Thứ Tư, ngày 15/08/2018 12:03 PM (GMT+7)

Chè bơ vừa ngon vừa mát lại đẹp lung linh thế này quá hợp cho một ngày đầy nắng như hôm nay

authorGiang Giang Thứ Tư, ngày 13/06/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được thưởng thức món chè bơ mềm mịn, xanh mướt béo ngậy tan trong miệng, ăn kèm với nước cốt dừa sữa mát lạnh, dai giòn của thạch thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Chỉ cần đưa một miếng lên miệng bạn sẽ cảm thấy cơn nóng bức trôi đi ngay tức thì.

   

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

 1 quả bơ chín

 2-3 thìa sữa đặc

200ml sữa tươi

10gr lá gelatin hoặc dạng bột gelatin đều được

1 miếng chanh

150ml nước cốt dừa

50gr đường

Phần sữa dừa chan chè: 100ml nước cốt dừa, 2-3 thìa đường, 100ml sữa tươi.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Trước tiên bạn lột sạch vỏ bơ và bỏ hạt sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ cho dễ xay.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 3

- Lá gelatin cắt đôi sau đó cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 5-10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn dùng bột gelatin thì cho vào bát con rồi thêm 2-3 thìa nước khuấy đều sau đó ngâm 5 phút cho gelatin nở. Tiếp theo bạn đặt bát gelatin vào lò vi sóng quay 10 giây cho gelatin tan chảy ra là được, hoặc bạn cũng có thể đun cách thủy cho gelatin tan chảy nhé.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 4

- Cho bơ vào máy xay sinh tố và thêm sữa đặc, 150ml nước cốt dừa, 50gr đường, 1 thìa nước cốt chanh, 200ml sữa tươi và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 5

- Đổ hỗn hợp bơ vừa xay ra tô sau đó cho hỗn hợp gelatin vào cùng rồi khuấy đều nguyên liệu.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 6

- Rót hỗn hợp kem bơ vào các khuôn nhỏ rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho hỗn hợp kem đông lại.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 7

- Trong khi đó chúng ta nấu phần nước sữa để chan vào chè, cho 100ml nước cốt dừa, 100ml nước cốt dừa, 3 thìa đường vào nồi và bật bếp nấu cho hỗn hợp vừa sôi và đường tan hết là tắt bếp, đổ ra bát để cho nguội rồi đem cất trong tủ lạnh.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 8

Khi ăn bạn chỉ viêc lấy kem bơ úp ra đĩa, thêm thạch hoặc trân châu rồi rưới phần nước chan chè vào cùng là có thể thưởng thức, thêm đá bào nếu thích lạnh hơn.

 che bo vua ngon vua mat lai dep lung linh the nay qua hop cho mot ngay day nang nhu hom nay hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để mua được mớ cá tươi nhất, các bà nội trợ sẽ phải sử dụng tất cả...
Món ốc nấu chuối đậu với hương vị dân dã, thịt ốc có vị dai giòn...
Những que kẹo mút hạt giống chẳng những có nhiều vị ngon đa dạng mà...