Thứ Năm, ngày 21/03/2019 06:37 AM (GMT+7)

Nhà máy Mavin Austfeed Đồng Tháp: Đóa sen Tháp Mười đã nở

authorP.V Thứ Ba, ngày 26/06/2018 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ tháng 5.2018 – Tập đoàn Mavin đã đưa vào hoạt động Nhà máy Mavin Austfeed Đồng Tháptại Cụm Công nghiệp Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

   

Tập đoàn Mavin là một Liên doanh giữa Australia và Việt Nam, đã có 15 năm hoạt động tại Việt Nam. Mavin hoạt động theo chuỗi khép kín “Từ Nông trại tới Bàn ăn”,gồm các lĩnh vực: Thức ăn chăn nuôi, con giống và hoạt động chăn nuôi, dược thú y, thực phẩm. Trong lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, Mavin là 1 trong 10 công ty lớn nhất với 5 Nhà máy tại Hưng Yên, Nghệ An, Bình Định, Đồng Tháp, tổng công suất thiết kế 1,2 triệu tấn mỗi năm.

 nha may mavin austfeed dong thap: doa sen thap muoi da no hinh anh 1

Công nghệ sản xuất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn thế giới

Khởi công từ đầu năm 2017, với tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu Châu Âu, Nhà máy Mavin Austfeed Đồng Tháp được xây dựng trên diện tích 49.000 m2, công suất thiết kế 400.000 tấn/năm, là nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn nhấtvà hiện đại nhất Đồng bằng Sông Cửu Long. Nhà máy được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thức ăn và tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt của Châu Âu– GMP Plus.Toàn bộ dây chuyền sản xuất, thiết bị máy móc đượcnhập khẩu từ Mỹ và Châu Âu theo tư duy sản xuất đổi mới và tiên tiến nhất:

Công nghệ hiện đại nhất trong nhập và xử lý nguyên liệu: Nguyên liệu được kiểm tra kỹ càng và được xử lý bằng công nghệ tách tạp chất tiên tiến, làm sạch và khử trùng trước khi lưu trữ tại kho. Nhà máy có hệ thống silo chứa nguyên liệu hiện đại với linh kiện nhập khẩu 100% từ Châu Âu đảm bảo điều kiện lý tưởng về nhiệt độ, độ ẩm và áp suất;

Hệ thống cầu cảng nhập/xuất hàng hiện đại bậc nhất miền Tây: Nhà máy có hệ thống cầu cảng đường sông diện tích rộng có thể cập bến một lúc nhiều ghe/tàu. Tại cảng nhập hàng, nguyên liệu được hút thẳng từ tàu vào các silo dự trữ và chia thẳng tới kho xá, khu nhập liệu theo một chu trình tự động, đáp ứng nhu cầu sản xuất liên tục. Tại cảng xuất hàng, thành phẩm được chuyển tự động trên băng tải trực tiếp đến ghe/tàu giúp tiết kiệm chi phí và thời gian vận chuyển, tạo thuận lợi cho khách hàng.

Quá trình hoạt động được lập trình sẵn:Nhà máyvận hành hoàn toàn tự động, quá trình sản xuất được lập trình sẵn và điều khiển bằng máy tính với rất ít sự can thiệp của con người. Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong các công đoạn: nghiền, trộn, trộn rỉ mật, ép đùn, ép viên…đã giúp Mavin sản xuất ra các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối, chất lượng cao.

Công nghệ đóng bao tiên tiến nhất trên thị trường: Mavin là một trong số ít các công ty hiện nay trang bị công nghệ đóng bao tự động với hệ thống ra bao, in date và xếp pallet 100% bằng robot của hãng  Premier Tech Chronos, đảm bảo tính chính xác và năng suất cao.

Sở hữu công nghệ tối tân nhất trong sản xuất thức ăn chăn nuôi là một lợi thế của Mavin, đảm bảo mang đến các sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý đến với người chăn nuôi.Ngoài Nhà máy thức ăn chăn nuôi, tại Đồng Tháp, Mavin sẽ đầu tư một Trung tâm heo giống hạt nhân công nghệ cao và Nhà máy chế biến thực phẩm với tổng vốn đầu tư toàn bộ cho khu vực này lên tới 1.600 tỷ đồng.

Ông David John Whitehead, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mavin cho biết: “Các tỉnh miền Tây Việt Nam có mối duyên đặc biệt với đất nước Australia qua nhiều dự án đầu tư mang lại lợi ích rất lớn về kinh tế xã hội. Tập đoàn Mavin rất vinh dự được đóng góp thêm một dự án quan trọng nữa để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực này. Đối với Mavin, tỉnh Đồng Tháp có vị trí quan trọng về địa lý tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong khu vực và tối ưu quá trình phục vụ khách hàng. Tỉnh cũng có môi trường đầu tư thuận lợi, minh bạch, thông thoáng, thủ tục hành chính nhanh gọn, được các cấp chính quyền và người dân ủng hộ tối đa. Đây là lý do Mavin đã chọn Đồng Tháp làm điểm đầu tư tiếp theo của Tập đoàn. Chúng tôi kỳ vọng rằng, với sự góp sức của Mavin sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho tỉnh Đồng Tháp cũng như các tỉnh miền Tây phát triển trong các năm tiếp theo”.

Mavin đồng hành bền vững cùng nhà chăn nuôi miền Nam

Tại miền Nam, Tập đoàn Mavin được biết đến là cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Dược Thú y Cai Lậy, thương hiệu thuốc thú y quen thuộc với người chăn nuôi. Nhà máy Mavin Austfeed Đồng Tháp là nút thắt quan trọng cho quá trình hoàn thiện chuỗi giá trị “Từ Nông trại tới Bàn ăn” của Mavin ở khu vực miền Nam.

Song song với việc đưa vào hoạt động sản xuất thức ăn chăn nuôi, Mavin cũng đã xúc tiến mở rộng các trang trại chăn nuôi heo, thủy sản tại miền Nam. Như vậy, người chăn nuôi miền Nam sẽ được tiếp cận đầy đủ các hỗ trợ kỹ thuật của Mavin trong một liên kết chặt chẽ và hoàn chỉnh. Đó cũng là sự khẳng định cam kết luôn đồng hành bền vững cùng nhà chăn nuôi của Mavin.

Quý bà con muốn đặt mua sản phẩm thức ăn chăn nuôi chất lượng cao của Tập đoàn Mavin tại địa bàn các tỉnh miền Nam vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH LIÊN DOANH MAVIN AUSTFEED

Trụ sở: Cụm CN Cái Tàu Hạ - An Nhơn - Châu Thành - Đồng Tháp

Điện thoại: 0277 3 613 555 | Fax: 0277 3 610 777

Hotline: 0946 454 648 (các tỉnh miền Đông) – 0888 099 555 (các tỉnh miền Tây)

Website: www.mavin-group.com

Tag:  Tập đoàn Mavin   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất để giảm tải tình trạng tắc nghẽn,...
Gia đình ông Trần Hùng Huy, Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu (ACB)...
TP.Hà Nội đang nghiên cứu cấm xe máy vào giờ cao điểm trên hàng...