Thứ Hai, ngày 10/12/2018 13:22 PM (GMT+7)

Trung Quốc tích hợp trí tuệ nhân tạo cho xe tăng đồ cổ

authorĐại Dương (theo SCMP) Thứ Tư, ngày 28/03/2018 18:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc đang thử nghiệm xe tăng không người lái có thể được trang bị với trí tuệ nhân tạo theo như một tờ báo nhà nước đưa tin. Đây là một chương trình của Trung Quốc để tiếp tục hiện đại hóa quân đội.

   

Tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin nói rằng truyền hình nhà nước đã cho thấy các hình ảnh về một xe tăng không người lái đang được thử nghiệm. Các cảnh quay cho thấy một xe tăng Type 59 được lái bằng một điều khiển từ xa mà tờ báo nói là lần đầu tiên xe tăng không người lái Trung Quốc chế tạo được bộc lộ ra công chúng.

 trung quoc tich hop tri tue nhan tao cho xe tang do co hinh anh 1

Chiếc xe tăng Type 59 này là một xe tăng được phát triển trên cơ sở xe tăng của Liên Xô được Trung Quốc sử dụng trong thập niên 1950 và đã được sản xuất với số lượng lớn, phục vụ rất lâu trong quân đội.

Liu Qingshan - Tổng biên tập của ấn phẩm Tank and Armoured Vehicle nói với Hoàn Cầu rằng: “Một lượng lớn xe tăng Type 59 đã nghỉ hưu có thể được sửa chữa thành xe không người lái nếu được trang bị trí tuệ nhân tạo”.

Xe tăng không người lái sẽ có thể hoạt động với các thiết bị tự động và thông tin tích hợp từ vệ tinh, máy bay hoặc tàu ngầm.

Trung Quốc đang ở giữa chương trình hiện đại hóa quân sự lớn cho lực lượng vũ trang của họ, bao gồm chế tạo máy bay tàng hình và tàu sân bay mới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù ban đầu được vua Gia Long phong tước công, nhưng sau này Lê Duy...
Khi nhắc đến hoàng hậu ấy, những dòng lịch sử Trung Quốc viết lại...
Không xuất hiện trong “Tam quốc diễn nghĩa”, thế nhưng Hổ Báo Kỵ có...