Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:35 AM (GMT+7)

Hỗ trợ truyền thông để tiêu thụ tốt nông sản

authorMai Khuê Thứ Ba, ngày 21/03/2017 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là một trong những đề nghị của Phó Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN Nguyễn Hồng Lý trong chuyến thăm, làm việc với Hội ND tỉnh Khánh Hòa ngày 20.3.

   

Tại Khánh Hòa, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý và đoàn công tác đã đi thăm, nắm bắt tình hình sản xuất của nông dân thuộc Hợp tác xã rau an toàn Cát Lộc, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang - một mô hình HTX kiểu mới vừa hình thành và hoạt động hiệu quả với nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội NDVN và Ngân hàng Chính sách xã hội.

Ông Nguyễn Ngọc Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX rau an toàn Cát Lộc cho biết: “Từ 25 hộ trồng rau riêng lẻ trước đây nhóm lại thành một tổ liên kết sản xuất, rồi phát triển lên thành tổ hợp tác và sau đó được sự hỗ trợ của Hội ND, chúng tôi đã hình thành HTX sản xuất kiểu mới này…”. Hàng ngày HTX cung cấp cho thị trường hàng tấn hành, rau thơm và rau nấu canh các loại. Tuy nhiên, chủ yếu cung cấp cho các mối hàng nhỏ lẻ, chưa ký kết được hợp đồng lớn với các nhà bán lẻ, siêu thị do chưa đủ vốn đầu tư nhà xưởng có camera giám sát từ khâu chăm bón, thu hoạch đến sơ chế đóng gói, nên đầu ra vẫn còn khá bấp bênh…

 ho tro truyen thong de tieu thu tot nong san hinh anh 1

  Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý thăm HTX rau an toàn Cát Lộc. ảnh: M.K

Sau khi đi thực tế các vườn rau của HTX, Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý khẳng định, thị trường và nhu cầu tiêu thụ rau an toàn ở thành phố du lịch Nha Trang rất lớn, tuy nhiên, nông dân vẫn thiếu vốn và thiếu phương tiện, kỹ năng để quảng bá sản phẩm VietGAP. “Đã là rau an toàn VietGAP thì từ khâu làm đất, nguồn nước tưới, liều lượng, chất liệu phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đều phải được kiểm soát chặt chẽ và cách ly đúng thời gian trước khi thu hoạch. Nếu tất cả đều đúng chuẩn thì rau VietGAP có thể thu hái và ăn ngay rất an toàn. Hội ND các cấp tỉnh Khánh Hòa cần hỗ trợ vốn, tập huấn kỹ năng, kỹ thuật cho thành viên HTX, hỗ trợ về truyền thông mạnh hơn nữa, phối hợp để làm sao sản phẩm của HTX phải có mặt ở những kênh bán lẻ lớn có ký kết hợp đồng…” - Phó Chủ tịch Nguyễn Hồng Lý yêu cầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 16/7 tại một số địa phương...
Báo chí Trung Quốc đưa tin, những ngày qua, nông dân ở huyện Trường...