Thứ Ba, ngày 26/03/2019 09:18 AM (GMT+7)

Vợ đảm làm món bắp bò ngâm mắm ngon "quên sầu" đảm bảo chồng quên tụ tập hàng quán

authorGiang Giang Thứ Hai, ngày 21/01/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ ngán của ngày Tết thì món bắp bò ngâm mắm sẽ là một món ăn ngon, dễ làm để các chị em nội trợ có thể tự tay làm cho ông xã lai rai ngày Tết rất tuyệt.

   

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bắp bò

Đường thốt nốt hoặc đường vàng

Mắm cốt ngon

Giấm nếp

Quế, hồi, sả, gừng, tiêu, tỏi, ớt

 vo dam lam mon bap bo ngam mam ngon "quen sau" dam bao chong quen tu tap hang quan hinh anh 1

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Bắp bò mua về làm sạch, lọc bỏ mỡ.

 vo dam lam mon bap bo ngam mam ngon "quen sau" dam bao chong quen tu tap hang quan hinh anh 2

Bước 2: Cho vào nồi luộc với gừng, sả, quế, hồi (quế hồi rang thơm trước), luộc 40-50 phút phút là chín, khi dùng đũa xiên thử không ra nước hồng nữa là chín và tắt bếp.

Lưu ý: Không nên luộc thịt kỹ quá sẽ bị khô, nếu luộc thịt chưa chín ngâm sẽ bị hỏng... Bắp bò cũng ko nên cắt khúc trước khi luộc, vì như vậy sẽ mất độ ngọt của thịt, nên để nguyên cả bắp to luộc. Ngoài ra cũng không nên cho tỏi vào luộc cùng thịt sẽ có vị nồng mà ko thơm.

 vo dam lam mon bap bo ngam mam ngon "quen sau" dam bao chong quen tu tap hang quan hinh anh 3

Bước 3: Sau khi vớt ra ngâm ngay vào nồi nước đá lạnh. Đến khi thịt nguội hoàn toàn vớt ra rể ráo nước. Bạn đừng lo thịt bị nhạt, vì bạn để nguyên cả bắp luộc chứ ko cắt nhỏ. Ngâm nước lạnh như vậy bò sẽ không bị thâm.

Bước 4: Nước mắm + đường + giấm đun sôi. Nước mắm phải dùng mắm cốt không dùng mắm công nghiệp. Chỉ nếm vừa miệng là ngon. Vì mắm độ mặn ngọt mỗi nhà mỗi khác, giấm độ chua mỗi loại cũng vậy. Nên cứ nêm nếm vừa miệng là được. Sau khi sôi tắt bếp để nguội hoàn toàn.

Bước 5: Tỏi nhặt bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó thái lát, ớt rửa sạch bỏ cuống. Tiêu sọ rang thơm để nguội, có thể dùng tiêu xanh. Tất cả cho vào hỗn hợp nước ngâm đã nguội rồi cho bắp bò vào ngâm.

 vo dam lam mon bap bo ngam mam ngon "quen sau" dam bao chong quen tu tap hang quan hinh anh 4

Bước 6: Để ngâm ở nhiệt độ thường khoảng nửa ngày sau đó mới đem cất ngăn mát, khoảng 5-6 ngày là ăn ngon nhất. Không nên để quá 10 ngày.

 vo dam lam mon bap bo ngam mam ngon "quen sau" dam bao chong quen tu tap hang quan hinh anh 5

Thịt bắp bò ngâm rất ngon, ngay cả gân bò đầu 2 cuống bắp cũng rất giòn mềm chứ không hề dai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vịt bóp thấu là món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt vịt mềm, ngọt hòa...
Hãy bổ sung vào sổ tay nấu ăn những phương pháp chế biến món cá đa...
Những con bọ này có mùi hôi rất khó chịu nhưng sau khi chế biến...