Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 06:31 AM (GMT+7)

Con số của chúng tôi: 3 tỷ USD mua nhà ở Mỹ

authorAnh Đào Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 12:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người hạnh phúc thứ 5 trên thế giới đang chi 3 tỷ USD mỗi năm để mua nhà ở Mỹ. Và thật khó để cắt nghĩa cho sự mâu thuẫn này.

   

 con so cua chung toi: 3 ty usd mua nha o my hinh anh 1

Nguồn tiền từ Việt Nam qua Mỹ có thể được chuyển bằng đường “chui”. Có thể người dân làm giả giấy tờ khám chữa bệnh, cho con đi du học, chuyển thông qua người thân đi nước ngoài, thông qua một ngân hàng trung gian đặt ở nước khác..
Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu
Những trường hợp mua nhà ở Mỹ không được công khai danh tính. Trong nước, biệt thự các quan chức đang là vấn đề thời sự. GĐ Sở TN và MT Yên Bái Phạm Sĩ Quý từng tuyên bố về "biệt phủ" của mình: Đất là đất đồi, mấy chục triệu một ha… Nhìn thế nhưng không có giá trị lớn lắm. Ở quê nhìn ngôi nhà to thế nhưng chỉ là cái xác chứ giải quyết gì, không bằng 1-2 mét đất chỗ bình thường ở Hà Nội chứ có gì đâu, giá trị chỉ thế thôi”Một báo cáo từ Mỹ cho thấy năm 2017, với hơn 3 tỷ USD, người Việt đứng thứ 6 trong top 10 nước hàng đầu có công dân mua nhà ở Mỹ.Có nghĩa là những người hạnh phúc thứ 5 thế giới đang đổ tiền của sở hữu nhà ở quốc gia hạnh phúc thứ 114.Năm 2012, có một người Việt công khai danh tính khi mua một thị trấn Mỹ. Đó là doanh nhân Phạm Đình Nguyên, TGĐ Công ty IDS, TP HCM. Vị doanh nhân này, thông qua một cuộc đấu giá công khai đã mua thị trấn Buford, bang Wyoming với giá 900.000 USD. 

Xem bình luận
HON 2/3 LA TIEN THAM NHUNG TAI VN
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Những “lình xình” về nhân sự, tăng tổng vốn… đã và đang diễn ra tại...
Trong khi hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC do ông...
Phát biểu tại Hội thảo "Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và...