Nhận định tỷ số hiệp 1 Uzbekistan vs Colombia (9h00 ngày 18/6, bảng K World Cup 2026): Chênh lệch sớm xuất hiện?
Uzbekistan vs Colombia là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng K World Cup 2026 và đại diện Nam Mỹ đủ sức thắng ngay ở hiệp 1.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Là chủ doanh nghiệp có thế mạnh về xuất khẩu sầu riêng, dừa, bưởi, thanh long hàng đầu tại Việt Nam, ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vina T&T Group cho biết, doanh nghiệp đang có 10 cơ sở đóng gói phân bố ở các vùng nguyên liệu lớn tại ĐBSCL, Tây Nguyên.
Bên cạnh đó, Vina T&T còn có 2 nhà máy chế biến nông sản cùng các dây chuyền, kho lạnh hiện đại, được đầu tư 50-60 tỷ đồng/kho tại tỉnh Bến Tre.
Quy trình xử lý, đóng gói tại các nhà máy đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, HACCP, vì vậy Vina T&T tự tin đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Tùng nhận định trái sầu riêng đang có rất nhiều cơ hội tiến sâu hơn vào thị trường nội địa của Trung Quốc cũng như các thị trường lớn khác.
Trước đó, Vina T&T đã xuất khẩu sầu riêng đông lạnh đi nhiều nơi, chủ yếu là những vùng xa mà sầu riêng tươi không thể tới được. Vì thế, ngay khi Nghị định thư xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang Trung Quốc được kí kết, Vina T&T đã trong tâm thế sẵn sàng để đưa hàng sang thị trường tỷ dân này.
"Đây là cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu sầu riêng, khai thác tốt hơn giá trị của loại trái cây này. Vina T&T đang làm nhiều dạng sản phẩm cấp đông, như sầu riêng nguyên trái, sầu riêng nguyên múi còn hạt, nguyên múi không hạt; cấp đông dạng kem, vỡ vụn để dùng chế biến. Nói chung tuỳ theo nhu cầu của khách hàng Trung Quốc, cứ có tiêu chuẩn, báo giá cụ thể thì doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng" - ông Tùng cho biết.

Công nhân bóc tách múi sầu riêng trước khi đưa vào cấp đông tại nhà máy của Vina T&T. Ảnh: Vina T&T Group
Đánh giá về lợi thế của mặt hàng sầu riêng đông lạnh, ông Tùng cho biết, hàng cấp đông có thể bảo quản thời gian dài, dễ dàng len lỏi vào nội địa Trung Quốc, còn sầu riêng tươi chỉ có thể bán ở những nơi thuận tiện, không đi được xa và nếu giá xuống thấp đột ngột thì doanh nghiệp sẽ rất bị động.
Điều quan trọng nhất là sầu riêng đông lạnh vào được thị trường tỷ dân sẽ hóa giải áp lực nguồn cung khi vào cao điểm thu hoạch.
Mặc dù Trung Quốc là thị trường rộng lớn và Việt Nam đã xuất khẩu lượng lớn sầu riêng tươi sang nước láng giềng, nhưng vẫn chỉ tiếp cận được một tệp khách hàng nhỏ.
Các vùng phía Bắc xa xôi, khu tự trị Nội Mông..., gần như doanh nghiệp Việt Nam chưa thể tiếp cận được do vấn đề bảo quản sản phẩm. Thực tế sầu riêng Việt Nam bây giờ có quanh năm, sản phẩm cấp đông của Việt Nam đã xuất khẩu đi nhiều nước xa xôi như Mỹ, các nước châu Âu.
"Vấn đề cần quan tâm hiện nay là thị trường có nhu cầu như thế nào, chứ không phải kí Nghị định thư xong là xuất đi được ngay" - ông Tùng nói.
