Chủ đề nóng

Vụ "lương y" Võ Hoàng Yên bị tố cáo: Người từng nhận 12 tỷ đồng từ vợ ông Dũng "lò vôi" lên tiếng

Chúc Ly Thứ sáu, ngày 05/03/2021 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người từng là cha vợ của ông Võ Hoàng Yên khẳng định đã chuyển trả 12 tỷ đồng và không chửi bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức đại gia Dũng "lò vôi" ở tỉnh Bình Dương) như một số thông tin trên mạng đề cập.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức đại gia Dũng "lò vôi" ở tỉnh Bình Dương) tố cáo "lương y" Võ Hoàng Yên (ngụ thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, Cà Mau) lừa đảo, ngày 5/3, PV Dân Việt đã gặp ông Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Chi bộ ấp Cái Nước, thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước), người từng là cha vợ của ông Yên.

Theo đó, liên quan đến số tiền 12 tỷ đồng mà bà Hằng cho biết đã chuyển cho ông Bình, ông khẳng định đã chuyển trả lại số tiền này từ lâu.

Vụ “lương y” Võ Hoàng Yên bị tố cáo: Người từng nhận 12 tỷ đồng từ bà Hằng lên tiếng - Ảnh 1.

Người từng là cha vợ của ông Võ Hoàng Yên - ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định ông Yên và con gái đã ly hôn. Ảnh: Chúc Ly

Theo tìm hiểu của phóng viên, con gái của ông Bình là chị N.K.T (SN 1976) kết hôn với ông Võ Hoàng Yên khoảng 13 - 14 năm trước và có một con gái chung. Vào tháng 10/2019, Tòa án nhân dân huyện Cái Nước đã có quyết định công nhận thuận tình ly hôn giữa hai vợ chồng ông Yên. Hiện bà T đang kinh doanh một cửa hàng tạp hóa tại thị trấn Cái Nước.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bình cho biết: "Khi được chuyển 12 tỷ đồng, tôi không biết là tiền của cô Hằng. Bởi trước đó, từ khi còn nhỏ đến khi đi học và lập nghiệp ở Bình Thuận, tôi nhiều lần giúp đỡ, cho thầy Yên (ông Võ Hoàng Yên) mượn số tiền cũng khá lớn. Vì là cha con nên tôi không tính cụ thể là bao nhiêu, tương đương khoảng 7-8 tỷ đồng".

"Sau đó, Yên nói rằng mình làm ăn được nên mới gửi trả tiền cho tôi. Nhưng Yên nói rằng mình phải đi đâu đó nên nhờ người khác chuyển tiền và tôi không biết đó là ai", ông Bình thông tin.

Theo ông Bình, khi nhận được tiền vài tháng, vào một dịp ông lên nhà thầy Yên tại TP.HCM thì gặp cô Hằng và làm quen. Sau khi biết nhau, cô Hằng nhiều lần nhắn tin hỏi thăm thông tin về Võ Hoàng Yên.

Vụ “lương y” Võ Hoàng Yên bị tố cáo: Người từng nhận 12 tỷ đồng từ bà Hằng lên tiếng - Ảnh 2.

Ông Bình khẳng định ông không biết số tiền 12 tỷ đồng là của bà Hằng và đã chuyển trả lại tiền vào ngày 10/9/2020. Ảnh: Chúc Ly

"Sau khi tìm hiểu thì cô Hằng biết tôi là cha vợ của Yên. Cô Hằng có nói với tôi số tiền 12 tỷ đồng đó là tiền của cô ấy. Sau đó, tôi đã chuyển trả lại số tiền 12 tỷ cho cô Hằng và nhắn tin xác nhận đã gửi tiền. Và tôi không một lời nói nặng hay chửi cô Hằng khi trả lại tiền như một số thông tin trên mạng đề cập", ông Bình cho hay.

Như Dân Việt đã thông tin, vào sáng 2/3, tại Tổ đình Hưng Minh tự (Trung ương Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP.HCM) diễn cuộc đối chất giữa vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") và bà Nguyễn Phương Hằng với ông Võ Hoàng Yên cùng luật sư của ông Yên.

Ông Võ Hoàng Yên hành nghề bốc thuốc nam, chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, được biết đến với danh xưng "thần y".

Ngoài ra, cuộc đối chất còn có đại diện Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Ánh và các vị chức sắc trong Phật hội.

Tại buổi đối chất, bà Hằng tỏ ra khá bức xúc và cho biết lý do cuộc gặp là để nói rõ về việc trước đó bà đã tố cáo ông Yên lừa đảo, chiếm đoạt tiền xây chùa, tiền bà phát tâm cho làm từ thiện.

Cuối buổi làm việc, các vấn đề vẫn chưa ngã ngũ. Vợ chồng ông Dũng cho biết sẽ đưa đơn đến cơ quan công an để pháp luật làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của ông Yên.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem