Xào rau đừng trực tiếp cho ngay vào chảo, thêm 2 bước này, rau sẽ xanh mướt, giòn ngọt

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 01/08/2021 15:36 PM (GMT+7)
Muốn xào rau xanh mướt, ngon miệng, bạn đừng cho thẳng vào chảo xào ngay, hãy thêm hai bước này để rau không bị thâm đen mà xanh mướt, giòn ngọt.
Bình luận 0

Để xào rau có vị giòn ngọt, màu sắc xanh non không hề đơn giản. 

Món rau xào là thực đơn quen thuộc của nhiều người. Rau xào bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe, dễ ăn, ít chất béo. Nhưng để đảm bảo rau xào có hình thức đẹp, mùi vị ngon và không mất dưỡng chất thì đừng cho rau vào xào trực tiếp. 

Thêm 2 mẹo nhỏ nữa sẽ giúp rau không bị đổi màu, khi ăn cũng rất ngon. 

Xào rau - Ảnh 1.

Cách xào rau với nấm: 

Nguyên liệu: 500 gam rau cải xanh, 200 gam nấm đông cô, chút muối, chút dầu ăn. 

Cách làm: 

- Rau cải nhặt sạch, cho nước vào nồi, sau khi đun lửa liu riu, cho muối và dầu ăn vào, chần sơ qua 10 giây rồi bắc ra nhanh chóng vớt ra. 

Xào rau - Ảnh 2.

- Xả rau đã chần qua nước lạnh, chắt bớt nước rồi cắt thành từng đoạn nhỏ

- Rửa sạch nấm tươi trước, nếu lo lắng về chất bẩn, bạn có thể ngâm qua nước muối một lúc, sau đó cắt nấm thành miếng lớn. 

Xào rau - Ảnh 3.

- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, đun nóng, cho cải đã chần vào, xào nhanh trên lửa lớn, trong 1 phút;

- Cho nấm vào chảo thêm 1 thìa muối vừa ăn, nêm theo khẩu vị cá nhân, tiếp tục xào một lúc thì cho 2 thìa nước vào, xào nhanh tay;

Xào rau - Ảnh 4.

- Bạn tiếp tục xào khoảng 2 phút, thêm chút tinh chất gà cho tươi, thêm tinh chất gà tùy theo sở thích, xào đến khi thấy vừa miệng thì tắt bếp, cho nấm hương vào xào chín. và rau trong một cái bát.

Lưu ý: Nấm đông cô và rau xanh không chỉ có thể dùng để xào mà còn có thể làm nhân nhồi cũng rất ngon. 

Món rau xào nấm rất thích hợp để ăn trong thời gian này, không chỉ vì thanh nhẹ, ít béo mà ăn nhiều rau trong mùa này cũng sẽ giúp dưỡng ẩm rất tốt, Cách xào rau với nấm cũng không quá khó, cũng giống như cách nấu tại nhà. Đây chỉ là món xào đơn giản. 

Mẹo xào rau: 

1. Xào rau củ, không nên cho lên chảo xào ngay. Mẹo nhỏ thứ nhất là chần sơ qua có thể loại bỏ bớt chất chua của rau củ, thứ hai là nhớ cho dầu ăn và muối vào nước khi chần vì muối và dầu sẽ giúp rau giữ được màu xanh khi bạn chế biến. 

2. Thời gian chần rau không được lâu, chỉ cần chần nhanh trong vòng 10 giây. Vì bước tiếp theo bạn phải xào nên nếu chần quá lâu sau đó lại xào, rau sẽ bị nhừ, nhũn. 

Việc ngâm nấm đông cô trong muối cũng có tác dụng làm sạch nấm và giữ nấm tươi ngon hơn khi xào. 

3. Bạn nhớ xào rau nhanh tay với lửa lớn, rau vừa chín tới trong thời gian ngắn thì hương vị của rau sẽ ngon hơn. 

Không nên nêm quá nhiều gia vị cho món ăn này sẽ làm mất vị ngon của cả món ăn. Sẽ ngon hơn nếu bạn chỉ đơn giản là kết hợp với cả món ăn với nhau. 

(Bài và ảnh theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem