Thứ Ba, ngày 28/01/2020 00:59 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 14:32 PM (GMT+7)

Vị hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Hoa và cuộc tình vô vọng với chị dâu

Theo sử sách Trung Hoa, Cao Trạm là vị hoàng đế vô cùng khôi ngô tuấn tú, dung mạo oai vệ khác thường, ngũ quan cân đôi, ánh mắt có thần, da trắng mịn như tuyết.

   

Vị hoàng đế đẹp trai nhất lịch sử Trung Hoa

Bắc Tề Vũ Thành Đế, sinh năm 537, tên húy là Cao Trạm, là con trai thứ chín của Cao Hoan - quan phụ trách đại chính Đông Ngụy. Theo sử sách Trung Hoa, Cao Hoan vốn sở hữu dung mạo xấu xí đến độ ma chê quỷ hơn. Thế nhưng con trai thứ chín của ông với chính thất là Lâu Chiêu Quân, tức Cao Trạm, lại vô cùng khôi ngô tuấn tú, oai vệ khác thường, ngũ quan cân đôi, ánh mắt có thần, da trắng mịn như tuyết. Thật sự là một nhan sắc "chim sa cá lặn", khiến đệ nhất mỹ nữ thời đó cũng phải xấu hổ cúi đầu.

 vi hoang de dep trai nhat lich su trung hoa va cuoc tinh vo vong voi chi dau hinh anh 1

Cao Trạm trên màn ảnh

Sau cái chết của cha là Cao Hoan và người anh cả, anh thứ của Cao Trạm là Cao Dương nghiễm nhiên trở thành người cai trị Đông Ngụy. Đến năm 550, Cao Dương đã buộc Hiếu Tĩnh Đế phải nhường ngôi cho mình, kết thúc triều Đông Ngụy và mở ra triều Bắc Tề. Trong thời gian đầu, Cao Dương - lúc này là Văn Tuyên Đế tỏ ra là một vị vua anh minh, nhưng sau dần, ngày càng trở nên hung ác và thoái hóa, thậm chí còn đối xử với Cao Trạm vô cùng tệ bạc.

Năm 559, Văn Tuyên Đế qua đời và hoàng thái tử Cao Ân lên ngôi. Tuy nhiên Cao Ân lại xem Cao Trạm là mầm họa nên tìm cách diệt trừ. Trước nguy cơ bị đẩy ra ngoài kinh thành làm thứ sử hay châu mục, năm 560, Cao Trạm đã lật đổ Cao Ân. Sau đó, trải qua nhiều biến cố, Cao Trạm đã lên ngôi vua vào năm 561, lấy hiệu là Vũ Thành Đế.

Mối tình vô vọng với chị dâu

Thế nhưng thật đáng tiếc, Cao Trạm lại là một vị vua hữu dũng vô mưu. Nếu không nói thẳng ra là một kẻ hôn quân, tối ngày đắm chìm trong tửu sắc. Sau khi lên ngai vàng, Cao Trạm phong cho vợ là Hồ Thị làm Hoàng hậu, con trai Cao Vỹ làm Hoàng Thái tử. Dù đứng đầu "tam cung lục viện" nhưng trái tim Hồ Thị luôn héo úa. Cam Trạm không yêu thương bà, mà trái tim ông đã dành trọn cho người chị dâu Lý Tổ Nga.

 vi hoang de dep trai nhat lich su trung hoa va cuoc tinh vo vong voi chi dau hinh anh 2

Lý Tổ Nga từng là Hoàng hậu của Văn Tuyên Đế Cao Dương, nổi tiếng xinh đẹp khuynh quốc khuynh thành, tài hoa lỗi lạc. Sau khi lên ngai vàng, bấp chấp luân thường đạo lý, Cao Trạm đã chiếm đoạt Lý Tổ Nga, thậm chí còn tìm cách hãm hại con cái của bà.

"Ngươi giết con ta, ta phải giết con ngươi"

Nhằm ép buộc Lý Tổ Nga phải hầu hạ mình, Cao Trạm uy hiếm, nếu bà phải kháng sẽ giết chết Cao Thiệu Đức - con trai bà. Không lâu sau, Lý Tổ Nga mang thai. Hành vi đó của bà đã trở thành trò cười cho thiên hạ. Vì quá xấu hổ, Lý Tổ Nga không dám ra ngoài. Còn Cao Thiệu Đức sau khi biết tin, chạy đến cung mẹ mắng nhiếc thậm tệ. Vừa xấu hổ, vừa đau lòng, Lý Tổ Nga  đã tự tay bóp chết cô con gái mới sinh - bằng chứng ô nhục của bà với em chồng Cao Trạm.

Thế nhưng, hành động đó của bà đã hại chết con trai Cao Thiệu Đức. Cao Trạm biết tin, bèn chém Cao Thiệu Đức và tuyên bố: "Ngươi giết con ta, ta phải giết con ngươi".  Sau đó, vua cho người lội sạch quần áo của Lý Tổ Nga, đánh đập dã man. hậm chí, khi bà tỉnh lại trong vũng máu, Cao Trạm còn sai người đưa bà lên xe bò chở thẳng đến chùa Diệu Thắng, cạo tóc làm ni cô.

Cái kết của vị vua đẹp trai nhất lịch sử

Năm 565, Cao Trạm trao lại đế vị cho con trai là Cao Vĩ, trở thành Thái thượng hoàng. Thế nhưng, "hổ phụ sinh hổ tử", Cao Vĩ ăn chơi chẳng kém cha. Sau khi Cao Trạm qua đời năm 569, hệ thống chính trị của Bắc Tề càng thêm suy đồi và chính thức sụp đổ vào năm 577.

Theo Xuân Quỳnh (Khỏe & Đẹp)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay cả khi phải sống dưới trướng kẻ thù diệt quốc, Lưu Thiện vẫn...
Thượng viện Malaysia hôm 15/12/2019 nói rằng chi phí để duy trì...
Tổng thống Donald Trump đã lên Twitter bày tỏ sự vui mừng về cuộc...