Thứ Năm, ngày 20/09/2018 16:22 PM (GMT+7)

Bí kíp pha mắm tôm ngon hết sẩy, chấm gì cũng "phê"

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mắm tôm là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể pha được một bát mắm tôm ngon. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được bát mắm tôm ngon hết sẩy, chấm gì cũng ngon.

   

Nguyên liệu pha mắm tôm

 bi kip pha mam tom ngon het say, cham gi cung "phe" hinh anh 1

- Mắm tôm: 2 thìa (nên chọn mắm tôm đặc, nhìn có ánh xanh - đó là mắm tôm ngon)

- Chanh: 1 quả

- Đường trắng: 2 thìa

- Bột ngọt: ½ thìa cà phê

- Tỏi băm: 1 thìa

- Rượu trắng: ½ thìa cà phê

- Ớt tươi thái lát (hoặc ớt xay): 1 quả

Cách pha mắm tôm ngon

 bi kip pha mam tom ngon het say, cham gi cung "phe" hinh anh 2

- Cho tất cả các nguyên liệu như trên vào bát, đánh bông lên (mắm càng bông càng ngon), sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi và ớt cùng một thìa dầu ăn đun nóng là bạn đã có bát mắm tôm ngon.

 bi kip pha mam tom ngon het say, cham gi cung "phe" hinh anh 3

- Với những người không ăn được mắm tôm sống thì các bạn có thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó để cho nguội bớt rồi pha như trên. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày cưới nhau, ham muốn của chồng tôi cứ thêm giảm dần, giảm...
Cái bụng ngày càng lớn dần, nỗi hoang mang, sợ hãi trong lòng tôi...
Bất chấp việc có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người vợ, anh...