Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 07:40 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/07/2018 16:12 PM (GMT+7)

Thạc sĩ trở thành kẻ giết người vì sở thích kỳ lạ (kỳ 2): Cảm giác giết người

Trước khi đoạt mạng 2 phụ nữ ở bang Oregon, Mỹ để cướp tiền, gã đàn ông mê vũ nữ khỏa thân còn sát hại một người bạn để trải nghiệm cảm giác giết người.

   

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 1

Mẹ của Robert Acremant báo cảnh sát rằng anh ta giống bức tranh phác họa chân dung nghi phạm giết giết Roxanne và Michelle. Nhưng vấn đề là Robert chưa từng có tiền án và dường như không có động cơ để giết 2 nạn nhân. Ngoài ra anh ta còn có trình độ thạc sĩ và đang có công việc tốt tại một công ty vận tải.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 3

Nhưng khi kiểm tra lịch sử giao dịch thẻ tín dụng của Robert, nhóm điều tra phát hiện một điều bất ngờ: Anh ta thường xuyên tới một câu lạc bộ múa thoát y ở thành phố Las Vegas, bang Nevada và thường xuyên bo những khoản tiền lớn cho một nữ vũ công có nghệ danh là Ecstasy. Có vẻ như Robert mê mẩn nữ vũ công và cô ta lợi dụng tình cảm đó để moi tiền của anh ta. Những khoản tiền bo hậu hĩnh khiến Robert rơi vào tình trạng nợ nần.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 4

Theo lời kể của mẹ Robert, anh ta rời khỏi nhà và tới bang California ngay sau khi án mạng xảy ra. Do Robert vẫn chi tiêu bằng thẻ tín dụng, nhóm điều tra xác định anh ta tới thành phố Stockton, bang California.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 5

Sau khi biết Robert thuê phòng trong một khách sạn giá rẻ, nhóm điều tra yêu cầu cảnh sát thành phố Stockton điều một đội đặc nhiệm bắt nghi phạm. Khi khám căn phòng Robert thuê, đội đặc nhiệm thấy một túi chứa sách dạy cách giết người, súng điện, còng tay, cuộn băng dính và một khẩu súng ngắn 25 mm với ống giảm thanh tự chế.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 6

Nhóm điều tra thấy máu ở họng khẩu súng của Robert. Kết quả phân tích DNA cho thấy đây là hỗn hợp máu của 2 nạn nhân Roxanne và Michelle.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 7

Dấu vân tay của Robert trùng khớp với 2 dấu vân tay trên băng dính mà hung thủ sử dụng để trói 2 người phụ nữ.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 8

Vết đế giày mà Robert sử dụng trùng khớp với những dấu đế giày hung thủ để lại trên xe của Roxanne.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 9

Nhận thấy cảnh sát đã có đủ bằng chứng đáng thuyết phục, Robert quyết định nhận tội. Nghi phạm nói hắn giết 2 phụ nữ để cướp tiền. Mục tiêu của gã đàn ông là kiếm 80.000 USD để có thể tiếp tục gặp nữ vũ công khỏa thân ở Las Vegas. Robert và mẹ hắn từng gặp Roxanne khi cô dẫn họ xem căn hộ số 3038 ở khu chung cư Sheraton Court vài ngày trước khi án mạng xảy ra. 

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 10

Vào ngày định mệnh, gã đàn ông tới khách sạn Tiki để gọi điện thoại cho Roxanne, yêu cầu cô mở cửa căn hộ 3038 để hắn xem lại. Ngay sau khi Roxanne và Robert bước vào căn hộ, hắn rút súng để khống chế người phụ nữ, ép cô viết tờ séc trị giá 50.000 USD. Nhưng tờ séc mà Roxanne mang theo chỉ có hiệu lực nếu cả cô và Michelle cùng ký. Vì thế Robert ép Roxanne gọi điện thoại tới nhà Michelle, nói rằng xe hỏng nên cô cần Michelle tới căn hộ 3038 để đón. Không hề biết Roxanne bị khống chế, Michelle tới căn hộ và rơi vào bẫy của Robert. Hắn bắt cô ký vào tờ séc rồi trói của 2 người bằng băng dính. 

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 11

Sau khi đẩy 2 phụ nữ vào xe của cô Roxanne, Robert bắn 4 phát đạn để giết họ rồi lái xe tới một bãi đậu và để nó ở đó. Ngoài ra nghi phạm còn khai rằng hắn cũng sát hại một người bạn trước đó 7 tuần để "trải nghiệm cảm giác giết người". Nạn nhân tên là Scott George.

 thac si tro thanh ke giet nguoi vi so thich ky la (ky 2): cam giac giet nguoi hinh anh 12

Vào tháng 10/1997, tòa án tuyên Robert án tử hình vì tội giết người, bắt cóc. Trong khi chờ đợi ngày đền tội, tử tù tỏ ra sốt ruột và muốn tự sát. Cảnh sát từng phát hiện hắn giấu hung khí dưới đệm. Hắn cũng từng cố gắng thắt cổ bằng ga giường.

Theo Quân Vũ. Ảnh: Buzzfeed (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ nghiệp Tư Mã Ý dày công xây dựng đã bị phá hủy bởi vị Hoàng đế...
Bay chậm, tải trọng vũ khí nhỏ, thế mà Không quân Mỹ chấp nhận đưa...
Đồng chí Hoàng Sâm tên thật là Trần Văn Kỳ, sinh năm 1915 trong một...