Chủ đề nóng

Vũ khí bí mật: Nga phát triển đá gián điệp theo dõi kẻ thù

Tuấn Anh (theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 28/11/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các học viên của Học viện Không quân từ Voronezh đã phát triển đá theo dõi kẻ thù của Nga, trang tin Zvezda cho biết.
Bình luận 0
Vũ khí bí mật: Nga phát triển đá gián điệp theo dõi kẻ thù - Ảnh 1.

Đá gián điệp theo dõi kẻ thù. Ảnh Zvezda.

Dưới vỏ bọc với hình dáng giống với viên đá cuội là một nền tảng theo dõi được trang bị hệ thống giám sát. Viên đá có thể di chuyển trong đất đen. Thời gian làm việc trong chế độ chờ đợi - gần 1 ngày. "Khi một tín hiệu từ cảm biến chuyển động được kích hoạt, viên đá trở nên sống động. Camera và micro có thể hoạt động tiếp tục 15 giờ trong khi người điều khiển ở cách vị trí khoảng 2 km. Những thông tin và hình ảnh thu thập được sẽ chuyển về trụ sở chính", Zvezda cho biết.

 Cũng theo Zvezda, trưởng nhóm nghiên cứu đã mang ý tưởng về một tổ hợp quan sát bằng robot từ Syria. “Không có thiết bị tương tự nào với một viên đá như vậy trong lực lượng vũ trang. Việc phát triển nó được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Ủy ban khoa học và kỹ thuật thuộc Tổng cục huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang", Zvezda viết. 

Khá dễ dàng để hình dung phạm vi ứng dụng của viên đá gián điệp. Nhờ khả năng ngụy trang và khả năng thay đổi vị trí, nó có thể hữu ích trong chiến tranh chiến hào. Khi tất cả các điểm mốc xung quanh đều bị bắn bởi các tay súng bắn tỉa và kẻ thù đang theo dõi mọi gò đất theo đúng nghĩa đen, khả năng cử robot làm nhiệm vụ theo dõi tình hình chứ không phải lính trinh sát và ngụy trang tốt sẽ có ích ở đây.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem