Chủ đề nóng

Xe máy Nhật Bản Honda Motocompo Scooter 40 năm tuổi, nguyên zin, rao bán giá choáng

Huỳnh Dũng Thứ tư, ngày 28/04/2021 09:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Honda Motocompo Scooter 1983 là chiếc Motocompo thứ hai tìm thấy được rao bán tại Mỹ vào năm 2021. Chiếc đầu tiên là một phiên bản 1981 đã chạy được 805 km và được rao bán trên ODO.
Bình luận 0

Trở lại vào đầu những năm 1980, Honda đã có một ý tưởng thú vị khi bán chiếc xe tay ga Motocompo có thể gập lại trong cốp xe. Nó không thực sự nổi tiếng vào thời điểm đó, nhưng bằng cách nào đó Motocompo đã thu được một lượng lớn người hâm mộ. Motocompo đều không được bán ở Mỹ, nhưng một số chiếc đã được nhập khẩu từ Nhật Bản trong những năm gần đây, và chiếc Motocompo 1983 này là một trong số đó.

Honda Motocompo Scooter 1983 siêu đặc biệt

Ảnh: @Ciprian Florea.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Đây là chiếc Motocompo thứ hai chúng ta tìm thấy được rao bán tại Mỹ vào năm 2021. Chiếc đầu tiên là một phiên bản 1981 đã chạy được 805 km và được rao bán trên ODO. Còn đây là phiên bản năm 1983, cũng là năm cuối cùng của dòng Motocompo có mặt trên thị trường. Nhưng không giống như chiếc xe tay ga trước đó, chiếc Motocompo thứ hai đã được sơn lại.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Ban đầu được hoàn thiện bằng màu vàng, giờ nó có màu sơn trắng, và nó hoàn chỉnh với đề can "Motocompo" ở phần trên phía sau.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Mặt khác, chiếc xe trong tình trạng tuyệt vời gồm có "một vài tay quay nhỏ bằng nhựa" mà chỉ có thể nhìn thấy ở gần. Người bán cho biết, nó đã được cập nhật bộ chế hòa khí QR50 hiện đại hơn và lốp mới. Bộ chế hòa khí mới cần một số điều chỉnh để "trở nên hoàn hảo" và bộ chế hòa khí cũ đã được bán kèm theo.

Bất chấp tất cả những nâng cấp này, Motocompo trông thực sự chân thực hơn hẳn. Không có thông tin nào về việc nó đã chạy được bao nhiêu km, nhưng theo nhiều người nó không thực sự thoải mái cho những chuyến đi dài.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Huyền thoại Honda Motocompo Scooter 1983 là hàng nhập khẩu hiếm của Nhật Bản - Ảnh 5.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Chiếc xe có động cơ hai xi-lanh đơn nguyên bản, chỉ tạo ra 2,5 mã lực và đẩy chiếc xe chạy lên tốc độ tối đa khoảng 25 dặm / giờ (40 km / h).

Honda đã bán được ít hơn 54.000 chiếc trong số những chiếc tay ga này từ năm 1981 đến năm 1983 và chiếc xe thực sự được thiết kế để vừa với thùng xe và có tay lái gấp, yên xe và có chốt để chân.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Ảnh: @Ciprian Florea.

Với tất cả các thành phần này được gấp vào trong thân nhựa, Motocompo trở thành một thứ hình hộp chữ nhật chỉ dài 46,7 inch, rộng 21,3 inch và cao 9,4 inch (1.185 mm / 540 mm / 240 mm).

Hiện chiếc xe thứ hai này đang được niêm yết với giá 6.000 USD trên Facebook Marketplace. Tuy nhiên, giá này hơi đắt vì nó đã được sơn lại. Bởi chiếc nguyên bản trước đây hồi tháng 3 có giá 4.700 đô la. Điều quan trọng là bạn sẽ không sớm tìm thấy một chiếc Motocompo nào khác nữa để bán ở Mỹ, bởi điều đó cực kỳ hiếm.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem