Chủ đề nóng

WHO nêu thời điểm kết thúc đại dịch Covid-19

Tuấn Anh (theo Sputnik) Thứ sáu, ngày 05/03/2021 18:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đứng đầu chương châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge đã trả lời phỏng vấn của ấn phẩm Welt và nêu quan điểm về thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19.
Bình luận 0
WHO nêu thời điểm kết thúc đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

"Tôi xuất phát từ quan điểm rằng năm 2021 sẽ lại là một năm COVID-19 nữa, tuy nhiên sẽ là năm dễ dự đoán và dễ quản lý hơn. Năm 2020 là năm terra incognita, tức là có sự không rõ ràng về mặt khoa học và chính trị. Một năm sau, chúng ta đã nhiều hiểu biết hơn, chúng ta có công cụ, chương trình chẩn đoán, chúng ta có vắc xin",  ông nói.

Kluge nhấn mạnh rằng trong công việc của ông, lập kế hoạch trước là rất quan trọng, vì vậy ông hy vọng đại dịch sẽ kết thúc vào đầu năm sau.

Điều đó không có nghĩa là virus sẽ biến mất. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng đến lúc đó sẽ không cần tới những sự can thiệp",  ông nói thêm.

Đồng thời, Kluge tin rằng, cần có "sự đoàn kết của châu Âu" - không thể để xảy ra tình trạng là khu vực giàu có được tiêm chủng, còn những khu vực khác thì không.

Theo ông, điều quan trọng là các quốc gia sẽ dỡ bỏ các hạn chế như thế nào: nếu điều này xảy ra quá nhanh, tình hình sẽ trở lại như ban đầu.

Ngoài ra, người đứng đầu bộ phận châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hans Kluge, nói rằng kế hoạch áp dụng hộ chiếu tiêm chủng của Ủy ban châu Âu gây ra những lo ngại nghiêm trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem