Xe cứu hỏa nâng ông già Noel tặng quà trẻ nhỏ trong khu cách ly

Thứ hai, ngày 20/12/2021 15:49 PM (GMT+7)
Hình ảnh ông già Noel đeo khẩu trang và được xe cứu hỏa đưa lên cao để tặng quà cho các em nhỏ trong khu cách ly là một trong những sắc màu khác biệt của mùa Giáng sinh năm nay.
Xe cứu hỏa nâng ông già Noel lên cao để phát quà cho trẻ em Peru - Ảnh 1.

Tại Peru, một ông già Noel được xe cứu hỏa đưa lên cao để trao quà một cách an toàn nhất đến các em nhỏ đang phải cách ly vì Covid-19 tại bệnh viện ở Lima, hôm 14/12. Ảnh: Reuters.

Xe cứu hỏa nâng ông già Noel lên cao để phát quà cho trẻ em Peru - Ảnh 2.

“Vì đây là khu vực cách ly và không thể vào trực tiếp nên ông già Noel và đội cứu hỏa đã nghĩ cách khác. Họ sử dụng xe cứu hỏa để đưa ông đến gần cửa sổ và tặng quà cho những đứa trẻ. Bằng cách đó, chúng có thể cảm nhận được tinh thần hào hứng của Giáng sinh, dù không được ở cạnh gia đình vào dịp đặc biệt này”, ông Juan Oriundo, quản lý khu cách ly ở thủ đô Lima, cho biết. Ảnh: Reuters.

Xe cứu hỏa nâng ông già Noel lên cao để phát quà cho trẻ em Peru - Ảnh 3.

Ông già Noel cùng một người lính cứu hỏa đứng trên bệ đỡ xe thang, được đưa lên cao, đến cửa sổ các tầng để phát quà cho trẻ em. Ảnh: Reuters.

Xe cứu hỏa nâng ông già Noel lên cao để phát quà cho trẻ em Peru - Ảnh 4.

Với sự trợ giúp của đội cứu hỏa, ông già Noel này đã trao được 120 phần quà đến cho các em nhỏ qua ô cửa sổ của khu cách ly. Để tăng thêm không khí Giáng sinh, nhân viên y tế bên dưới đã nhảy theo điệu nhạc của những bài hát mừng Giáng sinh, trong khi các em nhỏ cổ vũ cho ông già Noel đang cố gắng đến gần chúng. Ảnh: Reuters.

Xe cứu hỏa nâng ông già Noel lên cao để phát quà cho trẻ em Peru - Ảnh 5.

"Chúng tôi từng đón Giáng sinh cùng gia đình với khoảng 5 hoặc 6 (người). Nhưng giờ đây, gia đình tôi còn bao gồm cả các bệnh nhân khác, y tá, bác sĩ và nhân viên", Amador Alfaro ở khu cách ly cho biết. Ảnh: Reuters.

Xe cứu hỏa nâng ông già Noel lên cao để phát quà cho trẻ em Peru - Ảnh 6.

Trên khắp thế giới, Giáng sinh năm nay đang diễn ra theo những cách thức khác lạ, trong bối cảnh biến chủng Omicron xuất hiện. Nhiều quốc gia đã áp đặt các lệnh hạn chế một lần nữa trong những ngày gần đây. Ảnh: Reuters.

Xe cứu hỏa nâng ông già Noel lên cao để phát quà cho trẻ em Peru - Ảnh 7.

Dana Friedman hóa trang thành ông già Noel, chỉnh lại khẩu trang của mình trước khi gặp trẻ em tại trung tâm mua sắm ở Queens, New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Theo Zing

PV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem