Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 22:14 PM (GMT+7)

Sacomreal có liên quan đến vụ xô xát ở dự án Charmington Plaza?

authorTiểu Vũ Thứ Hai, ngày 05/03/2018 10:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong quá trình đền bù giải toả để thực hiện dự án Charmington Plaza (quận 5, TP.HCM), các công nhân làm việc tại công trường đã xô xát với người dân có quyền lợi liên quan.

   

Charmington Plaza còn có tên gọi khác là Khu liên hợp cao ốc Trung tâm Thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử. Dự án do Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm (Công ty Hùng Anh Năm) làm chủ đầu tư. Được biết, Công ty Hùng Anh Năm là đơn vị liên kết của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal).

Mới đây, anh Nguyễn Tiến Phong (ngụ tại 740 Hàm Tử, phường 10, quận 5, TPHCM) đã có đơn phản ánh gửi đến cơ quan chức năng. Theo đơn, anh Phong cùng gia đình đã cư ngụ tại địa chỉ này từ lâu. Thế nhưng, chỗ ở của gia đình anh đang thuộc diện đền bù giải tỏa để xây dựng dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử của Công ty Hùng Anh Năm.

Sau một thời gian dài, Công ty Hùng Anh Năm đã thương lượng đền bù và giải tỏa được một phần các hộ dân thuộc dự án. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều hộ dân vẫn chưa được công ty Hùng Anh Năm đưa ra mức đền bù đúng với giá trị nên chưa thể tiến hành di dời, mặc dù đã có rất nhiều cuộc “đàm phán” giữa 2 bên.

 “Khu vực tôi đang sinh sống là những căn nhà, chung cư liên kết và do thời gian xây dựng đã quá lâu nên các công trình xây dựng tại đây đã phần nào xuống cấp. Do đó, những hộ dân còn lại chưa di dời muốn được Công ty Hùng Anh Năm đền bù đúng với giá trị thực và khi đã đền bù xong, tất cả các hộ dân còn lại tại đây đã di dời đi thì Công ty Hùng Anh Năm mới được tiếp tục đưa đơn vị thi công đến phá dỡ, tránh gây nên những hậu quả đáng tiếc cho người dân. Vậy nhưng mong muốn này của người dân chúng tôi không được công ty Hùng Anh Năm đáp ứng”, anh Nguyễn Tiến Phong cho biết.

Cũng theo anh Phong, sau nhiều lần thương lượng bất thành, đến 8h30 ngày 27.2.2018 tại địa chỉ hẻm 11 đường Tản Đà, phường 10, quận 5, TP.HCM xuất hiện gần 30 thanh niên lạ mặt xăm trổ. Những thanh niên trên đã xô xát với người dân và dùng gạch đá tại công trình ném khiến nhiều người phải nhập viện.

 sacomreal co lien quan den vu xo xat o du an charmington plaza? hinh anh 1

Charmington Plaza còn có tên gọi khác là Khu liên hợp cao ốc Trung tâm Thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử

Liên quan đến sự việc trên, đại diện Sacomreal thông tin, đây là vụ xô xát xảy ra ngoài ý muốn giữa đơn vị thi công và những hộ dân thuộc diện giải toả ở dự án Charmington Plaza.

“Công ty Hùng Anh Năm hiện tại chỉ là đơn vị liên kết chứ chưa chính thức trở thành công ty thành viên của Sacomreal. Mới đây, chúng tôi trình đại hội cổ đông để sát nhập Công ty Hùng Anh Năm vào Sacomreal, nhưng vẫn chưa chính thức hoàn thành”, đại diện Sacomreal nói.

Song song đó, Công ty Hùng Anh Năm cho rằng, theo hồ sơ pháp lý, dự án Khu liên hợp cao ốc Trung tâm thương mại – Văn phòng Tản Đà – Hàm Tử đã được các cấp thẩm quyền của thành phố chấp thuận phê duyệt cho Công ty Hùng Anh Năm đầu tư dự án với diện tích 5077m².

Với quỹ đất trên, Công ty Hùng Anh Năm đã chủ động thỏa thuận bồi thường, hỗ trợ, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 52/57 trường hợp. Chỉ còn lại 5 hộ gia đình là chưa đồng thuận, dù rằng mức giá bồi thường do Công ty Hùng Anh Năm đưa ra cao hơn nhiều lần so với mức giá bồi thường theo phương án được duyệt của chính quyền và mức giá thị trường đang giao dịch tại khu vực.

Để chuẩn bị cho công tác thực hiện dự án, Công ty Hùng Anh Năm đã ký hợp đồng với nhà thầu chịu trách nhiệm tháo dỡ mặt bằng đối với phần đất và nhà của các hộ gia đình đã được bồi thường và bàn giao cho công ty.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, công nhân nhà thầu đã gặp phải sự cản trở vô lý từ một vài hộ gia đình chưa chuyển đi nên xảy ra sự việc đáng tiếc, xô xát giữa công nhân và các hộ gia đình nói trên.

“Ngay khi xảy ra sự việc, đại diện lãnh đạo Công ty Hùng Anh Năm ngay lập tức có mặt, gặp gỡ các bên để tháo gỡ khúc mắc nói trên. Chúng tôi mong muốn các bên bình tĩnh, cùng nhau xem xét giải quyết vấn đề hợp tình, hợp lý để giải quyết sự cố vừa qua, tránh căng thẳng kéo dài, bảo đảm an ninh trật tự cho địa phương và khu dân cư...”, đại diện Hùng Anh Năm cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau sự rút lui của ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) khỏi Công ty...
Sau khi chia tay Masan Group của ông Nguyễn Đăng Quang, ông Hồ Hùng...
Bốn đợt bán vé online trận chung kết Việt Nam – Malaysia vào ngày...