Mặc dù vậy, ông Tùng tin tưởng với hệ thống đối tác lớn tại Trung Quốc mà nổi bật là Tập đoàn Sunwah, năm nay T&T sẽ đạt kim ngạch khoảng 25 triệu USD từ xuất khẩu sầu riêng đông lạnh. Cùng với việc dừa tươi cũng được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc, Vina T&T dự kiến sẽ thu thêm khoảng 10-17 triệu USD.

Trung bình mỗi ngày, kho sầu riêng của Vina T&T xuất khẩu 1 container đi Trung Quốc. Ảnh: Vina T&T
Hiện, doanh nghiệp của ông Tùng đang tập trung thu mua sầu riêng tại Tây Nguyên. Năm ngoái, trung bình mỗi ngày Vina T&T xuất khẩu 1 container sầu riêng sang Trung Quốc loại 18 tấn.
"Để có đủ nguyên liệu phục vụ sản xuất, chế biến, Vina T&T đã liên kết với hàng ngàn hộ nông dân từ Sơn La cho tới các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, ĐBSCL. Chúng tôi "trày da tróc vảy" để xây dựng được vùng nguyên liệu rộng lớn, mùa nào thức đó, giúp nhà máy luôn hoạt động hết công suất" - CEO của Vina T&T tiết lộ.
Từ năm 2008, Vina T&T đã đi đầu xuất khẩu thanh long vào Mỹ và sau đó liên tục tăng trưởng, trở thành doanh nghiệp chiếm thị phần lớn nhất tại Mỹ (chiếm 50% sản lượng trong khoảng 15 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trái cây tươi vào thị trường này). Vina T&T cũng nổi tiếng với các đơn hàng xuất khẩu trái cây tươi hàng đầu của Việt Nam vào các thị trường lớn như Trung Quốc, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia,...

Vườn sầu riêng 5ha cho năng suất trung bình 100-120 tấn/vụ của chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp thôn Tân Bắc (xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, Đắk Lắk). Ảnh: Thảo Thanh
Là người buôn bán thu mua sầu riêng từ hơn 20 năm trước, anh Trịnh Đình Đức - Phó Giám đốc Công ty TNHH Đức Huệ Lâm Đồng được biết đến là người đầu tiên ở Lâm Đồng thử nghiệm cấp đông sầu riêng nguyên trái để xây dựng chuỗi sầu riêng bền vững theo dự án của tỉnh.
Theo đó, năm 2011 công ty của anh Đức được tỉnh hỗ trợ thiết bị máy móc để xây dựng kho lạnh công suất 200 tấn; 1 tủ khí Nito công suất 30 tấn/ngày để cấp đông múi và quả làm hàng đi châu Âu, Hoa Kỳ.
"Người châu Âu thích ăn sầu riêng và họ muốn nhìn thấy quả sầu riêng, do đó công ty đã áp dụng phương pháp cấp đông nhanh, sâu bằng Nito lỏng theo công nghệ của Đức. Theo đó trái sầu riêng được làm lạnh siêu nhanh, chỉ gần 2 tiếng ở nhiệt độ rất thấp (-110°C).
Phương pháp này giúp giữ nguyên hình dáng của từng múi sầu riêng, không tạo tinh thể đá hay làm thay đổi cấu trúc, chất lượng và hương vị múi sầu. Biện pháp cấp đông thông thường chỉ lưu trữ được từ 3-5 tháng, còn cấp đông bằng khí Nito thời gian bảo quản dài hơn" - anh Đức cho biết.

Các tỉnh Tây Nguyên đang vào mùa thu hoạch rộ sầu riêng.
Theo anh Đức, cấp đông nguyên trái đòi hỏi việc chọn trái phải cầu kỳ hơn. Theo đó phải lựa những vườn canh tác đúng quy chuẩn, áp dụng biện pháp canh tác an toàn, hoàn toàn không có dư lượng những thuốc bảo vệ thực vật bị cấm. Trái sầu riêng phải đạt độ chín đều, độ đường cao, mẫu mã đẹp, để khi rã đông, tách múi sầu không bị sượng, chất lượng hương vị đạt ít nhất 90%.
