Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 04:30 AM (GMT+7)

Thanh niên Tổng công ty HUD với Chương trình Tình nguyện mùa Đông - Ấm tình Tây bắc năm 2018

authorP.V Thứ Năm, ngày 20/12/2018 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai ngày 15 – 16.12.2018 Đoàn thanh niên Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) cùng với các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa Đông - Ấm tình Tây bắc năm 2018 tại xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Chương trình tình nguyện mùa Đông là phong trào mang nét đặc trưng riêng của thanh niên, đã trở thành hoạt động truyền thống của tuổi trẻ HUD trong nhiều năm qua.

   

Tham dự và chỉ đạo Chương trình có đồng chí Lại Thị Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng công ty, đồng chí Trần Văn Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đoàn Tổng công ty, đồng chí Trần Bình Trọng - Bí thư Huyện đoàn Trạm Tấu.

 thanh nien tong cong ty hud voi chuong trinh tinh nguyen mua dong - am tinh tay bac nam 2018 hinh anh 1

Xã Xà Hồ huyện Trạm Tấu hiện là một xã vùng cao, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái với gần 80% là người Mông. Nguồn thu chủ yếu của đồng bào nơi đây là trồng lúa, trồng ngô nên đời sống còn nhiều khó khăn, bữa đói, bữa no là chuyện bình thường như mặt trời mọc và lặn trên đỉnh núi mỗi ngày.

Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh, động viên cô và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Xà Hồ có thêm tinh thần và nghị lực yêu trường, bám lớp, vượt qua khó khăn và sự lạnh giá mùa đông, Đoàn Tổng công ty và các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức vận động cán bộ nhân viên và đoàn viên thanh niên ủng hộ kinh phí, quyên góp quần áo, sách vở, chăn màn… để tặng cho các em học sinh nơi đây.

 thanh nien tong cong ty hud voi chuong trinh tinh nguyen mua dong - am tinh tay bac nam 2018 hinh anh 2

Tại Chương trình Đoàn Tổng công ty đã trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh gồm chăn, màn, chiếu, cặp sách, tập vở viết, hộp đựng bút (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng); trao tặng 2 máy lọc nước bán công nghiệp với công suất 80 lít nước/giờ để phục vụ nước uống sạch cho các em học sinh; trao tặng 02 bộ trống đội, 01 loa kéo di động phục vụ hoạt động đoàn đội cho nhà trường; 200 quyển truyện tranh, 85 chiếc đèn bàn làm việc cho các thầy cô giáo, 10 bộ cờ vua, dây nhảy, cầu đá, vợt cầu lông, bánh kẹo... với tổng kinh phí 85.440.000 đồng.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam (22.12.1944 - 22.12.2018), nhằm thể hiện tấm lòng tri ân tới những thế hệ cha anh đã cống hiến xương máu cho tổ quốc, Tuổi trẻ HUD đã trao tặng 5 suất quà gồm chăn ấm, màn và tiền mặt cho 5 gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 5 triệu đồng.

Ngoài ra các thành viên trong đoàn cũng dành những tình cảm riêng cho các em học sinh và người dân xã Xà Hồ, đồng chí lại Thị Thu Hương - Chánh Văn phòng Đảng ủy Tổng công tyđã trao tặng 20 phần quà cho 20 học sinh và 02 suất quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 thanh nien tong cong ty hud voi chuong trinh tinh nguyen mua dong - am tinh tay bac nam 2018 hinh anh 3

Trong khuôn khổ Chương trình Đoàn đã tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi dân gian với các thầy cô giáo thông qua các tiết mục nhảy sạp, kéo co, nhảy dây, các trò chơi tập thể… đã tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, gần gũi, thắm tình đoàn kết thân ái giữa các bạn đoàn viên thanh niên với các thầy cô giáo.

Chia sẻ cảm xúc với Đoàn tình nguyện, cô Nguyễn Thị Bắc - Hiệu trưởng nhà trường rất xúc động trước tấm lòng và tình cảm mà cán bộ, nhân viên và đoàn viên thanh niên trong Tổng công ty HUD đã dành cho cô trò và đồng bào xã Xà Hồ, những món quà và sự đồng viên tinh thần đã giúp cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường thêm hăng hái, tiếp thêm sức mạnh để vượt qua những khó khăn, tiếp tục yêu trường, bám lớp học.

Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2018 đã khép lại với nhiều cảm xúc và dư âm đọng lại, kết thúc một hành trình gắn kết yêu thương và kết thúc cho một năm nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ HUD.

Tag:  Tổng công ty HUD   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Đông Nam Á, tình hình ngập mặn và hạn hán ngày một khốc liệt...
Khởi động cho Giải chạy EDURUN 2020, Vinschool đã phát động chương...
Ngày 27/2/2020, Công ty Cổ phần Vinpearl và Hãng hàng không Bamboo...