H'Hen Niê và dàn mỹ nhân Việt tái hiện đám cưới triều Nguyễn
Hoa hậu H'Hen Niê, Lương Kỳ Duyên, diễn viên Lương Thanh cùng dàn mỹ nhân mặc Việt phục, tái hiện lại những truyền thống văn hóa xưa cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Cận cảnh chiếc xe Volkswagen Touareg được trưng bày tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019.
Thông tin tới báo chí về trường hợp chiếc xe Volkswagen Touareg có thiết bị định vị vệ tinh (GPS) có cài đặt phần mềm ứng dụng dẫn đường (Navigator) sử dụng các hình ảnh không đúng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, Tổng cục Hải quan cho biết, phương án được các Bộ, ngành thống nhất là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính là chiếc theo quy định tại điểm a khoản 5 Điều 20 và điểm a khoản 5 Điều 28 Nghị định 159/2013/NĐ-CP.
Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ gỡ bỏ phần mềm dẫn đường sử dụng các hình ảnh không đúng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

LS. Kiều Anh Vũ, Giám đốc điều hành Công ty KAV Lawyers.
Thông tin tới Dân Việt, LS. Kiều Anh Vũ, Giám đốc điều hành Công ty KAV Lawyers, cho rằng bản đồ đường lưỡi bò đã vi phạm chủ quyền quốc gia. Trong trường hợp này, chủ quyền và lợi ích quốc gia phải đặt trên lợi ích doanh nghiệp.
Ông Kiều Anh Vũ cho biết theo khoản 1, khoản 2 Điều 123 Luật Thương mại 2005 quy định cấm trưng bày đối với hàng hoá phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; trưng bày, giới thiệu hàng hoá trái với truyền thống lịch sử, văn hoá, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Cụ thể, chiếc xe Volkswagen Touareg có bản đồ đường lưỡi bò được trưng bày tại Vietnam Motor Show là hàng hóa phương hại đến an ninh quốc gia của Việt Nam, trái với truyền thống lịch sử của Việt Nam.
Ngoài ra, theo quy định tại điểm d, đ khoản 3 Điều 49 Nghị định 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (đã được sửa đổi, bổ sung) thì hành vi này có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, khoản 4 Điều này cũng quy định hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật. Như vậy, xe ô tô có đường lưỡi bò dùng để trưng bày có thể bị tịch thu.
Đối với trường hợp xe Volkswagen Touareg có bản đồ đường lưỡi bò được trưng bày, phải xử lý qua hai bước. Bước một, xử lý vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp tịch thu. Bước hai, áp dụng biện pháp xử lý theo Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.
Phân tích phương án tiêu huỷ chiếc xe Volkswagen Touareg có bản đồ đường lưỡi bò, luật sư Kiều Anh Vũ cho rằng, dù quy định tại Nghị định này không quy định rõ về việc tiêu hủy. Song sau khi tịch thu thì vẫn có cơ sở để tiêu hủy.
“Việc tiêu hủy sẽ thực hiện theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công bởi lẽ tang vật vi phạm hành chính sau khi có quyết định tịch thu sẽ được xác định là tài sản công, một tài sản thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Do trường hợp này liên quan tới chủ quyền biển đảo của Việt Nam nên nếu chúng ta xử lý kiên quyết thì có thể tiêu huỷ chiếc xe. Việc xử lý tiêu hủy được thực hiện theo quy định tại Điều 109, Điều 110, Điều 111, Điều 46 Luật này. Tuy nhiên, phương án tiêu huỷ chỉ là một trong số nhiều phương án xử lý mà cơ quan quản lý nhà nước có thể tiến hành như bán đấu giá, đưa vào khai thác hoặc một số hình thức xử lý khác”, LS. Kiều Anh Vũ phân tích.
Đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. Theo ông Vũ, quyết định đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp phải dựa trên nội dung các điều khoản, quy định được áp dụng trong các Nghị định về xử lý vi phạm hành chính.
