Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 08:29 AM (GMT+7)

Cách làm nước dùng gà thơm ngọt, nấu canh hay súp đều ngon ngất ngây

authorPHAN HẰNG ( Theo Justonecookbook) Thứ Ba, ngày 07/08/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phần nước dùng chính là yếu tố quyết định đến chất lượng nồi canh, súp. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nước ninh từ xương gà, heo, nước dùng sẽ có mùi rất thơm, vị ngọt thanh dễ chịu.

   

Nguyên liệu

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 1

-1.8 kg gà, lấy phần lung và cổ nhiều xương

-1 miếng gừng

-3 nhánh hành lá

-1 tép tỏi

-4 lít nước

Cách thực hiện

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 2

Xương gà rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút để ra hết máu.

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 3

Cắt gừng, hành, tỏi thành từng khúc nhỏ.

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 4

Cho gà vào nồi nước đang sôi khoảng 20 giây, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, kì sạch loại bỏ phần máu còn sót lại.

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 5

Chặt gà thành từng khúc nhỏ 5cm. Cho toàn bộ gà vào nồi nước khác, đun sôi với lửa to sau đó hạ nhỏ lửa, liu riu.

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 6

Cho hành, tỏi, gừng vào, nấu từ 3-6 tiếng, vớt bỏ bọt.

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 7

Vớt phần xương gà ra để riêng, lọc nước qua rây có màn để loại bỏ tối đa phần cặn. Đợi nước dùng nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh dùng dần.

 cach lam nuoc dung ga thom ngot, nau canh hay sup deu ngon ngat ngay hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ kinh hãi khi thấy món ăn được bê ra là một thứ gì...
Giáng sinh, năm mới đang đến với những kỳ nghỉ hứa hẹn vui vẻ nhất...
Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn nấu nướng linh hoạt hơn...