Thứ Năm, ngày 22/08/2019 06:45 AM (GMT+7)

Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền

authorPHAN HẰNG ( Theo SOHU) Thứ Hai, ngày 24/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thịt kho tộ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, mặc dù cách làm tương đối dễ nhưng nếu không nắm được một số mẹo vặt thì thành phẩm nhận được rất béo, dễ gây ngán.

   

Nguyên liệu

- 200gr thịt heo ba chỉ

- Đường, nước tương, giấm, hạt tiêu, gừng, quế, hoa hồi

Cách thực hiện

 mat troi lam thit kho tau nhung khong beo ngay, dam bao an tu ti 3 bat com lien hinh anh 1

Thịt heo cắt thành từng miếng nhỏ, luộc sơ qua, có thêm một ít rượu nấu ăn, gừng, loại bỏ bọt trắng. Thịt chín vớt ra để ráo nước.

 mat troi lam thit kho tau nhung khong beo ngay, dam bao an tu ti 3 bat com lien hinh anh 2

Thắng đường thành màu caramel hoặc mua sẵn nước hàng kho thịt

 mat troi lam thit kho tau nhung khong beo ngay, dam bao an tu ti 3 bat com lien hinh anh 3

Thịt heo cho vào chảo rán đến khi cháy hơi xém, sau đó cho vào với nước hàng, đảo đều, thêm một chút tiêu, quế, hoa hồi.

 mat troi lam thit kho tau nhung khong beo ngay, dam bao an tu ti 3 bat com lien hinh anh 4

Tiếp tục cho một lượng nước thích hợp vào chảo, thêm nước tương, giấm, muối tiêu, nêm lại cho vừa miệng. Đậy nắp, đun lửa trong 30 phút hoặc cho tới khi thấy nước gần cạn hết, sánh dẻo thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

 mat troi lam thit kho tau nhung khong beo ngay, dam bao an tu ti 3 bat com lien hinh anh 5

 mat troi lam thit kho tau nhung khong beo ngay, dam bao an tu ti 3 bat com lien hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với những người sành rượu vang, việc sở hữu những chai rượu vang...