Thứ Hai, ngày 18/03/2019 23:20 PM (GMT+7)

Cách làm tôm sú nướng muối ớt cực đơn giản nhưng rất "đắt hàng"

authorGiang Giang Thứ Hai, ngày 11/02/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng xiên tôm vàng ruộm, thơm lừng, đậm đà cay cay chắc chắn sẽ khiến bữa cơm của bạn tuyệt vời hơn bao giờ hết trong mắt mọi người. Cách làm tôm nướng muối ớt vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm thành công.

   

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400g tôm sú tươi

– 1 quả ớt sừng

– 3 quả ớt hiểm

– 2 tép tỏi, bằm nhuyễn

– 1 miếng chanh, vắt lấy nước

– 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh muối hột, 1 thìa cà phê đường cát trắng, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dầu ăn

– Rau xà lách, cà chua, dưa leo

– Chuẩn bị que xiên và bếp than hoặc lò nướng.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Tôm sú mua về có thể cắt bớt râu, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Làm muối ớt, tỏi bóc sạch vỏ rồi xay nhuyễn và ớt rồi trộn đều với hạt nêm, muối hột, đường cát trắng, tương ớt, tiêu xay, dầu ăn, chanh.

Bước 3: Ướp tôm với hỗn hợp muối ớt khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4: Tiếp theo dùng que xiên, xiên từ đầu đến đuôi tôm, làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Bước 5: Đặt các xiên tôm lên vỉ nướng trên bếp than, nướng chín đỏ đều hai mặt là tôm chín. Khi nướng phết đều hỗn hợp nước ướp lên mình tôm.

Bước 6: Xếp các xiên tôm nướng muối ớt ra dĩa, trang trí với lá xà lách, cà chua, dưa leo.

 cach lam tom su nuong muoi ot cuc don gian nhung rat "dat hang" hinh anh 1

Ảnh: Thanh Xuan

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mặt trong rất nhiều món ăn của người Việt, nhưng rất ít ai ngờ...
Với món sườn kiểu mới này, chị em vẫn hoàn toàn có thể chinh phục...
Muốn có đời sống tình dục viên mãn, nam hay nữ đều phải...