Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:16 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 10/01/2018 20:30 PM (GMT+7)

Chuyện về gã cảnh sát “biến chất” ở Mỹ (Kỳ 3): Tuổi thơ không êm đẹp

Phiên tòa diễn ra vào ngày 17.9.1973, các nạn nhân bị bắt cóc còn sống là Nancy Trotter và Pamela Wells xuất hiện tại tòa, xác nhận bị cáo Gerard Schaefer đã bắt cóc và trói họ lên cây.

   

Luciclle Place cũng xuất hiện tại tòa, mô tả đêm cuối bà nhìn thấy con gái, rời nhà cùng với Schaefer và Georgia Jessup. Trong khi đó, 3 nhân chứng ngoại phạm đã làm chứng tại tòa rằng Schaefer đã ở nhà, ốm nằm giường vào đêm Jessup và Place mất tích. Tuy nhiên, đoàn bồi thẩm đã bác bỏ lời khai này.

Bồi thẩm đoàn đã ra phán quyết kết tội Schaefer vào ngày 27.9. Đến ngày 4.10, thẩm phán Trowbridge đã ấn định mức hình phạt pháp lí cao nhất, theo đó Schaefer bị kết 2 bản án tù chung thân. Lúc này, câu hỏi được đặt ra là, dù tên quái vật đã bị bắt, song trên thực tế hắn đã giết bao nhiêu người? Gerard John Schaefer Jr., SN 25.3.1946 tại Wisconsin, là con cả trong gia đình và tự miêu tả mình là sản phẩm “bất hợp pháp” của một cuộc “hôn nhân cưỡng bức”.

 chuyen ve ga canh sat “bien chat” o my (ky 3): tuoi tho khong em dep hinh anh 1

Hình ảnh hiện trường án mạng mà Gerard Schaefer thực hiện. Ảnh: TL

Cha hắn làm nhân viên bán hàng cho Kimberly-Clark, rồi sớm chuyển gia đình đến khu ngoại ô Atlanta, Georgia. Tại đây, cậu bé Gerard học tốt tại Học viện Marist, một trường dòng. Dù nhiều người cho rằng cuộc sống đầu đời của Schaefer là “lí tưởng”, song Schaefer không cảm thấy như vậy. Hắn nhớ lại rằng cha mẹ mình “chưa bao giờ có quan hệ tốt”. Cha hắn rất nghiêm khắc, trong khi mẹ hắn luôn bênh con trong mọi trường hợp. Schaefer đã nghĩ đến cái chết.

Ở tuổi 12, Schaefer “phát hiện” quần lót phụ nữ và bắt đầu thủ dâm khi mặc chúng. Hắn cũng bắt đầu các trò khổ dâm và huyễn tưởng đến việc làm đau người khác, đặc biệt là phụ nữ. Schaefer thừa nhận bị ám ảnh lớn với cái chết, đôi lúc đến mức “không biết đâu là thực tại, đâu là huyễn tưởng”. Năm 1960, nhà Schaefer chuyển đến Fort Lauderdale, Florida. Gerard Jr. gặp bạn gái Cindy, ở tuổi 14 và phát triển mối quan hệ trong 3 năm sau đó. Cả hai là người yêu, song Cindy chỉ hành động theo kịch bản, yêu cầu Schaefer xé quần áo và “cưỡng bức” cô ta mỗi lần hai bên quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đến năm 1964, Cindy bỏ Gerard.

Cùng ngày hôm đó, Schaefer bỏ vào rừng và chơi trò khổ dâm lần đầu tiên kể từ khi rời Georgia. Với bạn học, Schaefer là kẻ cô độc, kì cục và “lạc lõng”. Hầu hết thời gian, hắn thích săn bắn ở Everglades. Người hàng xóm Gary Hainline nhớ lại rằng Schaefer "thích bắn những thứ không thể ăn, như chim, cua". Thỉnh thoảng Schaefer chơi tennis với em gái của Gary, Leigh. Leigh Hainline nhiều hơn Schaefer hai tuổi, và đôi lúc hắn luẩn quẩn quanh nhà cô, thủ dâm khi cô thay quần áo. Haine không phải mục tiêu nữ duy nhất để “nhòm ngó” của Schaefer, song hắn đổ lỗi cho họ đã “làm hư hỏng” hắn, coi họ là “gái điếm”.

(còn nữa)

Theo PV (PL&XH)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong chiến dịch Sam Houston 1967 tại thung lũng Plai T'rấp, Quân...
Trận chiến Xích Bích mà ta biết ngày nay hoàn toàn dựa vào những mô...
Bà N. nói rằng, bản thân bà không hề muốn đâm đơn kiện con rể ra...