Chôn lấp trái phép hơn 1.147 tấn tro, Giám đốc công ty bị bắt
Ông Nguyễn Văn Thi (58 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phi Trường bị bắt tạm giam để điều tra về tội gây ô nhiễm môi trường
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tối 23/12, thông tin từ Công an TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự, truy cứu trách nhiệm những đối tượng liên quan đến vụ nổ súng tại quán bida ở đường Nguyễn Văn Lâu, phường 8.

Khu vực xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: CTV
Theo kết quả điều tra ban đầu từ phía cơ quan công an, chiều 18/12, tại quán bida nói trên xảy ra vụ nổ súng. Đối tượng Đỗ Thanh Trí (Trí Điên, SN 1993, ngụ phường 4) được xác định cùng 4 đối tượng khác có hành vi gây rối trật tự công cộng, đánh nhau với Lương Văn Hậu (SN 1992, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).
Trong quá trình đánh nhau, Hậu sử dụng kéo để rượt nhóm của Trí bỏ chạy ra ngoài quán. Nhóm của Trí ra xe ôtô biển kiểm soát 64A-199.02 (dùng để đi đến quán) lấy hai cây súng (chưa rõ loại nào) để bắn 5 phát về phía Hậu. Hậu quả, Hậu bị 3 vết thương ngoài da và bể tấm kính cửa của quán bida.
Sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo Công an TP.Vĩnh Long tập trung lực lượng khẩn trương tiến hành xác minh, truy xét điều tra làm rõ vụ việc.
Kết quả khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng thu được 4 viên đạn (1 bi sắt, 3 bi nhựa) và cây kéo.
Một nguồn tin cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, có người trong nhóm của Trí đã bỏ trốn qua Campuchia để tránh việc truy tìm của cơ quan Công an.
Riêng Trí đã làm việc với cơ quan công an và đã thừa nhận bản thân gây ra vụ việc gây rối trật tự công cộng trên. 2 khẩu súng trong vụ án cũng được Trí ném xuống sông Bến Lức (tỉnh Long An).
Vụ việc đang được Công an TP.Vĩnh Long tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Ông Nguyễn Văn Thi (58 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh) Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Phi Trường bị bắt tạm giam để điều tra về tội gây ô nhiễm môi trường
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh khẳng định, chất lượng Quốc hội được quyết định bởi bản lĩnh, trí tuệ của từng đại biểu và sự tín nhiệm, tin yêu của cử tri chính là thước đo giá trị nhất đối với người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Philippines đã ban hành hệ thống thuế nhập khẩu gạo mới theo quý, trong đó mức thuế biến động từ 15% đến 35% dựa trên giá gạo 5% tấm của Việt Nam. Còn tại Indonesia, kho gạo của nước này đang đầy chưa từng có.
Lịch sử khoa cử Nho học nước ta đã có 46 vị Trạng nguyên, trong đó, có 3 vị được phong là "Lưỡng quốc Trạng nguyên". Thứ nhất là Mạc Đĩnh Chi, thứ hai là Nguyễn Trực, thứ ba là Nguyễn Đăng Đạo.
Quá trình thuê trọ để đi hái cà phê thuê tại xã Đam Rông 1, tỉnh Lâm Đồng, Đinh Văn Nga đã có hành vi xâm hại tình dục bé gái 7 tuổi cùng nhà trọ.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova kêu gọi EU xin lỗi vì sự tham gia không công bằng của mình vào các thỏa thuận Minsk.
Hà Nội miễn phí vé metro và xe buýt 9 ngày Tết Bính Ngọ 2026, tạo thuận lợi đi lại, giảm áp lực giao thông và thúc đẩy thói quen sử dụng phương tiện công cộng.
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, không gian Quảng trường Hồ Chí Minh (phường Đồng Hới, tỉnh Quảng Trị) trở nên rực rỡ, nổi bật với linh vật Ngựa – biểu tượng của năm mới – được thiết kế công phu, tạo điểm nhấn ấn tượng giữa trung tâm hành chính của tỉnh Quảng Trị mới sau sáp nhập Quảng Bình - Quảng Trị.
Giá tôm vụ Tết 2026 tăng cao do nguồn cung giảm, nhưng nhiều vùng nuôi thất mùa vì thời tiết, dịch bệnh, khiến người nuôi lời chưa trọn vẹn.
Ngày 02/02/2026, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức Lễ Khởi động “Chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực ngân hàng xanh tại Eximbank thuộc khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật TA10094-VIE: Thúc đẩy Tài chính Toàn diện và Tài trợ Khí hậu”. Đây là hoạt động hỗ trợ do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) thực hiện từ nguồn vốn Quỹ Nhật Bản vì Châu Á, Thái Bình Dương, Thịnh vượng và Thích ứng, đồng thời PwC Việt Nam đảm nhiệm vai trò tư vấn triển khai, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của Eximbank.
