Chủ đề nóng

Xôn xao việc xét tuyển công chức ở Lạng Sơn: Tạm dừng để rà soát

Mộc Trà Chủ nhật, ngày 21/10/2018 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến những "lùm xùm" về các tiêu chí xét tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Lạng Sơn thời gian qua, Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn vừa yêu cầu tạm dừng việc xét tuyển công chức năm 2018.
Bình luận 0

Trao đổi với Dân Việt, ông Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn đã yêu cầu tạm dừng việc xét tuyển này lại để tiến hành xem xét, rà soát. Do là danh sách mới, bước đầu nên dẫn đến các thiếu sót. Việc xét tuyển này có thể sẽ được triển khai sau hoặc cũng có thể sẽ bị hủy bỏ. Hiện nay, các cơ quan chuyên môn đang phải rà soát, xem xét, kiểm điểm những vấn đề còn tồn tại, chưa sát với thực tiễn.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 5.10, trên các trang mạng xã hội (Facebook) xuất hiện danh sách "Nhu cầu tiếp nhận công chức không qua thi tuyển năm 2018" của Tỉnh ủy Lạng Sơn. Theo danh sách này, sẽ có 40 vị trí cho 40 người được xét tuyển vào Khối Đảng, Đoàn thể tỉnh Lạng Sơn, Đoàn thể các huyện trên địa bàn. Đặc biệt, danh sách này đưa ra các tiêu chí xét tuyển, yêu cầu về trình độ mà dư luận cho là bất hợp lý.

Danh sách xét tuyển công chức tỉnh Lạng Sơn năm 2018 xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Cụ thể là Ban Tổ chức Thành ủy Lạng Sơn có nhu cầu tiếp nhận một người cho vị trí chuyên viên tổ chức xây dựng Đảng. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ đối với vị trí này là trình độ đại học chuyên ngành sư phạm âm nhạc, trình độ tin học cơ bản, ngoại ngữ B và là Đảng viên. 

Hay như vị trí chuyên viên công tác Hội Phụ nữ của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Lạng Sơn yêu cầu trình độ đại học chuyên ngành sư phạm tiếng Trung. Còn vị trí chuyên viên công tác Tuyên giáo ở Huyện ủy Lộc Bình yêu cầu có trình độ Đại học chuyên ngành sư phạm Toán. Chuyên viên tham mưu công tác Tuyên giáo ở Huyện ủy Đình Lập thì yêu cầu chuyên ngành Điện tử viễn thông...

Trên nhiều trang mạng xã hội, hàng trăm, nghìn lượt người tham gia bình luận, chia sẻ, đa phần tỏ ra hoài nghi tính minh bạch, công bằng của kỳ tuyển dụng này, dẫn đến ban, ngành chức năng địa phương phải vào cuộc.

Sau khi danh sách này xuất hiện công khai trên mạng xã hội, rất đông người đọc, cư dân mạng thắc mắc, tò mò và có chút hoài nghi về năng lực thực sự của những người sẽ được tuyển dụng cho các vị trí làm việc mới. 

Dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu một người được đào tạo chuyên ngành sư phạm âm nhạc có đủ năng lực và trình độ để làm việc tại vị trí chuyên viên Tổ chức xây dựng Đảng? Những kiến thức, kỹ năng sư phạm âm nhạc sẽ phục vụ, vận dụng như thế nào đối với vị trí mới nằm trong Khối Đảng? Vị trí chuyên viên công tác Hội Phụ nữ có nhất thiết phải yêu cầu sư phạm tiếng Trung hay không? Những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành được đào tạo phục vụ như thế nào với vị trí chuyên viên công tác Hội Phụ nữ này?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem