Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 02:41 AM (GMT+7)

"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 25/05/2017 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi năm cây dừa ra 9-10 buồng và số lượng trái từ 10-12 trái/buồng. Nhẩm tính giá mua tại chỗ của dừa xiêm khoảng 14.000 đồng/trái thì từ 70 cây dừa đang trồng, đã mang về cho ông Tâm số tiền cả trăm triệu đồng/năm.

   

Clip: "Đút túi" tiền trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm

Theo lời kể của ông Nguyễn Thanh Tâm, ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ thì nguyên vườn dừa rộng khoảng 2 sào (500m2/sào) hiện đang cho quả là một cái ao khá sâu của gia đình bỏ hoang lâu nay.

 "dut tui" tram trieu dong/nam tu 70 cay dua xiem hinh anh 1

Một góc vườn dừa xiêm của ông Tâm

Thấy rất tiếc khi một diện tích đất khá rộng bị bỏ hoang, cách đây khoảng 4 năm, sau khi tìm hiểu và nhận thấy giống dừa xiêm ở quê vợ (ở tỉnh Khánh Hoà) khá phù hợp với điều kiện đất, khí hậu nơi đây và có thể mang lại nguồn thu khá nên ông Tâm quyết định đầu tư.

Ông Tâm thuê phương tiện chở đất lấp ao và tạo mặt bằng, sau đó mua giống dừa xiêm từ Khánh Hoà để đưa về trồng. Nhờ chăm sóc và áp dụng cách bón phân, tưới nước hợp lý....nên gần như 100% số dừa đã trồng của gia đình ông đều lớn phát triển tốt, đến năm thứ 3 bắt đầu cho lứa bói.

 "dut tui" tram trieu dong/nam tu 70 cay dua xiem hinh anh 2 

Nhờ chăm sóc tốt nên dừa xiêm trồng ra quả sai

Ông Tâm cho biết: "Đến năm kế tiếp cây dừa cho từ 9 -10 buồng/năm với số lượng có buồng lên đến 20 trái. Tuy nhiên để chất lượng và kích cỡ của trái được đảm bảo, tôi loại bỏ chỉ giữ lại từ 10-12 trái/buồng".

 "dut tui" tram trieu dong/nam tu 70 cay dua xiem hinh anh 3

Dù mới bén rễ trên vùng đất mới nhưng nước và cơm dừa được trồng tại đây có hương vị ngọt và thanh, ngon không thua gì quê gốc ở Khánh Hoà nên thương lái rất chuộng và tranh mua.

 "dut tui" tram trieu dong/nam tu 70 cay dua xiem hinh anh 4

Ông Tâm đang chặt dừa trồng cho khách thử hương vị

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chưa bao giờ giá cá bống bớp nuôi ở Nam Định lại giảm sâu và giảm...
Giá heo hơi hôm nay 13/11 ở miền Bắc tiếp tục xác lập những kỷ lục...
Với cách trồng, chế biến "độc đáo, lạ" thứ cà phê Robusta, ông Trịnh...