Mỹ Tâm đã thực hiện hoạt động thiện nguyện tặng 1000 phần quà Tết cho bà con Đà Nẵng. Cô cùng gia đình và người hâm mộ mang đến mùa xuân ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn. Hãy cùng nhìn lại hành trình thiện nguyện đầy ý nghĩa của nữ ca sĩ.
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tiếp nhận 5 tỷ đồng do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM hỗ trợ nhằm chăm lo an sinh xã hội, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đầy đủ, ấm áp hơn.
Luộc tôm tưởng dễ nhưng lại là bài kiểm tra sự tinh tế của người nội trợ. Chỉ cần thay đổi một vài thói quen nhỏ, bạn sẽ biến món ăn giản dị này thành một tác phẩm ẩm thực thực thụ!
Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên sông Đakrông, tỉnh Quảng Trị khiến 2 em nhỏ là học sinh lớp 3 tử vong.
Công an TP.Huế khen thưởng Phòng Cảnh sát kinh tế vì thành tích phá án khai thác khoáng sản trái phép quy mô lớn trên địa bàn.
Cận Tết Nguyên đán 2026, cửa hàng nem chua, giò chả nổi tiếng Trần Công Châu số 4 phố Trần Xuân Soạn (Hà Nội) luôn đông nghịt khách. Nhiều người xếp hàng, chờ hàng tiếng đồng hồ chỉ mong mua được nem chua, trong khi cửa hàng liên tục treo biển "hết hàng"
Nghệ sĩ Hồng Đào cho biết chị bị nhiều khán giả trách móc nặng nề sau khi mua nhầm các sản phẩm không rõ nguồn gốc.
Dòng tiền tập trung mạnh vào các cổ phiếu trụ bất động sản như VHM, VIC, VRE giúp nhóm ngành bứt phá ấn tượng, qua đó tạo lực đẩy quan trọng đưa VN-Index quay trở lại mốc 1.800 điểm sau nhiều phiên giằng co.
Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hưng Yên mới (gồm địa phận Thái Bình trước đây) đạt kết quả tích cực ngay từ đầu năm 2026. Tính đến ngày 27/1/2026, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đạt 5.914 tỷ đồng, bằng 7% dự toán.
Nhằm chăm lo, hỗ trợ cho Hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Bính Ngọ, sáng ngày 12/2, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng đại diện Quỹ Thiện Tâm đã đến thăm, trao quà Tết cho 200 Hội viên nông dân tại Cà Mau.
Trong một cuộc trò chuyện với các nhà báo ngày 11/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy tuyên bố sẽ không có bầu cử cho đến khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng, thủ môn Patrik Lê Giang xứng đáng được triệu tập lên ĐT Việt Nam nếu duy trì phong độ tốt như thời gian vừa qua.
Những ngày cuối năm, khi người ta bắt đầu nói nhiều hơn về Tết, về sum vầy và trở về, ở xã Hòa Thịnh - phía Đông tỉnh Đắk Lắk - câu chuyện “trở về” mang một nghĩa khác. Đây không chỉ là trở về nhà, mà là được trở về với nhịp sống bình thường.
Sau thời gian tu sửa, 5 Quán hoa hơn 80 năm tuổi trên dải trung tâm Hải Phòng chính thức trở lại đúng dịp Xuân Bính Ngọ 2026. Không chỉ là nơi bán hoa, công trình cổ kính này nay trở thành điểm check-in rực rỡ, nơi ký ức đô thị và nhịp sống hiện đại hòa vào sắc xuân đất Cảng.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Văn Tuấn về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.
Đào đông nhập khẩu từ Hà Lan, Trung Quốc và được giới chơi hoa gọi là “đào xa xỉ” vì giá rất cao, người dân khó tiếp cận đang được bày bán.
Trong 2 ngày qua, trên địa bàn Bình Thuận cũ, nay tỉnh Lâm Đồng, đã xảy ra các vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong. Trong đó có 2 người đi xe máy tử vong trên Quốc 1 qua địa bàn xã Hàm Kiệm, 1 người tử vong trên tuyến đường sắt qua phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 12/2: Đúng như dự đoán, giá bán lẻ xăng dầu trong phiên điều chỉnh định kỳ ngày hôm nay 12/2 đồng loạt tăng mạnh phiên thứ 3 liên tiếp kể từ đầu năm 2026.
Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho phép các Khu Quản lý đường bộ điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
Văn bia của Thượng Quan Uyển Nhi đã làm "thay đổi lịch sử", giúp hậu thể hiểu được những suy nghĩ thầm kín của Võ Tắc Thiên.