Chủ đề nóng

Vũ khí bí mật của Kim Jong-un: Người ngỡ đã chết bất ngờ "sống lại"

Phương Đăng Thứ hai, ngày 22/01/2018 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phương Tây lẫn Hàn Quốc nhiều lần bị khi chứng kiến những nhân vật cấp cao, tên tuổi của Triều Tiên mà họ ngỡ đã bị nhà lãnh đạo Kim Jong-un xử tử bất ngờ tái xuất trước công chúng.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bị đồn xử tử nhiều người.

Các phương tiện truyền thông phương Tây và Hàn Quốc nhiều lần đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã xử tử nhiều người phản đối hoặc bất đồng chính kiến với mình trong chính quyền Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, thời gian đã chứng minh rằng, những thông tin như vậy là không chính xác khi nhiều người cứ ngỡ đã bị xử tử bất ngờ tái xuất trước công chúng.

Cuối tuần trước, trưởng nhóm nhạc Moranbong nổi tiếng của Triều Tiên Hyon Song-wol đã dẫn đầu đoàn tiền trạm của nước này tới Hàn Quốc để khảo sát địa điểm biểu diễn nghệ thuật tại Olympic mùa đông PyeongChang vào tháng tới.

Điều đáng nói là, truyền thông phương Tây từng đưa tin Hyon Song-wol đã bị xử tử cùng một loạt thành viên của ban nhạc vào năm 2013 vì những buổi biểu diễn không phù hợp.

Hyon Song-wol

Tuy nhiên, sự thật thì năm ngoái, trưởng nhóm nhạc Moranbong đã được bầu vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Trong quân đội, cô giữ hàm đại tá. Tướng Ri Yong Gil cũng bị đưa tin là đã bị tử hình năm 2016 vì "tham nhũng, lạm quyền, phân chia bè phái".

Tình báo Hàn Quốc tin rằng, ông Ri đã bị xử tử sau khi bị sa thải khỏi mọi chức vụ đang nắm giữ trong quân đội Triều Tiên.

Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, ông tái xuất tại Đại hội Đảng Lao động và được thăng một loạt vị trí cấp cao khác.

Người cô quyền lực một thời Kim Kyong-hui của ông Kim Jong-un cũng từng bị truyền thông phương Tây và Hàn Quốc gán cho là đã chết vì bị một người đào tẩu Triều Tiên đầu độc.

Tuy nhiên, đó chỉ là thông tin thất thiệt và các quan chức Hàn Quốc đã xác nhận rằng, bà Kim Kyong-hui vẫn còn sống nhưng đang phải điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.

Bà  Kim Kyong-hui

Trong khi đó, chú rể của ông Kim Jong-un Jang Song Thaek, chồng bà Kim Kyong-hui từng bị xử tử với 120 con chó đói xâu xé năm 2014. Trên thực tế, ông Jang quả thật đã bị xử tử. Nhưng chi tiết 120 con chó đói là bịa đặt và xuất hiện lần đầu trên một trang blog châm biếm của Trung Quốc.

Mới đây, truyền thông phương Tây lại rộ tin ông Kim Jong-un đã cử gián điệp tới Hàn Quốc để giám sát các vận động viên Triều Tiên trong suốt thời gian diễn ra Thế Vận hội mùa đông.

Mục đích của việc này được cho là để đảm bảo các vận động viên Triều Tiên không hé răng tiết lộ về các bí mật ở Triều Tiên.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem