Chủ đề nóng

Yên Bái: “Cháy” khẩu trang y tế vì dịch virus Corona

Thứ bảy, ngày 01/02/2020 17:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến thời điểm hiện tại, hầu hết công ty phân phối thiết bị y tế lớn trên địa bàn tỉnh Yên Bái đều trong tình trạng "cháy hàng" khẩu trang y tế. 
Bình luận 0

Khảo sát một vòng khu vực TP.Yên Bái, PV Dân Việt ghi nhận nhiều cửa hàng thuốc treo biển “Hết khẩu trang”. Các cửa hàng đều cho biết, đã hết khẩu trang từ nhiều ngày trước, hiện nay cũng muốn nhập thêm hàng để bán tuy nhiên các đại lý, công ty phân phối cũng đã không còn hàng.

Nhiều người dân đến hiệu thuốc nhưng đều ra về tay không vì khẩu trang y tế "cháy hàng", may mắn hơn thì có thể mua được vài chiếc.

Chị Đỗ Thị Thu Hường, nhân viên bán hàng tại quấy thuốc Phú Hường ký cam kết không găm hàng, bán hàng với giá cao.

Chị Đỗ Thị Thu Hường, nhân viên bán hàng tại quầy thuốc Phú Hường (phường Minh Tân, TP.Yên Bái) cho biết: "Ngay từ mùng 2 Tết, quầy thuốc đã không còn khẩu trang để bán do nhu cầu người dân quá cao. Chúng tôi nhập hàng từ Công ty Cường Mùi, tuy nhiên hiện nay cũng không có hàng để nhập, nghe nói người ta thu mua và bán lên Lào Cai để đưa sang Trung Quốc. Đến giờ cửa hàng của tôi cũng chỉ còn ít để dùng trong gia đình”.

Chị Phạm Thị Hồng Ánh, nhân viên đứng quầy bán hàng tại Cty TNHH thương mại dược phẩm Thanh Phương cho biết: "Ngay từ sáng, mỗi cửa hàng chúng tôi chỉ được giao 3 hộp khẩu trang loại 50 cái/hộp. Rất nhiều khách đến hỏi mua với số lượng lớn nhưng tôi không có để bán. Hiện nay chỉ bán nhỏ lẻ, chúng tôi cũng chỉ bán cho mỗi người tối đa không quá 10 cái". 

Người dân đổ xô đi mua khẩu trang nhưng cũng không thể mua được số lượng nhiều.

Anh Đinh Xuân Phương (trú tại phường Hồng Hà, TP.Yên Bái) chia sẻ: “Bản thân tôi và gia đình cố gắng làm sao để hạn chế lây nhiễm là tốt nhất. Hôm nay tôi đến cửa hàng để mua khẩu trang cho cả nhà dùng nhưng chỉ mua được 10 cái, như này chắc chỉ dùng trong 2 ngày là hết, bình thường gia đình tôi vẫn mua cả hộp dùng dần, nhưng như thế này thì khan hiếm quá”.

Tình trạng khan hiếm hàng, nên mỗi người đến mua khẩu trang y tế tại Cty TNHH dược phẩm Thanh Phương cũng chỉ mua không được quá 10 cái.

"Hết khẩu trang" là tình trạng tại các quầy thuốc trên địa bàn TP.Yên Bái.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Yên Bái, hiện nay trên địa bàn tỉnh Yên Bái có 6 công ty chuyên phân phối thiết bị y tế và khoảng 500 cửa hàng nhỏ lẻ. Những công ty lớn như: Cty TNHH thương mại dược phẩm Thanh Phương, Cty TNHH thương mại dược phẩm Cường Mùi, Cty Xuân Thủy... đến nay đều đã báo hết mặt hàng khẩu trang y tế.

Ông Trần Hùng Tuấn, Phó cục trưởng cục QLTT tỉnh Yên Bái cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tổng cục QLTT, chúng tôi tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, thực tế có thể thấy mặt hàng khẩu trang y tế tại các đại lý bán thuốc trên địa bàn tỉnh đang bị thiếu. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có hiện tượng găm hàng, bán hàng với gia cao, đặc biệt với mặt hàng khẩu trang y tế và nước sát trùng thì chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của Nhà nước. Chúng tôi cũng mong muốn các đơn vị, cửa hàng tăng cường nguồn hàng để đáp ứng nhu cầu trong nhân dân".

Hoàng Hữu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem