Chủ đề nóng

“Vua mía đường” TTC hỗ trợ tiêu thụ 40 tấn thanh long, dưa hấu

Quốc Hải Thứ năm, ngày 13/02/2020 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 13/2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC cho biết tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ 20 tấn thanh long giúp cho doanh nghiệp và nông dân tỉnh Bình Thuận.
Bình luận 0

TTC tiếp tục chương trình hỗ trợ tiêu thụ thanh long cho nông dân (Ảnh: QH)

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước tình cảnh nhiều loại nông sản của Việt Nam đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do Trung Quốc ngưng thu mua, Hội Doanh nhân trẻ đã quyết định hỗ trợ nông dân, các doanh nghiệp trong chuỗi sản xuất, cung ứng, xuất khẩu để mua toàn bộ 40 tấn dưa hấu, thanh long của các tỉnh Tây Nguyên và Bình Thuận đến mùa thu hoạch.

TTC gửi thanh long cho các chùa để tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố...

Trước đó, trong ngày 11/2, 20 tấn dưa hấu đầu tiên đã được vận chuyển từ Gia Lai đến trụ sở Tập đoàn TTC (số 253, Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM). Đến hôm nay 13/2, thêm 20 tấn thanh long cũng được chuyển về đến trụ sở Tập đoàn TTC.

Theo đó, cán bộ nhân viên Tập đoàn TTC sẽ giúp tiêu thụ toàn bộ 40 tấn dưa hấu và thanh long vừa thu mua.

Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ và Tập đoàn TTC cũng phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ quận Tân Bình, TP.HCM và các nhà chùa tổ chức trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố…

Theo bà Hồ Thị Phương Thảo - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC, trước tình hình khó khăn chung, TTC và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã chủ động chung tay chia sẻ, hỗ trợ thu mua nông sản cho bà con nông dân.

“Động thái này tuy nhỏ nhưng tôi hy vọng sẽ phần nào giảm nỗi lo âu, giúp bà con nông dân giải phóng bớt hàng tồn”, bà Thảo cho biết thêm.

Thanh long được đưa về trước trụ sở của TTC.

Hiện nay, nhiều loại nông sản bị ùn ứ tại các cửa khẩu khiến doanh nghiệp, nông dân tại các địa phương có lượng lớn trái cây như thanh long, dưa hấu… đến kỳ thu hoạch thêm lo lắng. Vì thế, sau đợt hỗ trợ khẩn cấp này, Hội Doanh nhân trẻ sẽ cùng nhau bàn thêm nhiều phương án khác để có hướng hỗ trợ lâu dài cho các doanh nghiệp và người nông dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem