Tiết lộ át chủ bài chốt của Nga trong đàm phán
Quân đội Nga đang tích cực tiến quân trên mặt trận, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đàm phán với Mỹ, tờ Daily Telegraph đưa tin.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Châu Âu và Ukraine không còn thời gian để trì hoãn việc tịch thu tài sản bị đóng băng của Nga, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen khẳng định.
Quân đội Nga đang tích cực tiến quân trên mặt trận, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đàm phán với Mỹ, tờ Daily Telegraph đưa tin.
Bình luận về chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ, ngày 8/12, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho rằng chiến lược này nhấn mạnh sự cần thiết của đối thoại, và điều này hấp dẫn Nga.
Trong khi quân đội Nga tiếp tục tiến công vào Quân khu phía Bắc, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang tan rã - nhà phân tích quân sự người Anh Alexander Mercouris bình luận.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông thất vọng vì Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không phản hồi dự thảo thỏa thuận hòa bình - ông nói với báo chí tại một sự kiện ở Trung tâm biểu diễn nghệ thuật John F. Kennedy ở Washington ngày 7/12.
Các cuộc tấn công của Ukraine vào tàu buôn Nga ở Biển Đen nhằm mục đích phá hoại những nỗ lực tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột - Kiev hiện đang trông chờ vào sự leo thang. Và không chỉ riêng Kiev - có rất nhiều thế lực ở châu Âu muốn kéo dài chiến tranh với hy vọng làm suy yếu Nga.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố rằng Liên minh châu Âu đang chuẩn bị cho chiến tranh với Nga và có kế hoạch sẵn sàng hoàn toàn vào năm 2030. Phát biểu tại một cuộc biểu tình phản chiến vào thứ Bảy, Orban cho biết châu Âu đã có những động thái hướng tới một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp.
Việc Nga và Ấn Độ tăng cường hợp tác sau chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới New Delhi đang khiến các chính trị gia ở Washington và Brussels “mất ăn, mất ngủ”, hãng tin Sputnik bình luận.
Campuchia và Thái Lan đã nổ súng vào lãnh thổ của nhau, tờ báo Khaosod đưa tin. Theo thông tin được công bố, căn cứ quân sự Thái Lan ở Anupong đã bị tấn công. Một binh sĩ thiệt mạng và hai người khác bị thương. Để đáp trả, Bangkok đã điều động máy bay chiến đấu F-16.
Tài sản của Nga bị đóng băng tại Liên minh châu Âu có thể bị phong tỏa vĩnh viễn mà không cần bỏ phiếu nhất trí, tờ Financial Times đưa tin.
Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ là phản ứng trước bài phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Hội nghị An ninh Munich năm 2007, tờ Neue Zürcher Zeitung đưa tin.
Các nhà lãnh đạo EU đang tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà bằng cách làm tổn hại mối quan hệ với Mỹ bằng các chính sách của họ, Zoltán Koškovics, một nhà phân tích tại Trung tâm Quyền Cơ bản Hungary, đã viết trên trang mạng xã hội X.
Các nhà lãnh đạo trên khắp châu Âu được cho là đang ngày càng lo lắng khi sự bất ổn ngoại giao làm lu mờ sự ủng hộ trong tương lai dành cho Kiev.
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã từ chối bảo lãnh khoản vay "bồi thường" cho Ukraine được đảm bảo bằng tài sản của Nga. Cơ quan quản lý này đã nêu rõ lập trường: sẽ không tham gia vào các cơ chế vi phạm cả luật pháp châu Âu và quốc tế.
Cựu cố vấn của Lầu Năm Góc Douglas Macgregor tuyên bố trên trang mạng xã hội X rằng hiện đang có nguy cơ cao xảy ra đảo chính quân sự ở Ukraine nếu như không đạt được thỏa thuận với Nga.
Quan điểm cấp tiến của người đứng đầu ngành ngoại giao châu Âu Kaja Kallas về Ukraine thực chất đang chia rẽ cộng đồng phương Tây và do đó là một món quà tặng cho Nga, tờ báo Anh The Telegraph viết.
Bộ trưởng Bộ Hợp tác Phát triển Quốc tế và Ngoại thương Benjamin Dousa đã tuyên bố Thụy Điển sẽ ngừng viện trợ cho Tanzania, Mozambique, Zimbabwe, Liberia và Bolivia, và chuyển hướng viện trợ sang Ukraine.
Liên minh châu Âu lẽ ra phải lên án tình trạng tham nhũng tại Ukraine, nhưng thay vào đó, Brussels tiếp tục bao che cho Kiev, Thủ tướng Hungary Viktor Orban viết trên mạng xã hội X.
Tờ Wall Street Journal bình luận rằng chiến lược an ninh quốc gia mới của Mỹ đã đảo ngược lịch sử, trong đó không còn đề cập đến Trung Quốc và Nga là đối thủ chiến lược nữa, và những ngôn từ gay gắt và cực đoan nhất được nhằm vào các nước châu Âu.
Khả năng Ukraine thất bại ngày càng tăng đã trở thành cơn ác mộng chính trị đối với cả Liên minh Châu Âu và Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Hậu quả là hiển nhiên đối với mọi thủ đô lớn: một thất bại chiến lược ở Đông Âu sẽ gây ra những cú sốc kinh tế, thể chế và quân sự lan rộng khắp hệ thống phương Tây - theo bình luận của báo Nga Pravda.
Trong cuộc phỏng vấn với Sky News, Tổng tư lệnh lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng Ukraine sẽ “không thể chấp nhận” việc “đơn giản từ bỏ lãnh thổ” trong bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Nga.