“Nếu Nghị định 159/2013/NĐ-CP, Nghị định 185/2013/NĐ-CP mà Tổng cục Hải quan đưa ra để xử lý vi phạm hành chính trong sự việc này có nội dung về áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động đối với doanh nghiệp thì cơ quan chức năng mới được thực hiện”, LS. Kiều Anh Vũ cho biết.

LS. Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO.
Trao đổi với Dân Việt trước đó, LS. Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, nhận định, việc áp dụng biện pháp tiêu hủy đối với chiếc xe khó khả thi do chưa có cơ sở, chế tài xử lý trong những trường hợp tương tự.
“Đây chỉ là sự sơ xuất của các doanh nghiệp. Bao nhiêu năm nay, chúng ta đã có chế tài để xử lý các nội dung thông tin liên quan đến đường lưỡi bò phi pháp đâu? Chỉ tuyên truyền cho người dân phải chú ý thôi, không có quy định cụ thể.
Vì vậy, đối với sản phẩm mang bản đồ đường lưỡi bò, nếu không chấp nhận tiêu thụ ở thị trường trong nước thì hoặc không nhập khẩu, hoặc là bỏ ứng dụng đó đi. Làm sao có thể tiêu hủy cả chiếc ô tô?”, LS. Trương Thanh Đức cho hay.
Theo ông Đức, đối với sự việc xảy ra vừa qua, đơn vị tổ chức trưng bày sẽ phải là người chịu trách nhiệm giống như thời gian vừa rồi có một số đơn vị truyền thông quảng cáo trình chiếu hình ảnh bản đồ thiếu Trường Sa, Hoàng Sa.
Song ông Đức cũng lưu ý: “rất khó xác định lỗi với những trường hợp như thế này, đơn vị nhập về không vi phạm gì cả. Việc này rất khác với đơn vị nhập phim điện ảnh để xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp”.
| Thông tin tới báo chí vào tối 4/11, Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết, các Bộ, ngành đều thống nhất quan điểm cần xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc nhập khẩu, trưng bày và tổ chức Hội chợ triển lãm ô tô có thiết bị định vị vệ tinh (GPS) có cài đặt phần mềm ứng dụng dẫn đường (Navigator) sử dụng các hình ảnh không đúng về chủ quyền biển đảo của Việt Nam theo quy định của pháp luật có liên quan như Luật Thương mại, Luật Xuất bản. Cụ thể, Công ty TNHH ô tô Volkswagen Việt Nam – đơn vị trưng bày chiếc xe nói trên, sẽ bị phạt tiền từ 20 đến 40 triệu đồng theo điểm b khoản 1 Điều 20 Nghị định 159/2013/NĐ-CP. Công ty TNHH ô tô Thế giới - đơn vị nhập khẩu chiếc ô tô vi phạm nêu trên sẽ bị phạt tiền từ 40 đồng đến 60 triệu đồng theo điểm a khoản 4 Điều 28 Nghị định 159/2013/NĐ-CP. Tổng cục Hải quan kiến nghị Sở Công Thương TP.HCM xử lý theo quy định của pháp luật đối với đơn vị tổ chức Hội chợ triển lãm đã để xảy ra việc Công ty TNHH ô tô VW Việt Nam đưa hàng hóa có đường lưỡi bò ra trưng bày, triển lãm vi phạm quy định tại Luật Thương mại năm 2005 và Nghị định số 185/2013/NĐ-CP. |
Thiên tai liên tiếp làm đứt gãy nguồn cung lương thực – thực phẩm, trong khi giá nhiên liệu đảo chiều đi lên, đã đẩy CPI tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước, mức tăng chủ yếu đến từ “giỏ thực phẩm” của người dân. Nhiều địa phương chịu ảnh hưởng nặng của mưa lũ, giá thực phẩm leo thang tới 3–4%, phản ánh rõ sức ép lạm phát từ cả phía cung trong nước lẫn biến động thị trường năng lượng.
Hoa hậu H'Hen Niê, Lương Kỳ Duyên, diễn viên Lương Thanh cùng dàn mỹ nhân mặc Việt phục, tái hiện lại những truyền thống văn hóa xưa cũ.
