Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 04:23 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/01/2018 16:30 PM (GMT+7)

Quyền lực của ông trùm xã hội đen (Kỳ 2): Hành trình tội ác

Ở tuổi 31, Gotti trở thành người đứng đầu nhóm Bergin khét tiếng. Bergin bắt đầu dính vào việc kinh doanh ma túy để nhanh chóng thu được nhiều lợi nhuận.

   

Năm 1966 đánh dấu một bước quan trọng trên con đường xã hội đen của John Gotti. Hắn trở thành tên cướp chính trong nhóm Bergin, mục tiêu là tấn công ga hàng không quốc tế John F. Kennedy.

Trong thời gian mới gia nhập nhóm Bergin, Gotti đã cùng gia đình chuyển tới một căn nhà đẹp và khang trang hơn ở Brooklyn. Hai vợ chồng có thêm một cậu con trai đặt tên là Frank.

Ngày 27.2.1967, Gotti và Angelo lái chiếc xe tải nhỏ giả danh nhân viên của một công ty vận tại tới khu cảng JFK và đánh cắp một lô hàng trị giá gần 30.000 đô la Mỹ, phần lớn trong số đó là quần áo nữ. Bốn ngày sau đó, FBI đã bắt được Gotti và Angelo khi cả hai đang vận chuyển một lô hàng không rõ nguồn gốc có giá trị tại ga hàng hóa Northwest.

Tới tháng 4.1968, sau khi được tại ngoại, Gotti lại bị bắt lần nữa khi cướp một lô thuốc lá nhập trị giá gần 500.000 đô la Mỹ bên ngoài một nhà hàng ở New Jersey. Lần này, Gotti bị tạm giam chờ ngày mang ra xét xử.

Dưới sự hỗ trợ của Carmine Fatico, những người anh em của Gotti và Angelo đã thuê luật sư nổi tiếng Michael Coire bào chữa cho Gotti. Gotti đã nhận tội đánh cắp lô hàng ở Northwest và bị kết án 4 năm tù giam tại nhà tù liên bang Lewisburg ở Pennsylvania. Các công tố viên đã "lờ" đi vụ cướp lô thuốc lá gần đây nhất.

Gotti đã chịu án gần 3 năm tại nhà tù Lewisburg, từ tháng 5.1069 đến tháng 1.1972.

Aniello Dellacroce, người đứng đầu băng nhóm Gambino

Sau khi ra tù, Gotti cũng có ý định kinh doanh và chọn một công việc hợp pháp. Nhờ sự giúp đỡ của cha dượng Victoria, Gotti được nhận biên chế vào công ty xây dựng do ông làm chủ. Victoria hi vọng chồng mình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới.

Thời gian ngắn sau khi Gotti nhận việc, Victoria mang thai lần nữa. Cậu con út được đặt tên là Peter. Victoria quá bận rộn với việc chăm sóc những những đứa con của mình nên không còn quan tâm công việc của chồng. Nhiều năm sau đó, khi được hỏi về những việc mà chồng cô đã làm, Victoria trả lời rằng, “tôi không biết chồng tôi đã làm những gì, tôi chỉ biết rằng anh ấy lo chu đáo cho gia đình này.”

Thời gian này, nhóm Bergin vẫn hoạt động mạnh, Carmine Fatico ít có thời gian giám sát, hắn đã giao quyền giám sát cho Gotti. Ở tuổi 31, Gotti trở thành người đứng đầu nhóm Bergin khét tiếng.

Dưới sự chỉ đạo của Gotti, Bergin bắt đầu dính vào việc kinh doanh ma túy để nhanh chóng thu được nhiều lợi nhuận. Luật bất thành văn của thế giới ngầm khi dính vào ma túy đó là “Nếu chống lại, sẽ phải chết”. Một phần lớn số tiền kiếm được do hoạt động này sẽ được chia cho những ông chủ lớn và những thành viên trong nhóm,  một phần còn lại dành cho gia đình những thành viên bị bắt và bị kết án.

Từ tháng 5.1072, khi Gotti lên lãnh đạo Bergin và tổ chức này dính dáng đến hoạt động buôn bán ma túy,  một vài thành viên đã bí mật thông tin cho FBI, hai trong số đó là Johnson và Battista. Tuy nhiên, những thông tin FBI nhận được có nhiều ý kiến trái ngược nhau, bằng chứng không rõ ràng, họ không thể khẳng định ngay Gotti có dính tới hoạt động kinh doanh ma túy không.

(Còn tiếp)

Theo PV (Báo Đời Sống & Pháp Luật)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toàn bộ Lữ đoàn Cơ giới Số 35 của Iraq đã chuyển sang sử dụng xe...
Ngày 11.9.2012, một vụ tấn công vào Lãnh sự quán Mỹ ở Libya đã gây...
Đây là hình ảnh đồ họa tờ Business Insider xây dựng, dựa trên các...