Thứ Tư, ngày 07/12/2016 16:57 PM (GMT+7)

Tươi ngon những gian hàng hải sản ăn liền giữa đảo

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 25/06/2015 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp, TP Hội An, Quảng Nam) có những gian hàng luôn “đỏ lửa” quanh năm để chế biến hải sản tươi sống tại chỗ phục vụ du khách tham quan trên đảo. 

   

Đặt chân đến Cù Lao Chàm, ngoài vẻ đẹp của thiên nhiên thì có lẽ, hương thơm phảng phất của hải sản tươi ngon đang được chế biến từ chính bàn tay của người dân nơi đây sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với du khách tới đây.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 1

Món nhím biển nướng với giá 30 nghìn đồng/ con.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 2

Ốc nón nướng có hương thơm ngào ngạt, ăn rất ngon miệng .

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 3

Sau khi du khách tự tay chọn hải sản tươi sống, người dân nơi đây sẽ chế biến thành món khách yêu cầu.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 4

Nhím biển tươi sống

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 5

Những gian hàng chế biến hải sản luôn rực lửa quanh năm.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 6

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 7

Hải sản tại đảo Cù Lao Chàm rất tươi, ngon. Từ sáng sớm, người dân đã lặn lội bủa lưới, đánh bắt gần bờ để bỏ mối cho các thương lái trong đất liền, còn lại họ họp chợ ngay trên đảo để phục vụ du khách và bữa cơm hằng ngày của người dân.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 8

Bạch tuộc còn sống được người dân bỏ vào thau nước có sục khí.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 9

Phục vụ món hải sản chế biến tại chỗ.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 10

Chỉ cần ghé lại lựa loại hải sản mình thích và chờ trong 5 phút thì du khách có thể thưởng thức món ăn đảm bảo tươi, ngon. Nếu muốn, du khách có thể tự tay chế biến theo cách ăn của mình. Điều này khiến cho nhiều du khách thích thú.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 11

“Thấy hải sản ở đây tươi và rất rẻ nhưng mang về đất liền thì mình sợ hải sản không còn tươi nữa. Vì vậy, ăn tại chỗ là cách lựa chọn hợp lý nhất” - chị Nguyễn Hồng Loan (du khách Quảng Nam) cho hay.

 tuoi ngon nhung gian hang hai san an lien giua dao hinh anh 12

Những gian hàng phục vụ hải sản tươi sống tại chỗ "mọc lên" ngay tại chợ, ven đường hay do người dân tận dụng góc sân nhà. Vì vậy, đi khắp vùng đảo Cù Lao Chàm đâu đâu cũng nghe mùi hải sản chín thơm "điếc mũi".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mỗi khi tới con nước, dọc theo bãi biển Tân Điền (Tiền Giang),...
Với màu sắc bắt mắt, ấn tượng, trồng su hào tím tại nhà được coi là...
Thay vì trổ buồng, ra bông, kết trái từ bẹ, 2 cây dừa ở ấp 3, xã An...