Chủ đề nóng

Xe chở du khách Việt bị đánh bom đẫm máu ở Ai Cập, 12 người thương vong

Đăng Nguyễn - Reuters Thứ bảy, ngày 29/12/2018 07:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
3 người Việt Nam, một hướng dẫn viên Ai Cập đã thiệt mạng và ít nhất 10 người khác bị thương trong vụ nổ bom bên đường trúng một chiếc xe buýt hôm 28.12.
Bình luận 0

Cảnh sát Ai Cập phong tỏa hiện trường vụ đánh bom.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra cách kim tự tháp Giza khoảng 4km. Đây là vụ đánh bom đẫm máu nhất nhằm vào du khách nước ngoài ở Ai Cập trong vòng hơn một năm qua.

Hiện chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Các tổ chức Hồi giáo cực đoan, đặc biệt là phiến quân có liên hệ với IS, hiện đang hoạt động ở Ai Cập và từng nhắm vào các du khách nước ngoài trong quá khứ.

Nguồn tin của Reuters cho biết có ít nhất 9 du khách Việt Nam khác bị thương cùng một tài xế Ai Cập.

Các du khách Việt Nam bị trúng bom khi đang tới xem một chương trình ánh sáng và âm thanh tại kim tự tháp Ai Cập.

Một người có mặt trên xe buýt nhưng may mắn không bị thương, Lan Le, 41 tuổi, nói: “Chúng tôi đang đến xem chương trình ánh sáng và âm thanh thì nghe thấy tiếng bom. Cảnh tượng thật tồi tệ, mọi người la hét”, Lan Le nói với Reuters tại bệnh viện Al Haram. “Tôi không nhớ gì sau đó nữa”.

Trong số 14 du khách Việt Nam trên xe buýt, có 12 người thương vong.

Ai Cập nói chiếc xe buýt bị trúng thiết bị nổ gắn trên tờ vào lúc 18 giờ 15 (giờ địa phương). Chiếc xe buýt được nhìn thấy hư hỏng nặng một bên, cửa sổ vỡ toang.

Tổng cộng có 14 du khách Việt Nam di chuyển trên chiếc xe buýt bị trúng bom, phía Ai Cập cho biết.

Thủ tướng Mostafa Madbouly nói trên truyền thông rằng hướng dẫn viên người Ai Cập đã thiệt mạng tại bệnh viện vì bị thương nặng.

“Chúng tôi đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam để thông báo vụ việc. Điều quan trọng bây giờ là chăm sóc những người bị thương”, Thủ tướng Madbouly nói.

Quân đội và cảnh sát Ai Cập đã mở chiến dịch chống phiến quân Hồi giáo từ hồi tháng 2, đặc biệt là ở bán đảo Sinai và khu vực giáp biên giới Libya.

Hình ảnh đầu tiên về nạn nhân người Việt trong vụ đánh bom xe tại Ai Cập

Vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe chở du khách người Việt gần Cairo tối 28/12 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 3 người...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem