Thứ Năm, ngày 18/10/2018 06:07 AM (GMT+7)

Kì lạ: Chiếc tai "nuôi" ở cánh tay

authorĐỗ Hiếu (Theo Mirror) Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 04:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặc biệt, chiếc tai này còn có khả năng kết nối wifi.

   

Giáo sư đại học Curtin, Úc Stelios Arcadiou đã có ý tưởng “nuôi” một chiếc tai ở cánh tay của mình từ những năm 1996. Để hiện thực hóa kế hoạch táo bạo này, giáo sư Stelios đã phải cố gắng thuyết phục đội nghiên cứu trong việc đi tiên phong dùng mẫu mô của chính ông để tạo thành chiếc tai đặc biệt.

Ban đầu, các bác sỹ sẽ lấy mô tai và cấp ghép vào phần dưới cánh tay của giáo sư Stelios. Trong thời gian 6 tháng, các mô và máu sẽ phát triển thành cấu trúc. Quy trình này sẽ mất hơn 10 năm và thêm một năm nữa để các tế bào phát triển hoàn thiện cấu trúc của tai.

 ki la: chiec tai "nuoi" o canh tay hinh anh 1

Chiếc tai ở cánh tay của giáo sư Stelios phải mất hơn 10 năm "nuôi dưỡng" và hoàn thiện.

Không dừng lại ở đó, gần đây giáo sư Stelios còn cố gắng để chiếc tai trở nên “thật” hơn với việc gắn một con chip siêu nhỏ vào nó. Nhờ vậy, chiếc tai của ông có thể kết nối được với thê giới thông qua mạng Wifi.

Chiếc tai này không phải dành cho tôi. Tôi đã có đôi tai nghe tốt mọi thứ rồi. Chiếc tai này là một thiết bị nghe từ xa dành cho những người ở nơi khác. Họ có thể nghe tôi trò chuyện hoặc nghe một buổi hòa nhạc mà tôi tham dự, bất cứ nơi đâu”, ông nói với trang ABC.

 ki la: chiec tai "nuoi" o canh tay hinh anh 2

Cận cảnh chiếc tai sắp được gắn chip để kết nối với mạng toàn cầu.

Giáo sư còn tiết lộ, con chip này sẽ không có công tắc nhưng nếu ông ở nơi không có wifi thì nó sẽ không làm việc. Tuy nhiên, ông hứa sẽ cố gắng kết nối với Wifi mọi lúc, mọi nơi.

Thử tưởng tưởng khi bạn có thể nghe được bằng tai của người khác đang ở New York, hoặc nhìn bằng đôi mắt của một người khác đang ở London. Điều đó thật tuyệt vời”.

Hiện nay, kế hoạch có một chiếc tại “xịn” ở cánh tay vẫn đang được nghiên cứu và sắp tới sẽ trở thành hiện thực, đánh dấu bước tiến lớn của công nghệ.

Tag:  chuyen la, ki quac, tai, canh tay, wifi, uc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đoạn video ghi lại hình ảnh một đốm sáng bay lơ lửng trên bầu trời,...
Hai con trăn đực đánh nhau quyết liệt để cố gắng thu hút sự chú ý...
Video cho thấy con vật vẫn động đậy sâu trong ống tai.