Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 21:55 PM (GMT+7)

Chân dung võ sư karate Đoàn Bảo Châu

authorDV (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 12/07/2017 20:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai ngày qua, cộng đồng yêu võ thuật tại Việt Nam rất quan tâm tới cuộc tỷ thí giữa võ sư Pierre Francois Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu. Kết quả, võ sư người Việt Nam Đoàn Bảo Châu đã thua tâm phục khẩu phục. Vậy võ sư Đoàn Bảo Châu là nhân vật thế nào mà lại thách đấu Pierre Francois Flores?

   

Võ sư Đoàn Bảo Châu thuộc hệ phái Đoàn Long Karate vừa chính thức có cuộc tỷ thí với võ sư Pierre Francois Flores của phái Nam Anh Vịnh Xuân ở Canada. Trận đấu kéo dài trong khoảng 4 phút và dù rất cố gắng, nhưng trước đối thủ vượt trội về thể hình, võ sư Đoàn Bảo Châu đã nhận thất bại. Chia sẻ sau trận đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu thừa nhận, Pierre Francois Flores mạnh hơn mình rất nhiều và đây là một thất bại tâm phục khẩu phục.

 chan dung vo su karate doan bao chau hinh anh 1

Võ sư Đoàn Bảo Châu chụp hình cùng anh trai - võ sư Đoàn Đình Long.

Nhiều người yêu võ thuật đặt câu hỏi, võ sư Đoàn Bảo Châu là người thế nào mà lại dám thách đấu Pierre Francois Flores, một người to lớn và đã có nhiều năm học Vịnh Xuân ở Canada? Thực tế, trong làng võ thuật Hà Nội nói chung và môn karate nói riêng, võ sư Đoàn Bảo Châu là một cái tên khá nổi tiếng.

Mê võ từ nhỏ, được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về võ thuật do cha kể lại, sau hai năm học Vịnh Xuân Quyền ở khu thể thao Quần Ngựa, võ sư Đoàn Bảo Châu chuyển sang học Karate từ chính anh trai mình, võ sư nổi tiếng Việt Nam Đoàn Đình Long - một trong những “lập quốc công thần” của làng Karate Việt Nam.

Hiện tại, võ sư Đoàn Bảo Châu đang là võ sư Karate Huyền đai đệ ngũ đẳng của hệ phái Hệ phái Đoàn Long Karatedo tại Hà Nội. Không chỉ là một võ sư, Đoàn Bảo Châu còn là một kỹ sư máy tính, một phóng viên, một nhà văn với tiểu thuyết "Khói" hết sức thành công vào năm 2014…

Hồi tháng 5 vừa qua, khi biết Pierre Francois Flores muốn về Việt Nam giao lưu võ thuật, cụ thể là thách đấu với Trưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Đoàn Bảo Châu đã gửi thư mời võ sư người Chile tới Hà Nội giao lưu với mình. Rất nhanh chóng, Pierre Francois Flores đã nhận lời và trận đấu giữa hai người diễn ra ở một địa điểm thuộc ngoại thành Hà Nội.

Xem bình luận
Thắng thua là chuyện thường tình. Quan trọng là tinh thần dám đương đầu, thay vì nhiều thằng ngồi...
Bình luận có 0 phản hồi
Mê võ từ nhỏ, được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về võ thuật do cha kể lại, sau hai năm học...
Bình luận có 0 phản hồi
Đó là tinh thần thượng võ chứ ko phải là Ngông.
Bình luận có 0 phản hồi
Tỷ thí võ nghệ thua mà nhục thì học võ cho vui chứ ko có thằng nào chịu giao đấu.
Bình luận có 0 phản hồi
ngông cuồng, nhận cái kết nhục

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn 20 năm rời xa ánh đèn sân khấu, cuộc sống cũng như nhan sắc...
Trong Tây Du Ký, hầu hết các ma nạn trên đường đều là do yêu ma quỷ...
Điều gì đã khiến phía trên ngôi mộ của Từ Hy Thái hậu thời nhà...