Hiện, Công ty Đức Huệ áp dụng cả 2 công nghệ cấp đông thường và bằng khí Nito lỏng. Anh Đức cho biết, cấp đông nguyên quả chi phí cao hơn so với cấp đông múi, tuy nhiên người bán được lợi hơn bởi bán cả vỏ, không mất nhiều công tách vỏ, trong khi giá bán không chênh lệch nhiều.
Ví dụ sầu riêng cấp đông nguyên quả xuất đi châu Âu dao động từ 200 - 240.000 đồng/kg; trong khi sầu múi cấp đông cũng chỉ 250.000- 300.000 đồng/kg.
Đối với thị trường Trung Quốc, hiện Công ty Đức Huệ đã hoàn thiện hồ sơ theo Lệnh 248, 249, chỉ còn chờ cơ quan chức năng hai bên kiểm tra, xem xét là sẵn sàng đưa hàng đi Trung Quốc.
"Cùng với Trung Quốc, nhu cầu trái sầu riêng cấp đông tại thị trường Mỹ, Australia, Đài Loan rất lớn. Ngoài giá cả tốt, dễ vận chuyển, cấp đông sầu riêng giúp doanh nghiệp và nông dân giảm sức ép mùa vụ, có thể chủ động điều phối các đơn hàng quanh năm" - anh Trịnh Đình Đức thông tin.
Mới đây, nữ "đại gia" trong ngành xuất khẩu trái cây, bà Ngô Tường Vy - CEO Tập đoàn Chánh Thu (Bến Tre) thông tin, công ty đã khánh thành Nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu Chánh Thu Đắk Lắk. Nhà máy đặt tại thôn Nam Kỳ, xã Ea Drơng, huyện Cư M'gar, có công suất 70.000 tấn nguyên liệu/năm với tổng số vốn đầu tư hơn 476 tỷ đồng.
Là nữ doanh nhân có kinh nghiệm xuất khẩu trái cây tươi vào Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU..., bà Vy cho biết mục tiêu đặt nhà máy ở Đắk Lắk là nhằm thu mua, đóng gói các loại trái cây tươi tại khu vực Tây Nguyên như sầu riêng, chanh dây, khoai lang, bơ; sản xuất, chế biến các loại trái cây đông lạnh theo công nghệ tiên tiến, đáp ứng nhu cầu của các thị trường xuất khẩu; xây dựng chuỗi liên kết với các nhà vườn, HTX trong khu vực...

Bà Ngô Tường Vy, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu kiểm tra những trái sầu riêng đang được công nhân làm sạch. Ảnh: Chánh Thu
Bà Vy bày tỏ niềm vui khi các cơ quan chức năng của Bộ NNPTNT, đặc biệt là Cục BVTV đã rất quan tâm, chú trọng mở cửa thị trường và đã thành công với mặt hàng sầu riêng - loại trái cây có giá trị kinh tế lớn của nước ta.
"Hiện chỉ có khoảng 40% người dân Trung Quốc được ăn sầu riêng, và chủ yếu là những người ở thành phố lớn, người có tiền mới mua được. Còn với người dân Trung Quốc ở các nơi xa hơn, trái sầu riêng tươi vẫn là món quà xa xỉ. Do đó, còn rất nhiều cơ hội cho trái sầu riêng Việt Nam, nhất là sản phẩm đông lạnh thâm nhập sâu hơn vào Trung Quốc" - bà Vy thông tin.
Trước đó, năm 2023, Công ty CP Sầu riêng Tây Nguyên (SARITA) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy chế biến sầu riêng tại Cụm công nghiệp Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Nhà máy có công suất 40.000 tấn/năm, được đầu tư hơn 100 tỷ đồng, chuyên chế biến trái sầu riêng tươi và bóc múi với dây chuyền hiện đại để xuất khẩu.
