Người cha và em trai bị xích sau khi họ trở nên hung dữ và Dinesh Kaurav không có đủ tiền để điều trị cho họ.
Cha và em trai của Dinesh Kaurav bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần vào năm 1994. Là con trai cả nên Dinesh Kaurav có trách nhiệm chăm sóc họ. Anh đã cố gắng tìm cách kêu gọi sự trợ giúp y tế của chính phủ Ấn Độ nhưng không nhận được sự hỗ trợ nào.
Cha và em trai của Dinesh Kaurav bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần vào năm 1994.
Dinesh cho biết: “Tôi đã cố gắng hết sức mình để giúp cha và em trai được điều trị tại các bệnh viện của chính phủ, nhưng tôi không có đủ tiền để mua thuốc”.
Họ đã trở nên hung hăng và tôi rất khó để chăm sóc. Họ tấn công dân làng và đôi khi họ bỏ nhà. Tôi nghĩ họ có thể làm tổn thương chính mình hay tấn công người khác. Vì sự an toàn của họ, tôi không có lựa chọn nào khác”, Dinesh chia sẻ thêm.
Do vậy, Dinesh Kaurav đã quyết định xích người cha và em trai bị bệnh tâm thần ở nhà, trong một ngôi làng xa xôi, ở Indore, Madhya Pradesh, Ấn Độ.
Dinesh Kaurav cho biết ông không có lựa chọn nào khác nên ông phải xích cha và em trai, vì không có tiền điều trị cho họ. Trong ảnh là em trai của Dinesh Kaurav.
Dinesh và người mẹ, Naram, 60 tuổi đã cùng nhau chăm sóc và cho họ ăn uống hằng ngày.
“Mẹ tôi chăm sóc cha và em trai tôi tất cả mọi thứ, chúng tôi không bao giờ để họ một mình”, Dinesh nói.
Dinesh làm việc chăm chỉ hằng ngày, thu nhập của ông khoảng 3.000 Rs một tháng (50 USD). Anh sống cùng với vợ, người mẹ và người cha và em trai bị bệnh tâm thần trong một ngôi nhà có 2 phòng.
Dinesh đã cố gắng kêu gọi sự giúp đỡ của chính quyền địa phương nhưng họ từ chối giúp đỡ tài chính.
Dinesh Kaurav và mẹ chăm sóc cha và em trai mình hàng ngày.
Dinesh Kaurav luôn cố gắng kêu gọi sự giúp đỡ của chính quyền địa phương.
Nhưng nhờ có sự hỗ trợ và phản đối của dân làng hiện nay chính quyền địa phương đã vào cuộc và đã bảo đảm hỗ trợ họ với dịch vụ chăm sóc y tế trong các bệnh viện chuyên khoa gần nhất.
Rajesh Shah, một viên chức địa phương, cho biết: “Gia đình họ đến với chúng tôi để được giúp đỡ bởi vì họ không có tiền trả cho điều trị y tế, chúng tôi đưa họ vào trong danh sách trợ cấp của chính phủ. Nhưng nếu Dinesh cần sự giúp đỡ hơn nữa, chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể”.
Gia đình Dinesh Kaurav ở ngôi làng Indore, Madhya Pradesh, Ấn Độ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.