Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 13:57 PM (GMT+7)

Không ai ngờ thạch rau câu có thể làm thành loại mứt ngon và độc đáo tới vậy

authorGiang Giang Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mứt rau câu dẻo dai, màu sắc bắt mắt rất hấp dẫn, chỉ nhìn thôi bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi. Vào bếp làm ngay món mứt mới lạ để chuẩn bị đón Tết thôi!

   

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200gr đường trắng

- 20gr bột rau câu con cá dẻo

- 1 lít nước

- 1 thìa bột nghệ hoặc nước cốt chanh leo

- 1 thìa bột men gạo đỏ hoặc nước cốt củ dền đỏ, thanh long đỏ

- 1 thìa sữa đặc

- 4 cái khuôn vuông đổ thạch

- Dao gợn sóng hoặc dao thường

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn cho nước vào nồi rồi rắc từ từ từng ít bột rau câu vào nồi nước, vừa rắc vừa khuấy đều cho bột rau câu tan hết. Ngâm rau câu 30 phút cho nở mềm rồi mới tiến hành nấu rau câu.

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 3

- Bước 2: Trong khi chờ ngâm rau câu bạn cho bột nghệ, bột men gạo đỏ, sữa đặc ra 3 bát con rồi thêm 1 ít nước sôi vào từng bát, khuấy đều cho hòa tan. Nếu bạn làm nguyên liệu từ chanh leo, thanh long, củ dền thì xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt để sử dụng nhé.

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 4

- Bước 3: Nồi nước rau câu sau khi đã ngâm xong thì đặt lên bếp nấu cho sôi, hớt bỏ bọt và tiếp tục nấu cho rau câu chuyển màu trong thì tắt bếp, múc rau câu ra 4 cái khuôn đã chuẩn bị sẵn.

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 5

- Bước 4: Bạn cho nước màu đã pha sẵn vào từng khuôn rau câu, khuấy đều cho hòa tan ngay lúc rau câu còn nóng, như vậy chúng ta được 4 màu rau câu để làm mứt rau câu. Để cho rau câu nguội thì đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đông lại.

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 6

- Bước 5: Giờ thì bạn chỉ việc gỡ rau câu ra khỏi khuôn rồi dùng dao gợn sóng cắt thành các thanh to, nếu không có dao gợn sóng bạn dùng dao thường để cắt cũng được.

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 7

- Bước 6: Xếp các miếng rau câu lên giá sắt rồi đem hong trong lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C, thời gian hong mứt khoảng 5-6 tiếng, bạn nên dùng đũa gài ở cửa lò để lò luôn hé cửa chứ không đậy kín nắp cửa lò nhé! Hoặc nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi nắng khoảng 2-3 ngày cho mứt khô dẻo lại là được.

Bảo quản mứt rau câu trong hũ sạch để ăn dần hoặc bạn cũng có thể làm để đem biếu người thân hoặc bạn bè.

 khong ai ngo thach rau cau co the lam thanh loai mut ngon va doc dao toi vay hinh anh 8

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Món gà Popcorn là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là...
Liệu bạn có dám bỏ ra 2 triệu để mua một hộp cơm bento cho bữa trưa...
Tất cả thức ăn sử dụng trong bữa tiệc cưới đều có nguồn gốc từ bãi...