Nếu như các vùng sầu riêng ở ĐBSCL, Tây Nguyên nổi tiếng có những vườn lâu năm, bà con nhiều kinh nghiệm chăm sóc thì các tỉnh đi sau như Bình Phước, Đồng Nai lại khiến nhiều người trầm trồ bởi những trang trại sầu riêng rộng lớn, đầu tư bài bản, đạt được các tiêu chuẩn khắt khe. Tiêu biểu phải kể đến Công ty TNHH MTV Ba Đảo (thị xã Phước Long), với thương hiệu nổi tiếng là sầu riêng Ba Đảo.
Đây cũng là đơn vị duy nhất của tỉnh Bình Phước có mã số kép về vùng trồng và cơ sở đóng gói để xuất sầu riêng thẳng đi Trung Quốc từ năm 2023.

Ông Trương Văn Đảo - Giám đốc HTX Cây ăn trái Bàu Nghé (TX.Phước Long) cùng các thành viên thu hoạch sầu riêng. Ảnh: Trần Khánh
Lão nông Trương Văn Đảo - Phó Giám đốc Công ty, đồng thời cũng là Giám đốc HTX cây ăn trái Bàu Nghé phấn khởi cho biết, sau gần 30 năm gắn bó với mảnh đất Phước Long, ông đã gầy dựng được diện tích 30ha sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP, với các giống chủ lực Chín Hóa, Ri6, Monthong.
Tuy nhiên, khi nhận thấy đa số sầu riêng của nông dân ở địa phương thiệt thòi do bị thương lái thao túng, muốn bứt phá, cần phải chế biến sản phẩm tại chỗ theo hướng chuyên sâu để gia tăng giá trị sản phẩm nên ông đã bỏ tiền xây dựng nhà máy sơ chế, chế biến quy mô 5.000m2, với năng lực sản xuất 200 tấn/ngày.
Theo đó, phương thức chủ yếu nhà máy HTX áp dụng là cấp đông nguyên trái và tách múi, toàn bộ kho chứa ứng dụng công nghệ cấp đông bằng khí Nito lỏng. Tổng kinh phí đầu tư cho dây chuyền chế biến, đóng gói, kho đông lạnh nhà máy của công ty hiện đã hơn 30 tỷ đồng.
Vụ sầu riêng 2023, công ty đã thu mua hơn 2.000 tấn sầu riêng tươi của thành viên HTX và nông dân để xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Sản phẩm sầu riêng cấp đông bằng Nito lỏng của Công ty TNHH MTV Ba Đảo (Bình Phước).
Mặc dù vậy, theo ông Đảo, làm ăn trong ngành sầu riêng không phải một ngày một bữa mà là dài lâu. HTX khuyên bà con cố gắng trồng sầu riêng sạch và đặc biệt là giữ chữ tín trong mua bán.
"Các cá nhân trong chuỗi ngành hàng phải loại bỏ tư duy mùa vụ, thương vụ; cùng đoàn kết thì sầu riêng Bình Phước và Việt Nam nói chung mới có thể cạnh tranh được với các nước khác", ông Đảo nói.
Hiện tổng diện tích trồng sầu riêng tỉnh Bình Phước đạt gần 6.000ha, đứng thứ 2 khu vực Đông Nam bộ, chỉ sau Đồng Nai.
Đáng chú ý, nhờ đi sau, hầu hết các nhà vườn trồng sầu riêng ở Bình Phước đã chủ động thay đổi phương thức sản xuất, đầu tư công nghệ cao, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật canh tác bền vững theo hướng GAP, trong đó có 831ha đạt tiêu chuẩn VietGAP và 184 GlobalGAP. Nhiều nhà vườn ở đây đã được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.
5 tháng đầu năm 2026, Philippines đã nhập khẩu khoảng 2,22 triệu tấn gạo, tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm trước, Việt Nam là nguồn cung chủ yếu với hàng trăm tàu chở gạo của Việt Nam đã cập cảng Philippines từ đầu năm đến nay.
