Thứ Ba, ngày 26/03/2019 05:28 AM (GMT+7)

2 củ khoai lang, 1 quả trứng và không 1 giọt nước nhưng lại cho ra món ăn ngon “lịm tim”

authorPHAN HẰNG ( Theo MRTTW) Thứ Năm, ngày 07/02/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là món ăn tốt gấp mấy lần bánh mì, đặc biệt trẻ nhỏ cực kỳ thích mùi vị ngọt ngào, thơm lừng này.

   

Nguyên liệu

-2 củ khoai lang

-1 quả trứng gà

-Một chút bột mì

-Một chút dầu ăn

Cách thực hiện

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 1

Gọt vỏ khoai, hấp chín rồi đem nghiền nhuyễn.

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 2

Cho trứng vào hỗn hợp trên, thêm bột mì và dầu ăn, nếu thấy quá khô và đặc, có thể cho thêm một chút sữa tươi.

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 3

Vo thành từng khoanh nhỏ, bọc lại ủ trong trong 30 phút.

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 4

Lấy bột ra cán dẹt vừa phải.

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 5

Làm nóng chảo chống dính, có thể cho thêm một chút dầu ăn, lần lượt cho từng khoanh bột vào rán vàng giòn 2 bề mặt.

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 6

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 7

 2 cu khoai lang, 1 qua trung va khong 1 giot nuoc nhung lai cho ra mon an ngon “lim tim” hinh anh 8

Thành phẩm nhận được là bánh có màu vàng ươm bắt mắt, 2 mặt cháy xém, mùi rất thơm, thớ bánh mịn, mềm, ngon gấp nhiều lần so với bánh mì.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa...
Những con bọ này có mùi hôi rất khó chịu nhưng sau khi chế biến...
Hãy bổ sung vào sổ tay nấu ăn những phương pháp chế biến món cá đa...