Thứ Năm, ngày 25/04/2019 03:02 AM (GMT+7)

Cơm trứng sống với xì dầu, món ăn tưởng kinh khủng nhưng người Nhật lại nghiện ăn

authorPHAN HẰNG ( Theo Seriouseats) Thứ Hai, ngày 18/03/2019 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tamago gohan (cơm trứng) là một món cơm trộn với trứng sống, đây là món ăn khoái khẩu của người Nhật vào buổi sáng hoặc tối.

   

Để làm món cơm trứng sống này rất đơn giản, mọi người chỉ cần chuẩn bị 1 bát cơm nóng, 1 quả trứng gà và 1 chai nước tương (xì dầu), đôi khi có thể thêm các loại gia vị khác ăn kèm. Sau khi đập trứng cho vào chính giữa bát cơm, người ta sẽ cho một ít xì dầu vào và trộn đều lên, rất nhanh chóng hỗn hợp này sẽ trở nên dẻo, trơn và mềm mịn.

 com trung song voi xi dau, mon an tuong kinh khung nhung nguoi nhat lai nghien an hinh anh 1

Nếu từng ăn đậu nành lên men (natto) chắc chắn mọi người sẽ dễ dàng hình dung được cách ăn này. Người Nhật thường thích ăn món cơm trứng nguyên bản như thế, đôi khi có thể thêm một ít rong biển hoặc cá ngừ khô bào vụn hoặc một ít gia vị rắc cơm.

 com trung song voi xi dau, mon an tuong kinh khung nhung nguoi nhat lai nghien an hinh anh 2

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng đây lại là món ăn chính trong bữa ăn của người Nhật. Người Nhật thường ăn món này vào buổi sáng hoặc đêm khuya, chỉ cần cho cơm nguội vào lò vi sóng quay lên và cùng với một quả trứng là đã có ngay bữa ăn ngon lành.

 com trung song voi xi dau, mon an tuong kinh khung nhung nguoi nhat lai nghien an hinh anh 3

Tamago gohan hay Tamago kake gohan thường được viết tắt là TKG, đây là món ăn từ người già đến trẻ con đều rất thích. Món ăn này chỉ tốn khoảng 2 phút là đã làm xong, nó có thể được ăn nóng, lạnh, ấm tùy vào sở thích của từng người.

 com trung song voi xi dau, mon an tuong kinh khung nhung nguoi nhat lai nghien an hinh anh 4

Điều quan trọng nhất của món ăn này là phải sử dụng trứng sạch, được tiệt trùng và đảm bảo vệ sinh tuyệt đối thì mới có thể ăn sống để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 com trung song voi xi dau, mon an tuong kinh khung nhung nguoi nhat lai nghien an hinh anh 5

Một số người thích cầu kỳ có thể tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng, họ trộn lòng trắng với cơm trước sau đó mới cho lòng đỏ lên trên. Một số khác thì đánh bông trước khi cho vào cơm. Dù là cách nào đi chăng nữa thì hương vị của nó cũng không có sự khác biệt nhiều. Đa số vẫn thích ăn theo phương pháp đơn giản nhất là cho trứng vào trên bát cơm nóng, thêm nước tương, trộn đều và thưởng thức.

 com trung song voi xi dau, mon an tuong kinh khung nhung nguoi nhat lai nghien an hinh anh 6

Một trong những bí quyết để món cơm trứng được ngon là người ăn phải đánh mạnh mạnh, thật kỹ, để cơm và trứng quyện đều với nhau, giống như người ta làm bánh kem bơ vậy, khi đó món cơm sẽ dẻo quẹo và ngon cực kỳ.

Tag:  cơm trứng sống   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chẳng cần ngồi hì hụi cọ rửa những mảng cháy đáng ghét nữa, mẹo vặt...
Hình thức bên ngoài của những chiếc bánh này trông không được bắt...
Lần đầu nhìn thấy những quả bóng này, nhiều người tỏ ra vừa tò mò...