Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 03:20 AM (GMT+7)

Cá kho trám vừa thơm vừa bùi, ăn mấy bát cơm vẫn thèm

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 02/10/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món cá kho trám đậm đà, thơm ngon, thịt cá săn chắc cùng với vị bùi bùi chua chát của trám làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cả nhà đánh bay nồi cơm trong chốc lát.

   

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cá quả hoặc cá lóc...

- Quả trám trắng

- Gừng, nghệ

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám.

Bước 2: Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm.

Bước 4: Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.

Gắp ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

 ca kho tram vua thom vua bui, an may bat com van them hinh anh 1

Ảnh: Hồng Hạnh Nguyễn

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Câu hỏi này khiến cho nhiều người nghĩ rằng người Ấn sẽ nhúng tay...
Mặc dù có cách làm rất lạ mắt nhưng hương vị của các món ăn không...
Tết Nguyên Tiêu là dịp lễ tết quan trọng nên ông bà ta có câu:...