Thứ Năm, ngày 24/01/2019 07:20 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 10/07/2017 12:30 PM (GMT+7)

Ảnh mới nhất siêu tàu sân bay Anh giữa biển khơi

Siêu tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đang di chuyển ngoài khơi vùng biển Scotland trong lần đầu tiên được bơi thử nghiệm.

   

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 1

Đặc điểm cực kỳ độc đáo và dễ nhận ra nhất của siêu tàu sân bay HMS Queen Elizabeth đó chính là nó có tới hai tháp điều khiển khác nhau được đặt dọc theo thân tàu. Hiện vẫn chưa rõ nhiệm vụ chính của cả hai tháp điều khiển này trong việc điều khiển và tác chiến của tàu sân bay. Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 2

Cầu nhảy phía trước của máy bay cũng là một điểm khá đặc trưng của chiếc HMS Queen Elizabeth. Tuy có giá thành đóng mới lên tới 3 tỷ Bảng Anh tương đương với khoảng hơn 4 tỷ USD nhưng con tàu này lại không phải tàu hạt nhân và không có hệ thống phóng máy bay hiện đại. Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 3

Mặc dù vậy, giới báo chí Anh vẫn gọi đây là siêu tàu sân bay Anh quốc và là niềm tự hào của Nữ Hoàng. Trong lịch sử hào hùng của Hải quân Hoàng gia Anh, chiếc HMS Queen Elizabeth là chiếc tàu chiến lớn nhất từng được đóng, nó có độ giãn nước 70.000 tấn. Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 4

Kể từ sau chiến tranh thế giới thứ hai, Hải quân Anh dường như bị mất đi vị thế "Đầu thế giới" của mình vào tay Mỹ. Tuy rằng việc cho hạ thủy tàu sân bay 70.000 tấn này không thể giúp cho Hải quân Hoàng gia lấy lại vị thế số một thế giới ngay được nhưng ít nhất nó cũng chứng tỏ cho cả thế giới và cho người dân Anh biết rằng, năng lực của Hải quân Hoàng gia Anh "không phải là dạng vừa". Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 5

Trong chuyến thử nghiệm trên biển lần đầu tiên này, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth sẽ được di chuyển ngoài khơi vùng biển Scotland dưới sự hộ tống của hàng loạt các khu trục hạm, các máy bay trực thăng và các tàu lai dắt đề phòng trường hợp chiếc HMS Queen Elizabeth... chết máy giữa chừng. Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 6

Toàn cảnh siêu tàu sân bay lớn nhất lịch sử Hải quân Anh, chiếc HMS Queen Elizabeth trong quá trình thử nghiệm trên biển lần đầu tiên ngoài vùng biển Scotland. Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 7

Trước đó, vào hôm 28.6 vừa qua, tàu HMS Queen Elizabeth đã bắt đầu ra khơi thực hiện chuyến chạy thử nghiệm đầu tiên của mình. Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 8

Siêu tàu sân bay của Anh này có khả năng mang theo 40 máy bay chiến đấu, tối đa 50 chiếc và có thể mở rộng lên 70 chiếc. Nguồn ảnh: Thesun.

 anh moi nhat sieu tau san bay anh giua bien khoi hinh anh 9

Dự kiến quá trình thử nghiệm tàu sân bay HMS Queen Elizabeth sẽ tốn khoảng vài năm và đến năm 2020 chiếc tàu sân bay này sẽ chính thức được đưa vào hoạt động. Nguồn ảnh: Thesun.

Theo Tuấn Anh (Kiến Thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ sau đúng 10 phút xét xử, phiên tòa với chủ tọa và bồi thẩm đoàn...
Israel đã bất ngờ trước ý chí và chiến thuật của người Ai Cập. Một...
Quan Thắng dũng mạnh thiện chiến, giống như tiền nhân Quan Vân...