Uzbekistan vs Colombia là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng K World Cup 2026 và đại diện Nam Mỹ đủ sức thắng ngay ở hiệp 1.
Hoa hậu Tiểu Vy khoe vòng một gợi cảm, ca sĩ Dương Hoàng Yến mừng tuổi mới... là những thông tin đáng chú ý của showbiz 24h.
Vào những ngày hè oi bức, một bát canh rau mồng tơi nấu tôm hoặc nấu mướp luôn là lựa chọn hàng đầu để giải nhiệt. Không chỉ là một loại rau dân dã, ngon miệng trong mâm cơm Việt, mồng tơi còn được ví như một "vị thuốc xanh" với nguồn dinh dưỡng vô cùng phong phú.
Thủ tướng cho biết Việt Nam quan tâm hợp tác với các doanh nghiệp công nghiệp mũi nhọn của Cộng hòa Tatarstan và Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Tatarstan.
Uzbekistan vs Colombia là cuộc so tài thuộc lượt trận đầu tiên bảng K World Cup 2026 và đại diện Nam Mỹ đủ sức giành 3 điểm một cách thuyết phục.
Cựu thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine Zelensky, Yulia Mendel, tuyên bố rằng ông đang nói dối các đối tác phương Tây về chiến thắng được cho là của Ukraine.
3 cây cảnh dưới đây không cầu kỳ chăm bón, hợp với người bận rộn và người kỹ tính yêu cái đẹp. Chỉ cần đặt đúng chỗ, ngôi nhà tự khắc "sinh vượng khí".
Có tên trong đội hình xuất phát trận Argentina vs Algeria, Lionel Messi chính thức trở thành cầu thủ đầu tiên ra sân ở 6 kỳ World Cup trước cả Ronaldo.
Tết Đoan Ngọ (hay Tết Đoan dương) ngày 5/5 âm lịch từ lâu đã là một nét đẹp văn hóa truyền thống mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc của người Việt. Nhằm gìn giữ và phát huy di sản phi vật thể của kinh đô xưa, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã chính thức khai mạc không gian trưng bày chuyên đề “Tết Đoan Ngọ xưa và nay” tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.
Giá xăng dầu hôm nay 17/6, sau nhiều tháng neo cao do ảnh hưởng bởi chiến sự Mỹ và Iran, giá dầu thô lao dốc, xuống dưới 80 USD/thùng.
Ở trận ra quân tại bảng I World Cup 2026, tiền đạo Erling Haaland toả sáng với cú đúp bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo giúp Na Uy nhẹ nhàng giành chiến thắng 4-1 trước Iraq.
Dân Việt gửi tới quý độc giả link xem trực tiếp Argentina vs Algeria trên VTV3. Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 17/6 (theo giờ Việt Nam).
Đến khi biết ghép vần, biết đọc những chữ đầu tiên, em đã phát hiện ra trên tường nhà mình có rất nhiều giấy khen, huy chương kháng chiến chống Mỹ mang tên của bà cố. Cảm giác em lúc ấy cứ như phát hiện một kho báu: “A thì ra ngay trong nhà mình cũng có một người anh hùng đã góp công trong sự nghiệp giành độc lập thống nhất cho đất nước”.
Trao đổi với PV Dân Việt, PGS.TS Bùi Thị An, đoàn Đại biểu phụ nữ Hà Nội, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội cho biết, bản thân rất vinh dự 5 lần được tham gia các kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc. Bà là đại biểu cao tuổi nhất Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV.
Hội nghị Chăn nuôi thú y heo thế giới lần thứ 28 (IPVS 2026) chính thức khai mạc tại TP.HCM ngày 16/6, quy tụ hàng nghìn chuyên gia, nhà khoa học và doanh nghiệp từ nhiều quốc gia, với gần 1.000 báo cáo khoa học về chăn nuôi, thú y và phòng chống dịch bệnh trên heo.