Loại cá này giá rẻ, hương vị thơm ngon, còn có tác dụng phòng chống nguy cơ đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim và rối loạn nhịp tim.
Thực hiện chương trình MTQG về phát triển giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ năm 2021-2015 các xã ở huyện miền núi Tương Dương đã được đầu tư cơ sở vật chất trường lớp quan tâm ưu tiên nguồn lực, đảm bảo kiên cố hóa trường lớp học. Củng cố và nâng cao chất lượng của công tác dạy nghề, tăng cường các hình thức và hoạt động đào tạo theo hướng nghề nghiệp gắn với việc làm, đáp ứng nhu cầu nhân lực của địa phương và thị trường lao động trong nước, ngoài nước.
Thời điểm cuối năm đang là lúc các đơn vị thực hiện tổng kết và đánh giá công tác thi đua khen thưởng. Tùy theo lao động được xếp loại danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp nào sẽ được nhận mức tiền thưởng tương ứng.
Dự án Nuôi Em đã gây tranh luận khi nhiều mạnh thường quân phản ánh việc thu, chi thiếu rõ ràng, mã hỗ trợ trùng lặp và chậm cập nhật thông tin về trẻ. Sự việc bắt đầu từ thắc mắc của chị Hoàng Thị Q.N, sau đó lan rộng khi nhiều người chia sẻ trải nghiệm tương tự. Trước sức ép của dư luận, ông Hoàng Hoa Trung, chủ dự án, cho biết tạm thời đóng băng tài khoản dự án khoảng 15 ngày để rà soát minh bạch.
Đám cưới xa hoa của con gái doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn gây ấn tượng với không gian lộng lẫy, váy cưới của 2 nhà thiết kế tên tuổi và dàn khách mời nổi tiếng.
Chủ tịch Thượng viện Campuchia, cựu Thủ tướng Hun Sen, cho biết Thái Lan đang sử dụng “tất cả các loại vũ khí” trong đợt leo thang quân sự hiện nay tại khu vực biên giới hai nước.
Ana de Armas nói cô vẫn phải chứng minh năng lực sau đề cử Oscar cho vai Marilyn Monroe trong “Blonde”.
Cô gái Trung Quốc bất ngờ gặp lại người đàn ông từng cứu mình khỏi đống đổ nát sau trận động đất nhiều năm trước, khi cô đó mới 11 tuổi. Nay, cô đã nên duyên cùng anh.
ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Philippines là cuộc đọ sức thuộc lượt trận thứ hai bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33 và thầy trò HLV Mai Đức Chung có cơ hội sớm lọt vào bán kết nếu giành chiến thắng.
Trên cánh đồng xã Bích Hào, tỉnh Nghệ An, nông dân trồng đủ loại rau giống xanh mướt. Năm nay, giá rau xanh tăng cao, nông dân nhổ cây rau giống đến đâu là bán sạch. Nhờ vậy, các thành viên trong tổ trồng rau an toàn có thu nhập cao.
Giữa những dãy núi đá tai mèo trải dài, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên đang tìm cho mình một lối đi mới bằng chính những hang động kỳ vĩ nằm sâu trong lòng núi. Khai thác du lịch từ hệ thống hang động không chỉ mở ra hướng phát triển bền vững mà còn đem lại hy vọng thoát nghèo cho bà con, để cuộc sống nơi vùng cao đổi thay từ chính vẻ đẹp quê mình.
Cúm A là loại virus cúm thường gây ra các đợt dịch cúm mùa hàng năm và có khả năng gây đại dịch toàn cầu. Nhận biết chính xác triệu chứng, chăm sóc tại nhà hiệu quả và tránh lạm dụng thuốc là chìa khóa để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm.
Tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, hội nghị đã thống nhất với số lượng đại biểu Quốc hội khóa XVI tại tỉnh Đồng Nai là 18 đại biểu, số lượng ứng cử đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai là 32 người.
Thương vụ tiền vệ Việt kiều Canada rời Hà Nội FC đổ bể?; Liverpool lên phương án thay thế Mohamed Salah; M.U không dễ chiêu mộ Adam Wharton.
