Chủ đề nóng

Vụ KhaiSilk: Nhiều cửa hàng ở TP.HCM cũng đã đóng cửa

Thuận Hải Thứ sáu, ngày 27/10/2017 16:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ việc doanh nhân KhaiSilk bán hàng “made in China” nhưng giả mạo hàng Việt khiến dư luận rất bức xúc trong những ngày qua. Tại TP.HCM, nhiều cửa hàng KhaiSilk cũng đã đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh.  
Bình luận 0

Sáng 27.10, với lý do “kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa”, hai cửa hàng bán sản phẩm lụa KhaiSilk ở TP.HCM đã “xin đóng cửa” và không hẹn ngày mở cửa lại. Trong suốt buổi sáng quan sát tại một cửa hàng KhaiSilk ở trung tâm Quận 1 (TP.HCM), một số khách hàng đã tìm đến đây, phần vì bức xúc muốn trả lại hàng đã mua, một số khác đến xem vì… tò mò.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, chị Nguyễn Hồng Đào (41 tuổi) cùng một số đồng nghiệp đang công tác tại một ngân hàng thương mại trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tìm đến cửa hàng KhaiSilk để trả lại hàng đã mua.

Chị Đào cho biết, sản phẩm khăn tay chị được ông xã tặng trong dịp 20.10 vừa qua. Tuy nhiên, bức xúc vì bị lừa dối, chị Đào quyết mang sang cửa hàng để trả lại. “Tôi đọc báo thấy ông chủ Hoàng Khải chấp nhận bồi thường cho người tiêu dùng, giá trị chiếc khăn không là tất cả nhưng tôi muốn phải được đối xử công bằng, minh bạch”, chị Đào kiên quyết.

Cửa hàng KhaiSilk tại số 101 Đồng Khởi đã đóng cửa để "kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa"

Trong khi đó, một đồng nghiệp của chị Đào cũng mang hộp khăn lụa KhaiSilk đã mua nhưng chưa sử dụng đến để trả lại. Một số sản phẩm chị này cũng mua để dành tặng mẹ và một số người thân khi về thăm nhà dịp Giáng Sinh sắp tới. Thế nhưng, giờ chị “không muốn tặng nữa, chỉ muốn trả lại thôi!”, chị này bức xúc.

Tại cửa hàng của KhaiSilk số 101, Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM), cửa cũng đã đóng im ỉm từ một hai ngày trước. Nhiều khách hàng tìm đến mong trả lại hàng nhưng không liên lạc được.

“Nghe nói họ kiểm tra, kiểm hàng gì đó nên không liên lạc được. Tôi cũng có dò hỏi nhân viên xem khi nào mở cửa lại nhưng họ không nói gì”, nhân viên một cửa hàng cạnh KhaiSilk cho biết.

Tương tự, cửa hàng KhaiSilk nằm trong sảnh khách sạn Legend ở số 2A, Tôn Đức Thắng (Quận 1, TP.HCM) cũng đã đóng cửa trong 2 ngày nay nhưng không thông báo lý do gì. Tại TP.HCM, các cửa hàng KhaiSilk đều nằm ở những vị trí “đắc địa”, trong các khu trung tâm thương mại, khách sạn, sang trọng…  

 ​​​Thông báo đóng cửa của cửa hàng KhaiSilk tại số 101 Đồng Khởi (Quận 1, TP.HCM)

Trong khi đó, ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, ngay trong hôm nay (27.10), đơn vị này đã tổ chức các đội kiểm tra, xác minh lại những cửa hàng bán sản phẩm của KhaiSilk trên địa bàn. Tuy nhiên, hầu hết các điểm này đều đã đóng cửa nên Chi cục chưa thể kiểm tra.

“Việc giả nhãn mác cũng được quy là hàng giả. Chúng tôi đã bố trí lực lượng theo dõi và báo cáo tình hình trong những ngày tới. Điều quan trọng là chúng tôi cần kiểm tra xem KhaiSilk có cơ sở sản xuất lụa hay không, hay tất cả đều nhập từ Trung Quốc về rồi gắn mác hàng Việt” – ông Kiếm cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem