Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 21:56 PM (GMT+7)

Thơm nức mũi, ăn thủng nồi với món sườn kho xóc tỏi kiểu này

authorPHAN HẰNG ( Theo Chinasichuanfood) Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Với cách làm này, món sườn kho quen thuộc có mùi thơm hấp dẫn hơn hẳn, chỉ cần ngửi thôi là chồng con chỉ muốn vét sạch nồi cơm rồi.

   

Nguyên liệu

-500gr sườn non

-1/3 chén bột bắp

-Dầu ăn

-7tép tỏi

-4 lát gừng

-1 thìa nước sốt đậu nành

-1 thìa cà phê muối

-1/4 thìa tiêu

-Một chút đường

Cách thực hiện

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 1

Ngâm sườn trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu, vớt ra để ráo nước. Băm vụn tỏi sau đó rửa sơ qua nước lạnh.

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 2

Ướp sườn với tất cả nguyên liệu ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 3

Trước khi chiên, đem sườn ra trộn với bột bắp.

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 4

Làm nóng chảo dầu, cho sườn khoảng 6 phút, thấy màu hơi ngả nâu nâu thì vớt sườn ra để nguội.

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 5

Làm nóng chảo dầu mới, tiếp tục cho sườn vào chiên lại từ 20-30 giây nữa. Làm cách này tỏi sẽ không bị cháy đen, miếng sườn vẫn giữ được mùi thơm dịu của tỏi. Dọn sườn ra ăn với ăn trắng hoặc chấm thêm với nước sốt.

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 6

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 7

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 8

 thom nuc mui, an thung noi voi mon suon kho xoc toi kieu nay hinh anh 9

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có thể những món ăn này có hương vị lạ miệng, hiếm có, đem lại cảm...
Món bánh nếp chay thanh đạm, ngọt thanh, dẻo thơm hương vị rất đặc...
Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện...