Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 12:34 PM (GMT+7)

Phú Yên: Công ty CP Thuận Thảo nợ hơn 100 tỷ đồng thuế

authorHùng Phiên Thứ Tư, ngày 08/03/2017 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7.3, đại diện Cục Thuế Phú Yên cho biết, đơn vị vừa công khai danh sách một số doanh nghiệp nợ thuế lớn trên địa bàn. Trong đó, nợ tiêu biểu là Công ty CP Thuận Thảo với số nợ hơn 116,8 tỷ đồng, Công ty CP Long Vân Hai Tám với số nợ hơn 9,4 tỷ đồng,…

   

 phu yen: cong ty cp thuan thao no hon 100 ty dong thue hinh anh 1

Một góc khu vui chơi giải trí thuộc Công ty CP Thuận Thảo tại TP.Tuy Hòa, Phú Yên. (ảnh: Hùng Phiên)

Theo đó, cơ quan thuế đã nhiều lần nhắc nhở, mời đại diện các doanh nghiệp trên đến làm việc, phát hành thông báo tiền thuế nợ và tiền phạt chậm nộp hàng tháng nhưng doanh nghiệp không thực hiện nộp thuế nợ và tiền phạt. Cục Thuế Phú Yên cũng đã ban hành quyết định về việc áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng đối với một số doanh nghiệp trong diện trên.

Đến cuối năm 2016, tổng số nợ thuế trên địa bàn Phú Yên là hơn 335,8 tỷ đồng; và trong năm qua, Cục Thuế Phú Yên đã công khai thông tin gần 50 doanh nghiệp nợ thuế dây dưa trên địa bàn.

Trong khi đó, Cục thuế Phú Yên vừa quyết định cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại ngân hàng thương mại để thi hành quyết định hành chính thuế đối với Công ty TNHH TS Phú Yên, với số tiền bị cưỡng chế hơn 83,3 triệu đồng. Nguyên do, doanh nghiệp này nợ tiền thuế, tiền phạt chậm nộp thuế.

Theo quyết định trên, Cục Thuế Phú Yên yêu cầu Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Phú Yên phong tỏa tài khoản của Công ty TNHH TS Phú Yên để đảm bảo thu hồi đủ số tiền bị cưỡng chế vào ngân sách.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
9 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng của FLC Faros (ROS) của ông Trịnh...
Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch...