Thứ Tư, ngày 20/02/2019 10:19 AM (GMT+7)

Chủ hàng mếu máo vì 7 tấn hàu bị hỏng sau 1 ngày bị công an tạm giữ

authorHải Vân Thứ Ba, ngày 10/07/2018 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 10.7, Dân Việt nhận được phản ánh của chủ hàng N.V.T về việc: Khoảng 7 tấn hàu sống đang có dấu hiệu hư hỏng sau 1 ngày bị bị tam giữ tại Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh).

   

 chu hang meu mao vi 7 tan hau bi hong sau 1 ngay bi cong an tam giu hinh anh 1

Xe tải BKS 37C - 28777 chở 7 tấn hàu bị Công an huyện Vân Đồn tạm giữ tại trụ sở.

Anh N.V.T (chủ lô hàng) cho biết: Vào lúc 14h ngày 9.07.2018 anh đã mua một lô hàu của anh Hoàng Văn Thuận (địa chỉ ở thôn Đông, xã Vạn Ninh, TP.Móng Cái), có cán bộ xã giám sát và cấp giấy xác nhận mua bán, vận chuyển. Sau đó anh T. thuê xe tải BKS 37C - 28777 chở hàng đến trạm kiểm soát Km 15, vào khu làm thủ tục và cầm giấy tờ vào nộp thuế, được chi cục thuế móng cái cấp hoá đơn đỏ. Chiều cùng ngày, xe chạy đến Vân Đồn khi dừng lại mua đá để bảo quản hàng thì có 5-6 đồng chí công an kinh tế và môi trường đến giữ xe, đồng thời yêu cầu đưa xe về công an huyện Vân Đồn xử lý.

Thời điểm giữ xe là 19h50, ngày 9.7. Lúc đó trên xe có 1 tài xế tên Hồ Văn Tấn cùng 1 phụ xe tên Nguyễn Văn Luận, cùng địa chỉ xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An. 1 người đi theo xe là Phùng Văn Đức, quê thôn Nam, xã Vạn Ninh, TP.Móng Cái, Quảng Ninh. Đến 10h sáng 10.7, anh T. rất bức xúc vì toàn bộ số hàu tươi sống trên xe đã chết, trong khi Công an huyện Vân Đồn vẫn chưa có lý do cụ thể hay biên bản tạm giữ người, phương tiện và hàng hoá.

 chu hang meu mao vi 7 tan hau bi hong sau 1 ngay bi cong an tam giu hinh anh 2

Anh T. cũng cho biết, sau 1 đêm tạm giữ xe và lô hàng sáng nay công an đã gọi điện cho anh đến làm việc. Tại buổi làm việc phía công an cho rằng, sau khi lượng công tác xác minh rõ nguồn gốc sẽ giải quyết với anh.

 chu hang meu mao vi 7 tan hau bi hong sau 1 ngay bi cong an tam giu hinh anh 3 chu hang meu mao vi 7 tan hau bi hong sau 1 ngay bi cong an tam giu hinh anh 4

Toàn bộ lô hàng hàu sống có dấu hiệu hư hỏng sau 1 ngày tạm giữ.

Để xác minh phản ánh của bạn đọc, Dân Việt đã liên hệ với ông Bùi Văn Nhơn, Chủ tịch UBND xã Vạn Ninh, TP.Móng Cái. Ông Nhơn cho biết: “Nguồn hàng đó là từ địa phương tôi (xã Vạn Ninh – PV). Vào ngày hôm qua xã đã ký giấy xác nhận cho anh Hoàng Văn Thuận xuất đi lô hàu 7 tấn do anh Thuận nuôi tại địa phương”.

Phóng viên Dân Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Duy Dũng - Trưởng Công an huyện Vân Đồn để làm rõ phản ánh trên, tuy nhiên ông Dũng đã khước từ trả lời và yêu cầu phóng viên phải liên hệ qua Công an tỉnh Quảng Ninh mới làm việc.

Dân việt tiếp tục thông tin sự việc.

Xem bình luận
Xe đã có đủ giấy tờ hợp lệ mà cố tình giữ xe làm hư hỏng hàng hóa thì bên tạm giữ (công an) phải đền...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhung việc làm hại dân hại nước !
Bình luận có 0 phản hồi
Khốn nạn quá. Những kẻ lạm quyền giữ lô hàng này phải chịu trách nhiệm hành chính và bồi thường...
Bình luận có 0 phản hồi
Bà phó chủ tịch nước đã nói ăn của dân không từ cái gi.Giờ có kiện củ khoai
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu công an Vân Đồn tử tế thì hãy bồi thường và xin lỗi người dân
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ lô hàng và tài xế không biết điều mà..Chủ hàng nên để xe hàu tại đồn công an huyện Vân Đồn. Nên...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Với quyết tâm phải làm ra sản phẩm nông nghiệp sạch, ông Mai Văn...
Chiều 19.2, Cục Thú y (Bộ NNPTNT) đã họp báo thông tin về tình hình...
Được nuôi thử nghiệm từ năm 2017, đến nay cá chép giòn ở Khánh Hòa...