Phú Thọ tăng tốc mạnh mẽ, GRDP 2025 ước đạt 10,52%, dẫn đầu Trung du và miền núi phía Bắc và thuộc nhóm 4 tỉnh tăng cao nhất cả nước. Cuộc “cách mạng” tổ chức bộ máy chính quyền 2 cấp thực hiện quyết liệt, đồng thuận, hiệu quả trở thành động lực then chốt cho bứt phá của tỉnh.
Ngày mai (9/12), TAND TP.HCM dự kiến đưa vụ án vi phạm quy định về đấu thầu liên quan đến bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Công ty AIC và Sở GDĐT TP.HCM ra xét xử, bị cáo Nhàn hiện đang bỏ trốn.
Tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2025 (CSI 2025) do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) tổ chức ngày 5/12 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực sản xuất năm 2025 và Top 5 Doanh nghiệp thực hiện Quản trị công ty bứt phá năm 2025.
Nhằm triển khai "Chiến dịch Quang Trung" thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các gia đình có thiệt hại do các đợt thiên tai vừa qua, Bộ Xây dựng đã công bố mẫu nhà chống bão, lụt.
Với sự khẩn trương, nhanh chóng bắt tay vào thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” của chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã giúp cho nhiều hộ gia đình có động lực vươn lên trong cuộc sống sau mưa lũ.
Đến khoảng 10 giờ sáng 8/12, hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc Bùng – Vạn Ninh (Quảng Trị) vẫn đang được lực lượng chức năng xử lý, khiến tuyến đường ùn tắc kéo dài nhiều km.
Bà Hoàng Thị Học, người dân tộc Dao ở xã Vân Sơn, Bắc Ninh, mạnh dạn chuyển đổi 3 ha đất từ trồng keo sang dược liệu, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động nghèo, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố rằng Liên minh châu Âu đang chuẩn bị cho chiến tranh với Nga và có kế hoạch sẵn sàng hoàn toàn vào năm 2030. Phát biểu tại một cuộc biểu tình phản chiến vào thứ Bảy, Orban cho biết châu Âu đã có những động thái hướng tới một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp.
Phó Chánh Thanh tra Phạm Văn Nghì được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra TP.HCM, thay ông Trần Văn Bảy đã được bầu làm Phó Chủ tịch thành phố.
HTX Sản xuất - Thương mại và Dịch vụ gốm Bàu Trúc (thôn Bàu Trúc, xã Ninh Phước, tỉnh Khánh Hòa) nhiều năm qua đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động gắn bó với nghề.
Ông Lê Thanh Tâm - nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP Cần Thơ (cũ) được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài chính TP Cần Thơ. ông Lý Hoàng Phong - Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Cần Thơ giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ
“Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã khắc họa hình mẫu doanh nghiệp nhà nước hoạt động hiệu quả, minh bạch, sức cạnh tranh cao”, là nhận định của các chuyên gia có mặt tại Tọa đàm “Petrovietnam trong hành trình phát triển cùng đất nước”, do Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes tổ chức ngày 6/12.
Nguyễn Nhựt Trường, nguyên cán bộ công an ở Tây Ninh, bị khởi tố vì hành vi chiếm đoạt chiếc ô tô thuê. Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm vật chứng là chiếc Kia Morning màu trắng.
Hoàng Hoa Trung được biết đến là một trong những gương mặt tiêu biểu của cộng đồng thiện nguyện nhiều năm gần đây. Anh là người sáng lập và điều hành dự án “Nuôi Em”, chương trình kết nối nhà hảo tâm để hỗ trợ bữa ăn trưa và nhu yếu phẩm cho trẻ em vùng cao.
Sẽ kiểm tra và nếu cơ sở giết mổ không đủ điều kiện sẽ buộc dừng hoạt động ngay, đó là khẳng định của lãnh đạo UBND xã Mỹ Đức (Hà Nội) với PV Dân Việt. Trước đó, báo đã phản ánh tình trạng người dân khốn khổ vì lò mổ không phép nằm trong khu dân cư xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.