Thủy sản là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng của ngành nông nghiệp và môi trường với tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng bình quân cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP nông - lâm - thủy sản.
Sáp nhập thôn, tổ dân phố là vấn đề đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận, đặc biệt là câu hỏi: Ai có quyền đặt tên thôn mới? Liệu người dân có được tự quyết hay phụ thuộc vào cơ quan nhà nước quyết định?
Thượng tướng Nguyễn Văn Gấu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu Cơ quan Thường trực Hội đồng tiếp thu đầy đủ các ý kiến, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, văn bản trình Thủ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định việc bổ nhiệm các chức danh Tư pháp đợt 1 năm 2026 theo quy định.
Sở hữu quỹ đất lên tới 29.500 ha, lớn nhất thị trường bất động sản Việt Nam, Vinhomes cho biết sẽ không tiếp tục mở rộng quỹ đất trong nước. Thay vào đó, doanh nghiệp tập trung nâng cao chất lượng dự án, tối ưu hiệu quả khai thác và hướng tới tăng trưởng bền vững trong những năm tới.
Hàng loạt dự án công nghệ cao, bán dẫn, logistics, hạ tầng và dịch vụ quy mô lớn tại Khu thương mại tự do Đà Nẵng sẽ được hưởng cơ chế giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá khi đáp ứng điều kiện về lĩnh vực và vốn đầu tư.
Không chỉ chia tay 3 ngoại binh, Ninh Bình FC còn chia tay 2 thành viên Ban huấn luyện, trong đó có HLV Bae Ji-won - người từng có thời gian ngắn nắm “ghế nóng” ở sân Ninh Bình Arena.
Cá thòi lòi thích nghi tốt với sự thay đổi môi trường từ nước ngọt, nước lợ đến nước mặn, nên sinh trưởng tốt ở xã Cù Lao Dung, TP Cần Thơ (địa phận huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng cũ).
Với chi phí thấp nhưng hiệu quả cao, EW Lima đang được xem là một trong những công nghệ làm thay đổi cục diện chiến tranh hiện đại.
Giá vàng hôm nay 17/6, vàng SJC và nhẫn duy trì đà tăng mạnh ngày thứ 3 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới cũng tiếp tục tăng cao hơn.
Tôi biết rằng một nền tảng giáo dục vững chắc là điều vô cùng quan trọng và việc học là để mỗi người bước vào đời khi sau lưng không có điểm tựa, điều quan trọng ở đây không phải là kết quả của việc học tập khiến bạn nhất định sẽ trở thành ai đó mà là để bạn tin rằng mình có thể trở thành một ai đó.
Xã Chế Tạo, tỉnh Lào Cai có địa bàn rộng, địa hình hiểm trở, khiến nguy cơ phá rừng, khai thác lâm sản trái phép luôn tiềm ẩn. Trước thực tế đó, địa phương tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm tra liên vùng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.
3 mỹ nhân phim xưa nổi bật của màn ảnh Việt: Quỳnh Lam, Nhật Kim Anh, Nghệ sĩ Ưu tú Kim Tuyến và dấu ấn nhan sắc vượt thời gian.
Người bệnh có tiền sử nhiều lần phẫu thuật ổ bụng và đường mật, khiến ca mổ tiềm ẩn nhiều khó khăn, nguy cơ dính phức tạp và biến chứng cao.
Thị trường quả thanh long tại Tây Ninh và khu vực Nam bộ nói chung đang bước vào giai đoạn chuyển giao đầy biến động trước áp lực thu hoạch từ Trung Quốc vào tháng 8 tới. Trồng thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt thanh long tiêu chuẩn GlobalGAP thị trường rộng hơn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn, mỗi thôn, bản, vùng sản xuất trên địa bàn cần có những “nhà nông thế hệ mới” làm hạt nhân: Biết làm ăn, biết thị trường, biết công nghệ, biết tập hợp bà con, biết làm gương và biết chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau làm giàu.