Thứ Ba, ngày 26/03/2019 17:14 PM (GMT+7)

Cách làm chân giò heo cuộn chiên giòn bì, mềm thịt, không ngán dầu mỡ

authorTrang Nhung Nguyễn Thứ Ba, ngày 29/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt bên trong chín mềm và đậm đà ngon đến bất ngờ. Tết này hãy trổ tài làm ngay món chân giò heo chiên giòn ngon khó cưỡng đãi gia đình ngay thôi nào!

   

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Chân giò heo: 1 chiếc (chỉ lấy đến phần bắp giò vì phần thịt phía trên nhiều nạc khi chiên sẽ khô không ngon).

+ Gia vị ướp (đong bằng thìa cafe): hạt nêm, muối, ngũ vị hương, hành băm, tỏi băm, nước tương (mỗi loại 1 thìa); đường, hạt tiêu xay (1/2 thìa); rượu mai quế lộ, dầu mè, dầu hào (2 thìa).

 cach lam chan gio heo cuon chien gion bi, mem thit, khong ngan dau mo hinh anh 1

II. Hướng dẫn cách làm:

+ Bước 1: Dùng muối hạt và dấm chà xát chân giò để khử mùi hôi, rửa sạch để ráo nước. Rút xương hết phần bắp, không để rách phần da. Trộn đều hỗn hợp ướp phết đều vào trong phần thịt vừa lọc xương (không ướp phần bì).

+ Bước 2: Dùng kim chỉ khâu kín phía đầu chân giò sau đó dùng dây chỉ bó cuộn lại, để cho thịt ngấm gia vị ít nhất 30 phút.

 cach lam chan gio heo cuon chien gion bi, mem thit, khong ngan dau mo hinh anh 2

+ Bước 3: Sau đó luộc chín chân giò cùng với hành tây, gốc hành hoa, lá nguyệt quế (nếu có). Chân giò không luộc chín nhừ bạn có thể thử bằng cách lấy que xiên nhọn xiên vào thịt không ra nước hồng là thịt chín.

+ Bước 4: Để chân giò thật nguội thì bỏ ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng. Trước khi chiên tháo bỏ dây bó, dùng dĩa hoặc que nhọn xăm kín phần bì (càng xăm kín và bì thật khô mới giòn).

 cach lam chan gio heo cuon chien gion bi, mem thit, khong ngan dau mo hinh anh 3

Lưu ý: Khi chuẩn bị chiên mà bì chưa khô có thể lấy máy sấy tóc sấy cho thật khô.Dùng nồi sâu lòng đổ nhiều dầu, dầu nóng già cho vào chiên lửa vừa cho hơi vàng. Nhấc ra nghỉ 15 phút rồi chiên lần 2 cho chân giò chuyển sang màu vàng giòn là được.

 cach lam chan gio heo cuon chien gion bi, mem thit, khong ngan dau mo hinh anh 4

+ Pha nước chấm: Với món này tuỳ khẩu vị của bạn có thể chấm nước mắm tỏi, tương ớt trộn tương cà hay đun nước chấm sau: cho chút dầu ăn phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho nước tương, dầu hào, đường, tương ớt đến khi có độ sệt là được (nêm nếm theo khẩu vị).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa...
Hãy bổ sung vào sổ tay nấu ăn những phương pháp chế biến món cá đa...
Những con bọ này có mùi hôi rất khó chịu nhưng sau khi chế biến...