Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 18:54 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường muốn đánh thức nông nghiệp Gia Lai

authorTrần Hiền Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 21:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh làm gì thì làm, nhưng phải hướng đến quyền lợi của nông dân; quyền lợi của doanh nghiệp phải gắn với quyền lợi của nông dân và địa phương.

   

Sáng ngày 20.1, ông Nguyễn Xuân Cường - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại một số đơn vị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai.  

Phát huy tiềm năng chăn nuôi đại gia súc

Tại Trạm truyền giống gia súc Biển Hồ (Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Gia Lai), ông Cao Nguyên  Khanh - Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “Trung tâm hiện đang duy trì và củng cố đàn gia súc giống để phục vụ ngành chăn nuôi của tỉnh. Theo đó, hiện đang duy trì 1.780 con heo giống gồm heo giống 1.430  heo con giống; 40 heo đực  sản xuất tinh; 214 con heo nái sinh sản; 320 con bò; 30 con hươu sao. Tính đến nay trung tâm đã xuất bán được 48.069 liều tinh dịch heo, 85 con bò giống và 2.954 heo con đã bán”.

                          bọ truỏng nguyẽn xuan cuòng muon danh thuc nong nghiep gia lai hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh Gia Lai cần phải phát huy tiềm năng chăn nuôi đại gia súc

Trong chuyến thăm sáng nay, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị trong thời gian tới trung tâm phải nỗ lực xây dựng đơn vị, phải tự chủ và rà soát lại đội ngũ lao động. Tổ chức sản xuất lại theo nhu cầu của thị trường. Mong tỉnh quan tâm giúp sức để trung tâm từng bước tự chủ. Tiềm năng chăn nuôi của Gia Lai rất lớn cần cố gắng cởi trói để vươn lên  giữ vững cơ sở vật chất, phát triển chăn nuôi đại gia súc phục vụ nhu cầu cho các tỉnh Tây Nguyên. Bên cạnh đó, tỉnh cần chỉ đạo trung tâm đột phá vươn lên sản xuất, kêu gọi các doanh nghiệp cùng tham gia để đẩy mạnh phát triển chăn nuôi hơn nữa.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn cũng đã đến thăm hỏi về tình hình sản xuất, tiêu thụ các loại rau hiện nay của Công ty TNHH một thành viên Hương Đất An Phú - Công ty đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao về nông nghiệp. Bộ trưởng cũng đánh giá rất cao hoạt động sản xuất rau, củ, quả theo hướng VietGAP của công ty và mong muốn công ty tiếp tục mở rộng và liên kết với người dân để sản xuất, tiêu thụ theo hướng bền vững.

                           bọ truỏng nguyẽn xuan cuòng muon danh thuc nong nghiep gia lai hinh anh 2

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá rất cao hoạt động sản xuất rau, củ, quả theo hướng Viêtgap của Công ty An Phú

Doanh nghiệp phải gắn với quyền lợi của nông dân

Sau buổi làm việc sáng nay, chiều ngày 20.1 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã có buổi làm việc với Công ty phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh và Công ty Vĩnh Hiệp tại Gia Lai.

                           bọ truỏng nguyẽn xuan cuòng muon danh thuc nong nghiep gia lai hinh anh 3

Quang cảnh tại buổi làm việc 

 bọ truỏng nguyẽn xuan cuòng muon danh thuc nong nghiep gia lai hinh anh 4

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: " Làm gì thì làm, nhưng phải hướng đến quyền lợi của nông dân"

Theo ông Phan Thanh Thiên - Tổng Giám đốc Công ty phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh, sắp tới tập đoàn sẽ xây dựng vùng nguyên liệu từ 5.000- 10.000ha cây dược liệu, tạo chuỗi giá trị từ nông dân đến nhà máy, người tiêu dùng bằng cách đầu tư vốn, giống và bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Bên cạnh đó, tập đoàn sẽ xây dựng chuỗi giá trị công nghệ cao hỗ trợ nông dân.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường hoan nghênh Trường Sinh đã tập trung nghiên cứu, thực hiện lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, bởi Tây Nguyên là vùng có thế mạnh để đầu tư vào lĩnh vực này. Bộ trưởng đánh giá cao Trường Sinh có bước đi đúng khi lựa chọn dược liệu trong nhóm sản xuất kinh doanh.

                     bọ truỏng nguyẽn xuan cuòng muon danh thuc nong nghiep gia lai hinh anh 5

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường tham quan các sản phẩm của Công ty phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sơn

Bên cạnh đó, ông Cường đề nghị Trường Sinh "Làm gì phải chắc đó, phải có bước đi bền vững chứ không chỉ đi nhanh, phải có ý tưởng tốt, quyết tâm và dám nghĩ dám làm...". Bộ trưởng nhấn mạnh: Làm gì thì làm, nhưng phải hướng đến quyền lợi của nông dân; quyền lợi của doanh nghiệp phải gắn với quyền lợi của nông dân và địa phương.

                        bọ truỏng nguyẽn xuan cuòng muon danh thuc nong nghiep gia lai hinh anh 6

Bộ trưởng đánh giá cao về bộ sản phẩm cà phê đặc biệt vừa phục vụ hội nghị APEC của Công ty Vĩnh Hiệp

 bọ truỏng nguyẽn xuan cuòng muon danh thuc nong nghiep gia lai hinh anh 7

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường trực tiếp đến thăm quan khu chế biến cà phê của Công ty Vĩnh Hiệp

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc săn tìm đã lùi vào dĩ vãng, những con cá mú khổng lồ nơi các...
Ai từng chơi chợ Tết ở Mường Bi (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) hẳn...
Tết cổ truyền đối với người Công giáo thiêng liêng và nhiều ý...