Chủ đề nóng

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá lớn nhất Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 15/05/2021 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Xuyên đêm 14/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.500 tiểu thương tại đây.
Bình luận 0

Đêm 14/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà phối hợp Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 2.500 tiểu thương, ngư dân, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 2.

Trong đêm 14/5, các tiểu thương, ngư dân, người lao động làm việc tại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Phó trưởng Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang Nguyễn Lại cho biết, theo danh sách dự kiến, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 2.500 cán bộ, nhân viên, tiểu thương, ngư dân làm việc, hoạt động kinh doanh tại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản trong đêm 14/5.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà và Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.500 tiểu thương tại đây.

Với số lượng tàu cá, ô-tô tải đông lạnh và hàng ngàn ngư dân, tiểu thương hoạt động hằng ngày, cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lây nhiễm Covid-19.

Việc lấy mẫu nhằm sàng lọc, nhanh chóng phát hiện những người có nguy cơ lây nhiễm, bảo đảm an toàn hoạt động tại cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản lớn nhất Đà Nẵng.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 4.

Quy trình lấy mẫu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ y tế.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thực hiện phân luồng lối xét nghiệm và yêu cầu tiểu thương, ngư dân xếp hàng, khử khuẩn, đeo khẩu trang, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 5.

Cảng cá Thọ Quang và chợ đầu mối thủy sản là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lây nhiễm Covid-19.

Tiểu thương, ngư dân, người lao động được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp gộp mẫu 10 người/nhóm.

Xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ cá lớn nhất Đà Nẵng - Ảnh 6.

Các mẫu bệnh phẩm được gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố rạng sáng 15/5. Dự kiến, kết quả sẽ có trong không quá 1 ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem