Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 07:00 AM (GMT+7)

Bộ NNPTNT ra "tối hậu thư" về cải cách hành chính cho các đơn vị

authorĐình Thắng Thứ Sáu, ngày 08/12/2017 11:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thứ trưởng thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho biết tại hội nghị nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến của bộ trong năm 2017 tổ chức sáng nay (8.12) tại Hà Nội.

   

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ ngày 15/3/2017, Bộ đã tổ chức khai trương, vận hành Cổng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dvc.mard.gov.vn/Pages. Tại Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ đã cập nhật, công khai các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của Bộ thực hiện cung cấp trực tuyến mức độ 2 và đang thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4 đối với 18 TTHC tại 5 đơn vị thuộc Bộ (Cục Chăn nuôi, Cục Bảo vệ thực vật,Cục Trồng trọt, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản và Tổng cục Thủy sản).

 bo nnptnt ra "toi hau thu" ve cai cach hanh chinh cho cac don vi hinh anh 1

Đoàn kiểm tra cải cách hành chính do ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT làm trưởng đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh Hà Nam. Ảnh IT

Tính đến ngày 1/12/2017, kết quả tiếp nhận, xử lý hồ sơ cung cấp 18 DVCTT mức độ 4 thực hiện tại 5 đơn vị có tổng số hồ sơ tiếp nhận và xử lý là 4.482 hồ sơ (trong đó: Cục Bảo vệ thực vật tiếp nhận và xử lý 2.886 hồ sơ, Cục Chăn nuôi tiếp nhận và xử lý 1.481 hồ sơ, Cục Trồng trọt tiếp nhận và xử lý 48 hồ sơ, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tiếp nhận và xử lý 35 hồ sơ, Tổng Cục Thủy sản tiếp nhận và xử lý 32 hồ sơ. 

Tuy nhiên, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị bộ rà soát lại, làm rõ để đơn giản hóa thủ tục hành chính, công khai, chuẩn hóa một là số thủ tục… vì số liệu được bộ công bố và số liệu nằm trên tư liệu quốc gia vênh nhau nhiều.

Về vấn đề này ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, chúng ta đã công bố 508 thủ tục nhưng mới chuẩn hóa được một phần, trong đó mới công khai một phần nữa. Bên cạnh đó, việc ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia còn thiếu, tốc độ triển khai chậm. Hạng tầng kỹ thuật thiếu kết nối, trình độ ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ còn hạn chế. Xếp hạng cải cách hành chính của bộ thấp.

Trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai xây dựng, cung cấp DVCTT mức độ 3,4 đối với những TTHC các đơn vị đăng ký lựa chọn ưu tiên xây dựng (tại: Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Cục Bảo vệ thực vật, Cục Trồng trọt, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, Tổng cục Thủy sản).Xác định Danh mục TTHC xây dựng, cung cấp DVCTT mức độ 3 và 4 của Bộ trong những năm tới. Thực hiện chỉ đạo của Bộ, các đơn vị đã thực hiện rà soát, phân loại và lập Danh mục các TTHC để xây dựng, cung cấp DVCTT đến năm 2020; làm cơ sở cho Bộ triển khai cung cấp DVCTT mức độ 3, 4 theo từng năm.

Tổ công tác DVCTT đã thống kê Danh mục với 303 TTHC thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ. Ban hành khung Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ (hoàn thành trong tháng 12/2017). Phê duyệt dự án đầu tư “Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo điều hành của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”, trong đó tập trung thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ, để các đơn vị thuộc Bộ tổ chức triển khai ngay từ đầu năm 2018.

Ông Nhạn cho biết thêm, Bộ sẽ tiếp tục nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, đánh giá nghiêm túc quá trình thực hiện này. Để công tác cái cách thủ tục hành chính đẩy nhanh, Thứ trưởng Hà Công Tuấn cho biết, phải có kỷ cương thực hiện, nếu không hoàn thành cải cách thủ tục hành chính thì không đề xuất thi đua. Phải thống kê, đánh giá các hồ sơ để ưu tiên, những hồ sơ có tần suất xuất hiện cao. Còn những thủ tục hàng năm không xuất hiện thì có thể bỏ qua, đồng thời phải ấn định thời gian hoàn thành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Sau nhiều năm trồng mía và cam không mấy hiệu quả, năm 2011 vợ...
Sáng (13.12), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam khóa...