Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:16 AM (GMT+7)

Bộ NNPTNT ủng hộ hơn 400 triệu đồng đầu tiên cho đồng bào vùng lũ

authorHà Vũ- Ngọc Lê Thứ Ba, ngày 18/10/2016 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.10, Bộ NNPTNT và Công đoàn ngành NNPTNT Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ. Ngay sau Lễ phát động, đã có ít nhất hơn 400 triệu đồng ủng hộ chuyển tới đồng bào miền Trung.

   

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường mong muốn bằng tấm lòng và trách nhiệm, chúng ta cùng chia sẻ với những khó khăn mà đồng bào miền Trung đã phải hứng chịu trong thời gian vừa qua. “Không chỉ buổi phát động hôm nay, tôi rất mong thời gian tới bằng các chương trình hành động cụ thể, như Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của Bộ NNPTNT đã có chương trình vào Quảng Bình để tặng các suất quà cũng như chia sẻ với đồng bào ở Quảng Bình. Rất mong các đồng chí có những hành động như vậy”.

 bo nnptnt ung ho hon 400 trieu dong dau tien cho dong bao vung lu hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: H.V

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho biết, mưa lũ đã làm 30 người chết và mất tích (Nghệ An 02 người, Hà Tĩnh 04 người, Quảng Bình 22 người, Huế 02 người), 30 người bị thương; 26 nhà bị sập; 1.015 nhà bị tốc mái, hư hỏng; gần 200.000 ngôi nhà bị ngập; 1.081ha lúa và 3.627ha hoa màu bị ngập; nhiều đoạn đường trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện, xã bị ngập, đặc biệt tuyến đường sắt Bắc Nam bị gián đoạn tại ga Lệ Sơn tỉnh Quảng Bình... nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, thủy lợi bị ngập, hư hại. Thiệt hại ban đầu ước tính hàng nghìn tỷ đồng; đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn. Ngoài ra, cơn bão số 7 dự báo đổ bộ và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và có thể gây mưa tại các tỉnh Bắc Trung Bộ; phía Đông Philippines xuất hiện siêu bão Haima đang di chuyển vào biển Đông.

 bo nnptnt ung ho hon 400 trieu dong dau tien cho dong bao vung lu hinh anh 2

Bộ NNPTNT ủng hộ hơn 400 triệu đồng đầu tiên cho đồng bào vùng lũ

Bộ trưởng cũng biểu dương và đánh giá cao tinh thần các bộ phận trong Bộ đã tập trung, chỉ đạo tốt tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo TƯ cũng như của Thủ tướng Chính phủ để chúng ta cùng các địa phương cố gắng hạn chế giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại, vừa là cơn áp thấp vừa qua, đồng thời ứng phó với con bão số 7. 

Tại buổi lễ phát động, Bộ NNPTNT đã trao hơn 400 triệu đồng cho đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ số tiền của Bộ, các đơn vị thuộc Bộ và các cán bộ công nhân viên của Bộ để ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mùa nước nổi ở miền Tây-nơi đầu nguồn sông Hậu (tỉnh An Giang), đêm...
5 năm trở lại đây, nhiều nông dân xã Nam Thái (huyện An Biên, Kiên...
Tận dụng lợi thế về đất đai vườn đồi heo hút, ông Vũ Văn...